fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

6 kiểu Visual Content đắt giá cho chiến dịch Marketing của bạn

Bạn đang chuẩn bị bắt tay vào một chiến dịch Marketing?

Thống kê chỉ ra rằng, 90% thông tin truyền đến não là visual (thuộc thị giác), và những bài thuyết trình với sự trợ giúp của các công cụ visual thuyết phục hơn 43% so với những bài thuyết trình đơn thuần. Việc sử dụng các loại content mà người nghe, người xem, người đọc có được một sự cộng hưởng tâm lý mang lại hiệu quả rất cao. Hôm nay, ChimkudoPro sẽ giới thiệu cho bạn 6 loại Visual Content sẽ đưa chiến dịch Marketing của bạn tiến lên một bước mới.

1. Hình ảnh:

Khi bạn “hòa trộn” một đoạn văn bản với các hình ảnh thú vị, người đọc sẽ có ý thức nghiêng về việc hoàn tất đọc những gì bạn viết (với điều kiện các hình ảnh trong bài đủ chất lượng và có liên quan đến nội dung). Marketer Jeff Bullas chỉ ra rằng những bài báo với ảnh được xem nhiều hơn 94% so với những bài báo chữ đơn thuần. Sự bão hòa về các nội dung kỹ thuật số và việc sử dụng truy cập mạng Internet ngày càng nhiều, “tuổi thọ” của sự chú ý đang ngắn hơn bài giờ hết, bởi vậy, những bài post, bài báo được trình bày với các khối những chữ là chữ, thật sự không hề mang tính thu hút.

Sẽ càng tuyệt nếu các hình ảnh bạn sử dụng là do chính bạn tạo ra hoặc do bạn chụp. Thứ nhất, bạn có thể thể hiện cái tôi bản ngã qua chính sản phẩm tinh thần của mình. Thứ hai, những hình ảnh đắt về mặt giá trị như ý tưởng bạn thực hiện, công sức bạn bỏ ra, thời gian bạn đầu tư luôn mang lại giá trị cũng đắt không kém. Và hơn thế nữa, nắm bắt được tâm thế phát triển của Visual Content, ngày càng nhiều các công cụ hỗ trợ sáng tạo Visual Content ra đời, như Canva, Flick, Morguefile,… Vậy, với các stock có sẵn, có bạn giờ bạn tự hỏi, các doanh nghiệp khác cũng sử dụng chúng không? Hãy sáng tạo những sản phẩm cây nhà lá vườn nếu có thể để khẳng định USP của mình bạn nhé!

anh

2. Infographics:

Infographics là một công quý báu cho việc vẽ lại toàn bộ dữ liệu, thống kê phức tạp và quy chiếu chúng vào hình hiển thị hình ảnh hấp dẫn, dễ hiểu. Song song với mạng lưới những người có sức ảnh hưởng tầm cỡ, các công cụ tối ưu hóa trang và phương tiện truyền thông xã hội, infographics là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing của bạn.

Để gặt hái những phần thưởng thực sự của Infographics, sự bố trí và thiết kế càng phải có sức ảnh hưởng càng tốt . Các nhà thiết kế phải kết hợp các màu sắc phù hợp , hình dạng và phông chữ để truyền tải các dữ liệu quan trọng. Các thông tin mà bạn chọn để đưa vào infographics phải chính xác và phải liên quan đến nội dung. Đôi khi, thậm chí những thống kê dường như tầm thường nhất có thể đi vào lòng người nếu được hình ảnh hóa một cách tuyệt đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố thị giác thực sự kể các câu chuyện của mình, bạn phải biết rằng sẽ không đáng làm gián đoạn câu chuyện đắt giá đó chỉ vì muốn phô trương sự điêu luyện với Adobe Illustrator!

info

3. Videos:

Các đoạn video là công cụ vàng cho việc trình bày các vấn đề và sau đó nêu ra giải pháp mà sản phẩm của bạn mang lại. Không thể phủ nhận rằng, có nhiều dạng Visual Content khác với chi phí thấp hơn, song, một đoạn video tuyệt vời phục vụ những mục đích lớn lao hơn cho chiến dịch Marketing của bạn bởi nó thể hiện rằng, bạn đã chuẩn bị cho chặng đường ngàn dặm mà đích đến cuối cùng làchất lượng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, tạo một video trên trang của bạn giúp tăng tương tác lên đến 89%.

Có rất nhiều loại video giúp tăng trưởng kinh doanh và dù lựa chọn của bạn là gì, hãy nhớ chắc rằng video của bạn phù hợp với phong cách và nét đặc trưng của thương hiệu. Một nghiên cứu gần đây của Moz cho thấy bài viết với video nhận thêm gần 300% liên kết trong nước, vậy hãy chắc chắn rằng video của bạn là có chất lượng “chất” nhất, vì rất có cơ may, video đó sẽ trở thành đại diện của thương hiệu của bạn trong lĩnh vực kỹ thuật số.

4. Thuyết trình:

Đã qua rồi những ngày mà bài thuyết trình chỉ giới hạn trong các phòng họp; bây giờ bạn có thể chia sẻ bài thuyết trình của bạn với thế giới thông qua các trang web như SlideShare, Fanpage, Facebook cá nhận… Một bài thuyết trình SlideShare tuyệt vời cho phép bạn thông báo và giao tiếp với khán giả, dù thiết bị mà họ đang sử dụng là gì.

Thuyết trình phục vụ một chức năng tương tự như infographics, với một tập trung lớn vào thiết kế hấp dẫn và màu sắc , từ đó thu hút người đọc, người nghe, người xem. Tuy nhiên, chún có khác nhau về phạm. Như vậy, nếu một chủ đề quá dài để phù hợp với infographics, thuyết trình chính là câu trả lời.

Trong 1 bài thuyết trình,có thể rất nhiều thông tin sẽ được chứa đựng vì vậy việc duy trì sự phù hợp với những thứ như phông chữ, đường viền và màu sắc,… là rất quan trọng. Cũng giống như với bất kỳ hình thức nội dung nào, chính tả và ngữ pháp sai, sẽ dẫn đến thất bại.

slide

5. Ảnh chụp màn hình:

Ảnh chụp màn hình đóng một vai trò hữu ích trong việc hỗ trợ các diễn thuyết bạn đưa ra trong nội dung bán hàng của bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang làm marketing cho một ứng dụng mà có thể thực hiện các chức năng nhất định, một ảnh chụp màn hình với một chú thích có thể giúp xác minh với khách hàng của bạn một cách rõ rang hơn về các bước sử dụng sản phẩm. Hoặc việc ghi chú thích ảnh chụp màn hình sẽ giúp hướng sự chú ý đến một phần cụ thể của hình ảnh (chẳng hạn như nút đó để nhấp chuột) hoặc cung cấp các giải thích cụ thể hơn về những gì đang xảy ra đằng sau hậu trường.

Hơn nữa bạn có thể chụp lại màn hình các lời khen ngợi, feedback về sản phẩm như một bằng chứng xác thực nhất về uy tín của mình.

6. Memes

Thuật ngữ “meme” lần đầu tiên được đặt ra bởi Richard Dawkins trong năm 1976, để gán cho một ý tưởng về khả năng để tự tái tạo 1 bức ảnh thành ý nghĩa khác nhau từ người này sang người khác. Memes hiện nay thường được hiểu là hình ảnh được kèm theo chú thích hài hước. Không nhiều người dự tính rằng memes sẽ đóng một vai trò trong Marketing khi họ lần đầu tiên bắt đầu cố gắng đạt được sự thu hút trực tuyến. Bởi chúng chủ yếu được chia sẻ và được phổ biến đến tầng lớp học sinh sinh viên như một hình thức giải trí. Tuy nhiên, bây giờ chúng đại diện cho kiểu Visual Content dễ tạo, kỳ quặc, độc, lạ.

Tạo meme của riêng bạn là một cách tuyệt vời để khơi gợi cảm xúc tích cực và tạo sự khác biệt với các đối thủ. Trước hết, bạn phải xác định xem memes có thích hợp cho phong cách của bạn và liệu chúng có đạt được sự hưởng ứng từ khán giả của bạn không?. Nếu thương hiệu của bạn tạo ra tiếng vang đối với những người trẻ, xin chúc mừng, bạn đã có câu trả lời của bạn! Một lợi ích độc đáo của memes là chúng tạo ra tiếng cười trong câu chuyện của bạn, và sau đó, xây dựng một cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

 

Tổng kết:

Bạn sẽ cần phải hiểu chính xác, điều gì kích thích sự tăng trưởng trực tuyến. Content kiểu chữ luôn chiến thắng một phần của Marketing, nhưng để thực sự tạo sự khác biệt trong thời đại kỹ thuật số, Visual Content được sử dụng với một vai trò thiết yếu. Tôi đã từng đọc ở đâu đó rằng “Content is King”. Vậy chắc hẳn, Visual Content is Queen.

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.