fbpx

Chụp nhẫn đôi – Couple rings shot

Mấy hôm rồi hơi down chút nên không có hoạt động gì, sau cái triển lãm U-Pose rút ra được nhiều thứ nên làm và không nên làm. Giờ quay lại với công việc và những sáng tạo, mày mò mới nào.

———–

Shot lần này lại tiếp tục chiến đấu với trang sức – thể loại khó nhằn nhất của product photography. Ở các tut trước, Chim đã trình bày cách thức để deal được với kim loại bóng và cách để tạo ra gradient trên bề mặt của nó. Sau khi đã làm chủ được kĩ thuật, vấn đề là cần đầu tư về mặt ý tưởng. Với thể loại trang sức thì tiêu biểu sẽ là phải làm nổi bật được sự sang trọng(với các thể loại đắt tiền) hay trẻ trung năng động(với các thể loại bụi bặm)…. Ở đây Chim chụp 1 đôi nhẫn trông cũng khá là sang, vì thế nên bắt đầu nghĩ ý tưởng từ đây.

Idea Planning: Rượt qua 1 vòng trên mạng với các shot nhưng hầu như chỉ là chụp nhẫn đôi trên nền trắng để bán sản phẩm, cái này thì làm chủ được kĩ thuật là có thể làm được khá tốt. Nghĩ mãi thôi thì cuối cùng lôi cloth ra. Lựa chọn cloth cho trang sức thì lụa là hợp lý nhất vì lụa nó hơi glossy nên sẽ cho các vùng tối vùng sáng rất đẹp. Để nổi được texture và bóng bẩy thì ta phải dùng AS xiên vì đánh thẳng vào sẽ làm tấm lụa bị flat. Bố trí 2 chiếc nhẫn thường là song song với nhau nhưng mà chả thích, thích xiên đi tí cho nó khác.

Lighting: Bố trí đèn đóm như ở phía dưới với 2 đèn 2 bên và hệ thống reflector đi kèm. Ai chưa hiểu cách tạo gradient cho kim loại bóng thì tham khảo lại tut ở đây nhé.

Ingredients_Lighting_Diagrams

 

Hậu kì:

1- Tẩy các khiếm khuyết trên bề mặt kim loại với Spot Removal, làm mềm với Gussian Blur.

2- Smart Sharpen cho phần kim cương, có thể dùng Topaz Detail thì nhiều lựa chọn hơn.

Sản phẩm cuối cùng:

13316918884_fae6e1caeb_o

 

Happy shooting !

– Bản quyền thuộc về Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm –

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

0 responses on "Chụp nhẫn đôi - Couple rings shot"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.
Chuyển đến thanh công cụ