fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Bạn đã làm sạch cảm biến máy ảnh của mình chưa?

Sau khi sử dụng máy ảnh trong một thời gian dài, bạn để ý trên các bức ảnh sẽ xuất hiện những hạt bụi nhỏ hoặc các điểm màu bị lỗi. Đó là thời điểm mà bạn sẽ phải làm sạch bộ phận cảm biến (sensor) của máy ảnh. Các photographer thường mang đến các trung tâm bảo hành của Canon hay Nikon và tốn kha khá tiền để bảo dưỡng chiếc máy của mình. Tuy nhiên rất ít người biết có những cách vô cùng đơn giản và tiết kiệm để thực hiện.

Hôm nay, nhà Chim xin giới thiệu đến các bạn một bộ dụng cụ có thể sử dụng dễ dàng để làm sạch bộ phận cảm biến của máy ảnh, đó chính là một gói giấy thấm gạc, một lọ dung dịch làm sạch và một chiếc ống thổi nhỏ.

1. Giấy thấm gạc:

Giấy thấm gạc là một trong những thứ mà chúng ta chắc chắn cần có để làm sạch bộ cảm biến này, chỉ cần cuốn giấy thấm vào đầu ngón tay rồi lau nhẹ lên phần kính phía bên trong của máy, bạn sẽ thấy những vết bẩn sẽ được tẩy sạch sẽ. Có một số loại giấy thấm gạc chuyên cùng để lau các thiết bị liên quan đến nhiếp ảnh mà tiêu biểu là thương hiệu : Ped Pacs – Bạn có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng nhập khẩu hàng Mỹ hoặc order thông qua các kênh online. Đây là thứ thường có trong túi của bất cứ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.

1

2. Dung dịch vệ sinh thiết bị:

Dung dịch vệ sinh thiết bị – thứ mà các bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng phụ kiện nào. Giống như một chai nước lau kính có kích thước nhỏ, các bạn chỉ nên sử dụng 1 ít dung dịch này bằng cách thấm nó vào miếng giấy thấm rồi lau nhẹ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng dung dịch vệ sinh này chỉ nên được sử dụng khi có vết bẩn lớn khó lau chùi, và sử dụng với một lượng rất nhỏ.

3. Ống thổi:

Ống thổi – đây là bước mà các bạn hoàn toàn có thể bỏ qua khi lau chùi máy ảnh. Nhiều người nghĩ rằng việc thổi sẽ làm sạch bụi trên cảm biến,  nhưng khi chiếc cảm biến đủ bẩn để chúng ta phải làm sạch thì chiếc ống thổi không thể hoàn thành tốt công việc này. Chính vì vậy bạn nên sử dụng giấy thấm gạc và lau trực tiếp lên cảm biến thì sẽ tốt hơn.

Credit

—————————–

Original article from: http://improvephotography.com/

Translated and commented by ChimkudoPro – Lighten your values

Bản quyền bài dịch thuộc về ChimkudoPro, mọi trích dẫn hoặc sao chép phải dẫn link tới bài viết này

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.