KHOÁ HỌC ONLINE
FOOD PHOTOGRAPHY
TỪ STUDIO HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

KHOÁ HỌC FOOD PHOTOGRAPHY MANG TỚI

01
CHỮA BÀI TRỰC TUYẾN

Mỗi tháng, giảng viên sẽ livestream chữa các bài tập được gửi về email qua trên Facebook của học viện nhiếp ảnh ChimkudoPro

2
CẬP NHẬT BÀI GIẢNG MIỄN PHÍ

Cứ mỗi quý, bài giảng của khóa Food Photography sẽ được update thêm nội dung mới mà không tính thêm chi phí nào từ học viên

03
TÀI LIỆU ĐỘC QUYỀN

Tài liệu chuyên môn về Food Photography được studio biên soạn độc quyền của học viện sẽ được gửi trực tiếp tới email riêng của từng học viên

04
HỎI ĐÁP CÙNG GIẢNG VIÊN

Giảng viên của khóa học sẽ trả lời mọi thắc mắc của học viên qua hệ thống hỏi đáp trong lớp học trực tuyến của ChimkudoPro và qua cộng đồng private trên Facebook

THÔNG TIN GIẢNG VIÊN

Hung NguyenGiảng viên

Founder Chimkudo Studio
Founder Học viện Nhiếp ảnh ChimkudoPro
8 năm kinh nghiệm nhiếp ảnh quảng cáo, sản phẩm, đồ ăn
Giải nhất ảnh trang sức Photigy 2013
Giải nhì Nhiếp ảnh sinh viên toàn Italy 2014
Tác giả hơn 200 bài viết, vlogs học thuật về nhiếp ảnh
Giám khảo, cố vấn chuyên môn của nhiều chương trình, cuộc thi nhiếp ảnh

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

NỘI DUNG KHOÁ HỌC

Bài 1 - Tổng quan về Food Photography

TỔNG QUAN VỀ LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN VÀ CÁC TRÀO LƯU FOOD PHOTOGRAPHY

Để có được một nền tảng bài bản, chúng ta sẽ không đi ngay trực tiếp vào styling và chụp mà trong bài học này, chúng ta cùng đi qua lịch sử phát triển và sự khác biệt của Food Photography xưa và nay. Từ các hiểu biết đó, chúng ta sẽ có được cái nhìn tổng quan về lĩnh vực Food này và có được sự lựa chọn phong cách chụp, styling hợp lý cho các shot ảnh.

BUỔI 2 - Lựa chọn máy ảnh cho Food Photography

Cách lựa chọn máy ảnh cho Food Photography

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng đi qua các lựa chọn về máy móc và đồ nghề để bắt đầu với lĩnh vực Food Photography. Như bất kì một lĩnh vực nào khác, Food Photography cũng yêu cầu những dụng cụ, đồ đạc riêng để có thể hoàn thành tốt nhất các buổi chụp của mình. Với máy ảnh, Food Photography không quá đặt năng yêu cầu vào những chiếc máy chuyên nghiệp và thời thượng nhất.

BUỔI 3 - Lựa chọn ống kính cho Food Photography

Cách lựa chọn ống kính phù hợp nhất với ngân sách cho Food Photography

Việc chọn được một ống kính phù hợp và tiết kiệm chi phí sẽ giúp chúng ta có thể bắt đầu vào lĩnh vực Food Photography một cách hiệu quả nhất. Nếu ngân sách không cho phép cho các ống kính macro đắt tiền, sẽ có những ống kính nào có thể được dùng thay thế và sử dụng chúng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất ?

BUỔI 4 - Nguồn sáng và Light Modifier trong Food Photography

Các loại nguồn sáng và Light Modifier trong Food Photography

Nhiếp ảnh là bộ môn của ánh sáng, vì vậy nhiếp ảnh gia chụp Food điều đầu tiên cần làm chủ đó là ánh sáng. Chúng ta sẽ cùng xem xét các loại nguồn sáng được sử dụng trong Food Photography và các thiết bị giúp chúng ta thay đổi tính chất của các nguồn sáng này cho các mục đích khác nhau.

BUỔI 5 - Thực hành các Light Modifier – Chụp bánh Donut

Sử dụng các light modifier trong nhiếp ảnh để đánh giá hiệu ứng do từng thiết bị này mang lại

Trong bài này, chúng ta cùng đi qua các hiệu ứng tạo ra bởi các Light Modifier đã đề cập trong bài trước với 1 station chụp cụ thể là bánh Donut. Ở đây, chúng ta sẽ phân biệt được cách thức sử dụng cũng như hiểu về hiệu ứng tạo ra bởi từng thiết bị, từ đó sẽ có cách lựa chọn hợp lý trong các shot hình.

BUỔI 6 - Góc chụp diễn tả nội dung

Mỗi góc chụp food đều có ngôn ngữ và các cảm xúc rất riêng

Trong Food Photography, các góc chụp khác nhau đều có ngôn ngữ của riêng nó và phù hợp với các mục đích chụp khác nhau. Nếu góc topdown thiên về xu hướng kể chuyện thì góc 45 độ lại cho nhiều chi tiết và làm người xem “thèm thuồng” nhất.

BÀI 7 - THỰC HÀNH CHỤP DARK MOOD - BREAD

Chụp ảnh Bread với style dark mood với đèn compact

Trong bài này. chúng ta sẽ cùng chụp 1 ảnh dark Mood (mystic Light) với bánh mỳ sử dụng đèn compact và máy ảnh du lịch Fujifilm X10. Qua đây chúng ta sẽ thấy được là dù chỉ với các máy ảnh rất bình thường nhưng nếu biết cách kiểm soát và sử dụng ánh sáng thì chúng ta vẫn hoàn toàn tạo ra được những bức ảnh Food ưa nhìn.

BUỔI 8 - Phối hợp màu sắc trong Food Photography

Nghề thuật phối hợp và sử dụng màu sắc trong food photography

Đây là điều mà mọi người thường bỏ qua khi bắt đầu chụp Food. Trong nhiếp ảnh, đây là điều quan trọng bậc nhất cần phải hoàn thành vì nó sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ phong cách, chọn props cũng như styling về sau này. Hiểu biết về tương tác và phối hợp màu sắc sẽ giúp món ăn nổi bật và tạo được điểm dừng cho mắt người xem.

BUỔI 09 - LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG PROPS

Lựa chọn props cũng là 1 quá trình làm nghệ thuật như chụp ảnh

Props đóng vai trò quan trọng và quyết định tới cảm nhận về style của người xem về món ăn trong editorial Photography. Việc chọn prop sẽ được thực hiện sau quá trình lựa chọn màu sắc và phong cách, từ đó tạo nên sự hài hoà và hợp lý về style và văn hoá của bức ảnh.

BUỔI 10 - BỐ CỤC VÀ TẠO CHIỀU SÂU CHO ẢNH FOOD

Bố cục trong ảnh food và cách thức biến một bức ảnh 2D thành 3D

Bố cục trong ảnh Food sẽ giúp mắt người xem chu du 1 vòng trong bức ảnh và dừng lại điểm mà fotographer cần nhấn mạnh. Một bố cục tốt sẽ làm mắt người xem được thoải mái, dễ chịu. Một bố cục không tốt sẽ tạo sự không hài hoà và làm người xem có cảm giác gợn, không được thoải mái.

BUỔI 11 - TẠO HIỆU ỨNG ĐÔNG LẠNH CHO ĐỒ UỐNG

các giải pháp khả thi ở Việt Nam để tạo hiệu ứng đông lạnh cho đồ uống

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng đi qua các cách để làm giả hiệu ứng đông lạnh cho đồ uống bằng cách sử dụng các phương pháp xịt các dung dịch tạo bề mặt cũng như glycerin, corn syrup để tạo các giọt nước tròn đọng lâu hơn trên đồ uống lạnh.

BUỔI 12 - THỰC HÀNH DRINK BRIGHT & PROPS

Thực hành chụp ảnh đồ uống với phong cách Bright & Props

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng sử dụng đèn compact công suất lớn để chụp đồ uống theo phong cách bright & props. Trong bài này chúng ta sẽ học cách đánh sáng chất lỏng tạo hiệu ứng quầng sáng trong chất lỏng cũng như sử dụng reflector một cách hợp lý.

BUỔI 13 - Thực hành chụp Life-style tea photography

Chụp tea photography với phong cách life-style có sự tham gia của yếu tố con người.

Lần này, chúng ta sẽ chụp một bức ảnh mang phong cách life-style diễn tả cảnh pha trà vào một buổi sáng mùa đông. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng học cách để tạo ra một nguồn sáng tương tự như ô cửa sổ vào những ngày trời đông với thứ ánh sáng dịu nhẹ và mịn màng

BUỔI 14 - thực hành chụp CHỤP XÔI XÉO

Điều chế ánh sáng đèn để tạo hiệu ứng vệt nắng mặt trời bằng gobo

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng đi qua 01 shot hình mang phong cách dân dã và các để giả lập hiệu ứng ánh sáng cửa sổ từ một gian bếp bằng cách sử dụng nguồn sáng tương đối nhỏ và dùng với gobo. Từ đó, chúng ta có thể chế ra các gobo với hình dạng của riêng mình nhằm tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt khác.

BUỔI 15 - thực hành CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO FOOD

Xử lý form, shape và texture trong ảnh quảng cáo food

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng nghiên cứu 1 Lighting hay được dùng trong các shot hình Food cao cấp, Lighting vừa tạo ra được highLight trên đồ ăn nhưng các vùng shadow lại vẫn rất dễ chịu, tạo cảm giác hài hòa và thoải mái cho bức ảnh. Các thành phần sáng rõ nhưng vẫn lên được khối, chi tiết đồ ăn và bảo toàn chính xác màu sắc là yêu cầu tối thiểu cho lĩnh vực này.

BUỔI 16 - CHỤP ẢNH CƠM CHÁY KHO QUẸT

Từng bước chụp ảnh món Cơm cháy kho quẹt

Trong bài này, chúng ta sẽ đi lần lượt qua các giai đoạn để có thể chọn và chụp được một shot hình Cơm cháy kho quẹt. Việc lựa chọn phong cách cùng với bắt đầu từng bước một khi lighting, xử lý các vấn đề phát sinh sẽ cho chúng ta thấy được phải sử dụng các light modifier ra sao để đạt được hiệu ứng mong muốn.

BUỔI 17 - STYLING AND SHOOTING DIMSUM

Styling và shooting dimsum shot

Trong bài này, chúng ta sẽ đi qua từng bước styling món dimsum với phong cách Bright&Props. Ngoài ra chúng ta cũng sẽ nghiên cứu sâu hơn về giả lập ánh sáng tự nhiên trong những ngày có mây và nắng nhẹ, tạo cảm xúc tốt hơn cho đồ ăn.

BUỔI 18 - MIX MÀU CHO ẢNH FOOD

Phối màu theo cảm xúc cho ảnh food

Trong bài này, chúng ta sẽ sử dụng các action để phối màu và tạo mood cho ảnh food. Tùy thuộc vào tâm trạng mà chúng ta muốn tạo ra cho người xem mà chúng ta sẽ phân tích màu sắc, từ đó sử dụng các actions hiệu quả mà không làm màu của đồ ăn bị biến đổi gây mất đi độ ngon của food.

BUỔI 19 - WORKSHOP CHẾ TẠO NỀN CHỤP FOOD

Workshop kéo dài 60 phút hướng dẫn chế tạo các kiểu nền chụp food khác nhau.

Trong bài này, chúng ta sẽ chế tạo các kiểu nền chụp food khác nhau từ foamboard và sơn để có thể tự tạo cho mình những nền chụp không đụng hàng, đồng thời mở ra thế giới sáng tạo của riêng mình.

THỜI GIAN CÒN LẠI TỚI NGÀY ĐIỀU CHỈNH GIÁ KHOÁ HỌC

10/17/2018ĐĂNG KÝ NGAY

ẢNH HỌC VIÊN KHOÁ FOOD PHOTOGRAPHY

Một vài hình ảnh của học viên khoá Online Food Photography

HỌC VIÊN NÓI VỀ KHOÁ HỌC

KIẾN THỨC CAO CẤP
THÊM MỚI BÀI HỌC MỖI QUÝ
HỖ TRỢ RIÊNG CÁ NHÂN
GIAO LƯU CỘNG ĐỒNG FACEBOOK CHUYÊN GIA

 

HỌC PHÍ 1.500.000 VNĐ

 

Giá khóa học sẽ được thay đổi khi có update bài mới, học viên nên mua sớm để được update miễn phí.

KHOÁ HỌC KHỞI ĐẦU CHO NHỮNG GIẤC MƠ NHIẾP ẢNH

Trong thời buổi loạn lạc đầy rẫy các quảng cáo hứa hẹn ngon ngọt, ChimkudoPro chọn lấy con đường lấy uy tín và thời gian để gây dựng nên vị thế của mình. Là đơn vị làm nghề , studio chỉ có kiến thức, cùng các ví dụ từ dự án thực tế để chia sẻ với học viên của mình. Nếu bạn tìm kiếm sự đào tạo bài bản, sự hỗ trợ trực tiếp khi có thắc mắc, cùng các trải nghiệm dự án thực tế thì ChimkudoPro sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn thế.

Hãy tham khảo và tìm hiểu về chúng tôi trên Website | Facebook để theo dõi và tận hưởng các công việc mà chúng tôi đang theo đuổi.

Nếu bạn muốn tham gia với chuyến du ngoạn nhiếp ảnh cùng chúng tôi, bạn hãy điền form đăng ký ở bên phải và chuyển khoản học phí vào tài khoản sau đây:

THÔNG TIN TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG

Chủ TK: Nguyễn Huy Hùng

STK / Ngân hàng: 1221 0000 750 394 / BIDV chi nhánh Hà Thành

STK / Ngân hàng: 0611 0019 658 81 / VCB  chi nhánh sở GD Hà Nội

STK / Ngân hàng: 1903 2107 2256 76 / Techcombank chi nhánh Hà Nội

ĐĂNG KÝ NGAY KHOÁ HỌC

LIÊN LẠC VỚI STUDIO

0984 660 087
TẦNG 5, 15B, NGÕ 61 HOÀNG CẦU, ĐỐNG ĐA
info@chimkudo.com