fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

05 lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Những bài đăng được nhiều người quan tâm nhất trên Karl Taylor Education vẫn luôn là những live show nhiếp ảnh được trình phát trực tiếp, từ những bài phỏng vấn với những nhiếp ảnh gia hàng đầu đến những buổi photoshoot splash hấp dẫn. Kể từ khi thành lập đến bây giờ cũng đã vài năm, chúng tôi vẫn luôn thấu hiểu giá trị của những bài học mà những chương trình này đem lại cho người xem. Những bài phỏng vấn với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới là những cơ hội cho người xem học hỏi trực tiếp từ những người đầu ngành; mỗi người lại có những trải nghiệm khác nhau. 

Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp này không hề ngần ngại chia sẻ kiến thức của mình cùng như những câu chuyện thú vị như chụp ảnh cùng sư tử trong nhà tắm hay ngay cả việc bị những ngôi sao nổi tiếng quay lưng dập cửa. Trong bài viết này, tôi đã chọn ra năm lời khuyên hữu ích nhất từ những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cho bạn đọc với hi vọng bạn cũng học được đôi điều từ chúng và dùng chúng để đưa sự nghiệp nhiếp ảnh của bạn lên cao hơn.

Live photography talk shows

SỐNG CÓ KẾ HOẠCH
Sean ConSean Conboy photographerboy (nhiếp ảnh kiến trúc)

Việc lên kế hoạch trước là một khâu thất yêu trong từng bước của một quá trình chụp ảnh, cho dù là chụp chân dung hay chụp sản phẩm. Nhưng đối với nhiếp ảnh gia kiến trúc Sean Conboy thì khâu này mang tính quyết định cho thành công của buổi chụp. Một đặc thù của lĩnh vực nhiếp ảnh kiến trúc là sự phụ thuộc vào điều kiện thời tiết; vậy nên để có thể tận dụng được hiệu quả thời gian chụp, Sean sẽ cần phải tính trước toàn bộ lịch trình buổi chụp. Ông sẽ cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ nhất, ví dụ như vị trí của mặt trời vào thời điểm chụp và bóng sẽ đổ ra sao,….

“ Luôn phải có mặt trước giờ hẹn, chuẩn bị kĩ cho bức hình, đảm bảo mọi thứ đều sẵn sàng và chờ giây phút kỳ diệu đến.”, Sean chia sẻ trong bài phỏng vấn với chúng tôi.

“ Việc kiên nhẫn canh chờ sẽ đem lại cho bạn bức ảnh mong muốn. Bức ảnh đó có thể chỉ đẹp hơn những bức khác 10 phần trăm, nhưng đẹp hơn vẫn là tốt hơn.”

Nếu bạn muốn nghe thêm những lời khuyên hữu ích từ Sean, trong đó có cả những phương pháp cân bằng những nguồn sáng hỗn tạp cũng như những công cụ cần thiết, bạn có thể xem bài phỏng vấn đầy đủ tại đây.

Để xem thêm ảnh chụp bởi Sean, hãy ghé thăm trang web của ông.

Architecture image by Sean Conboy

NẮM CHẮC KỸ THUẬT
Tom Oldham (nhiếp ảnh gia cho người nổi tiếng)

Tom Oldham photographer

Trước buổi phỏng vấn trực tiếp, Tom Oldham đã chia sẻ với chúng tôi 5 lời khuyên khi chụp chân dung, nhưng trong đó có một lời khuyên lại tiếp tục được anh nói đến trong chương trình trực tiếp. Lời khuyên đơn giản này nghe chừng rất hiển nhiên, nhưng vẫn đóng vai trò then chốt trong mỗi buổi chụp thành công.

“Phải hiểu rõ kỹ thuật để có thể tập trung hơn vào mối quan hệ với người đang được chụp.”, vị nhiếp ảnh gia đoạt giải nói.

Để chụp chân dung đẹp thì khâu làm quen với mẫu (thường là trong một khoảng thời gian rất ngắn) là điều kiện đủ. Chính vì vậy, việc hiểu rõ cách sử dụng những dụng cụ trong tay và biết cách tận dụng chúng sao cho hiệu quả là một điều kiện cần. Chỉ có như vậy thì nhiếp ảnh gia mới có thể sắp xếp đồ đạc nhanh nhất và đảm bảo được một buổi chụp trơn tru, tương đồng với việc có nhiều thời gian hơn để bắt được những bức ảnh hoàn mĩ.

“Phải hiểu rõ kỹ thuật để có thể tập trung hơn vào mối quan hệ với người đang được chụp.”, vị nhiếp ảnh gia đoạt giải nói.

Để tìm hiểu thêm về Tom và những bức ảnh của anh, xem bài phỏng vấn đầy đủ tại đây. Trong đó, anh có những lời khuyên hữu ích về cách khám phá được hết những vẻ đẹp của đối tượng chụp, tầm quan trọng của việc dám đặt mình ra thế giới và giá trị của những dự án cá nhân, tất cả đều được kể theo một lối hài hước rất riêng của Tom.

Bạn có thể xem thêm ảnh của Tom trên website của anh.

Portrait by Tom Oldham

GIỮ LẤY NÉT RIÊNG
Daria Belikova (nhiếp ảnh gia thời trang)

Daria Belikova photographer

Kể từ khi bắt đầu nhiếp ảnh khi mới chỉ 15 tuổi, nhiếp ảnh gia thời trang người Nga Daria Belikova đã có một phong cách ma mị và u tối rất đặc trưng của riêng mình.

Mọi giáo viên của cô khi còn ngồi trên ghế trường Đại học Thời trang London đều cho rằng phong cách này chỉ là sự cá tính nhất thời của tuổi trẻ và sớm muộn gì Daria cũng sẽ vứt bỏ nó. Nhưng may thay cô vẫn kiên quyết làm theo con tim mình và giữ nguyên nét cá tính của mình với mỗi dự án nhiếp ảnh, một điều mà cô tin rằng mọi nhiếp ảnh gia làm.

 

“Bạn nên để lại một chút bản thân mình trong từng bức ảnh.”, Daria chia sẻ.

Điều này cũng có những mặt trái nhất định đối với lĩnh vực nhiếp ảnh thương mại, nhưng Daria cam đoan sẽ không thay đổi những nét cá tính trong những tác phẩm của cô. Nếu bạn còn phân vân chưa biết phong cách của mình là gì, bạn có thể tham khảo bài viết tại đây.

Daria có nói thêm về ngành thời trang đầy cạnh tranh và chia sẻ thêm nhiều lời khuyên trong bài phỏng vấn đầy đủ với chúng tôi. Để xem thêm ảnh của Daria, bạn có thể truy cập trang web của cô.

Fashion image by Daria Belikova

CHÚ TÂM VÀO PORTFOLIO
Jonathan Knowles (nhiếp ảnh gia sản phẩm)

Jonathan Knowles photographer

Điều đập vào mắt bạn đầu tiên khi vào xem trang web của Jonathan Knowles đó là ông là một chuyên gia trong chụp ảnh sản phẩm và quảng cáo. Những bức ảnh trên đó sẽ cho bạn thấy ngay lĩnh vực chuyên môn của Jonathan và tất nhiên là những kiểu job mà ông sẽ nhận.

“Đặt vào portfolio những dự án tương tự với những công việc mà bạn muốn nhận.”, Jonathan đưa ra lời khuyên của ông.

Ví dụ như bạn thích chụp ảnh sản phẩm và chuyên chụp các loại chất lỏng, hãy trưng bày thật nhiều ảnh splash. Khách hàng sẽ xem những bức ảnh này và biết ngay rằng phong cách của bạn như thế nào và bạn có chuyên môn trong lĩnh vực gì.

Cầm trên tay nhiều giải thưởng nhiếp ảnh và là người tạo nên dự án O2 Bubbles nổi tiếng, chính Jonathan cũng công nhận rằng việc xây dựng một portfolio chuyên môn hóa không phải là một điều dễ dàng. Vì vậy ông khuyên mọi người nên bắt đầu với những khách hàng nhỏ hơn trước hoặc thậm chí là tự chụp cho bản thân mình.

“Đặt vào portfolio những dự án tương tự với những công việc mà bạn muốn nhận.”, Jonathan đưa ra lời khuyên của ông.

Để biết thêm về con người Jonathan, những công trình cũng như những kỹ thuật chuyên môn của ông, xem buổi phỏng vấn đầy đủ tại đây. Để xem thêm ảnh của Jonathan, truy cập website của ông tại đây.   

Product image by Jonathan Knowles

ĐƯA NGƯỜI XEM ĐẾN VỚI MỘT TRẢI NGHIỆM
Tim Flach (nhiếp ảnh gia động vật và fine art)

Sean Conboy photographer

Nổi tiếng nhờ những bức hình chụp động vật của ông, Tim Flach luôn cho ra những bức ảnh mà ai cũng có thể nhận dạng được chủ nhân của nó. Những bức ảnh của Tim đều rất bắt mắt, cho dù nó là ảnh chụp chim trong studio hay chụp ngựa ngoài nơi hoang dã, và đều gợi nhớ cho người xem về mối quan hệ sâu sắc giữa con người và thiên nhiên.

Một trong những nhiệm vụ chính của Tim với mỗi bức ảnh của ông là hút người xem vào một câu chuyện. Và để đạt được điều này, ông vận dụng những kỹ thuật chỉnh sửa ảnh một cách đầy chủ ý.

“Tôi dùng những phương pháp xử lý ảnh mà đã tồn tại từ rất lâu”, Tim giải thích.

“Tôi thay đổi tông màu của bức ảnh, nhưng nếu chỉ coi đấy là chỉnh màu thì thật có khiếm nhã với tấm ảnh.”

Tim giải thích sâu hơn về quy trình dẫn dắt người xem qua những bức ảnh của mình trong buổi phỏng vấn trực tiếp có thể xem tại đây. Ở đó, ông còn chia sẻ thêm những câu chuyện du lịch và những lời khuyên cho những nhiếp ảnh gia mới vào nghề.

Để xem thêm ảnh của Tim, click vào đây.

Image by Tim Flach

Như vậy, trong bài viết này Chimkudo Academy đã chia sẻ với bạn các lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên toàn thế giới về quan điểm cũng như suy nghĩ của họ về nhiếp ảnh thương mại. Hy vọng các tips trick này sẽ giúp các bạn định hình được phong cách cũng như con đường của mình trong nhiếp ảnh !

 

Credits:
Trích nguồn bài viết tại: karltayloreducation.com
Dịch bởi Chimkudo Academy. Yêu cầu không trích dẫn nếu chưa được sự đồng ý.

Bài viết 05 lời khuyên từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Hai 5, 2020
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.