fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Bí ẩn của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp

Máy ảnh chuyên nghiệp là cái tên người ta thường dùng để phân biệt một máy ảnh tốt với các máy ảnh khác. . Đó là những chiếc máy ảnh được thiết kế cho những người chụp ảnh chuyên nghiệp hay bán chuyên. Hầu hết các máy ảnh thuộc phân khúc này đề đắt đỏ nhưng mang lại nhiều tính năng vô cùng hữu ích mà nhiều khi chúng ta thường còn chẳng biết tới =))))). Và các nhà sản xuất đã đạt được mục đích, nhưng hoàn toàn ko giống với việc cố gắng tạo ra những sản phẩm xuất chúng đi đầu đối mới trong nhiếp ảnh.

Và một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp là gì luôn là một điều bí ẩn.

Tại sao ? Bất cứ một chiếc máy ảnh nào mà một người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng để chụp và bằng cách nào đó kiếm được tiền từ những bức ảnh đó thì nó là máy ảnh chuyên nghiệp. Điều đó đơn giản bởi nếu những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không sử dụng những chiếc máy ảnh tối tân nhất để chụp ảnh thì nó cũng không làm cho họ bớt chuyên nghiệp đi. Điều đó cũng kiểu như là nói một người thợ máy không phải là thợ khi họ không sử dụng những cờ lê hay thiết bị hiện đại nhất để tìm ra lỗi của 1 cái xe hỏng.

Nếu một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng 1 chiếc máy ảnh Holga giống như một gã lập dị nào đó sử dụng nó để tán tỉnh và cởi đồ của một cô gái thì thay vảo đó, họ sử dụng nó với mục đích tạo ra những tấm hình đầy sáng tạo để mang trưng bày ở gallery hoặc đem bán, lúc đó chiếc máy rẻ tiền Holga là máy ảnh chuyên nghiệp.

Thế còn với máy ảnh du lịch PnS, bạn có biết rằng nhiều nhiếp ảnh gia của Magnum cũng sử dụng những chiếc máy du lịch để chụp những tấm hình mà họ muốn. Thậm chí, có những dự án ảnh phóng sự hoàn toàn được thực hiện bởi những chiếc máy ảnh như vậy và sau đó nó được bán cho các agency để thương mại hóa.

Chiếc máy ảnh chuyên nghiệp không nhất thiết phải bắn được 15 khung hình/giây, nó chỉ cần chụp được cái mà người nhiếp ảnh gia muốn chụp để thể hiện ý tưởng của họ, cái mà họ muốn bán mà thôi.

Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
@oneslidephotography.com

 

Tất cả các điều ở trên đều có chung một thông điệp: Đó chính là người đứng sau chiếc máy ảnh. Máy ảnh chỉ là máy móc và nó không đóng 1 vai trò gì trong việc biểu đạt cảm xúc qua từng khung hình, nó đơn giản làm theo những gì chúng ta bắt nó phải làm. Khi chúng ta chụp ở chế độ Auto, chúng ta đơn giản bảo nó là hãy chụp một kiểu ảnh với thông số làm sao để bức ảnh là đẹp nhất với bối cảnh đó. Tuy nhiên tại thời điểm này, máy ảnh không thể hiểu được cái gì là quan trọng trong một bức hình, nó không hiểu được backlight hay chỉ đơn giản là những giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu trong ngày cưới.

Máy ảnh tự nó không thể hiểu được ý nghĩa của từng khoảnh khắc, bộ vi xử lý bên trong chỉ hiểu những gì chúng ta bảo nó phải làm bởi vì nó được thiết kế ra để làm như vậy.

Vì vậy, định nghĩa về một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp luôn là 1 định nghĩa gây tranh cãi, tuy nhiên điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây là yếu tố con người, chỉ có con người mới có thể cảm nhận được cảm xúc hay điều muốn biểu đạt qua từng bức ảnh. Chúng ta sau đó bảo chiếc máy ảnh làm, và đơn giản là nó làm theo, vậy thôi. Và như thế, một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nên là một chiếc máy ảnh nằm trong tay một người chuyên nghiệp và nó phục vụ được nhu cầu của họ.

Credit

—————————————————————-

– Original content from Thephoblographer

– Translated and clarified by ChimkudoPro

– Cover and images are copyright by Thephoblographer.

– Bản quyền bài dịch © by ChimkudoPro – Expose yourself through the lens

Mọi trích dẫn phải đính kèm link gốc tới bài viết

0 responses on "Bí ẩn của những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.