fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Website tốt cho SEO ảnh – Best SEO image hosting sites for photographers

To English audiences: In this entry, I am going to review and evaluate some SEO features of the most poppular image hosting sites.I only investigate the URL structure and site header among Flickr, Photobucket, 500px, 1x & pinterest. Although flickr and Pinterest show that they have higher Google page ranks, their URL and headers composition are not so optimized for SEO. The 500px includes all image title and author name in their URL and page header that are especially effective for SEO.

———————————-

Hôm nay, Chim sẽ bàn về một chủ đề hơi mang tính kinh doanh chút 😀 Đấy là SEO.

Bản thân SEO là thuật ngữ Search Engine Optimization có nghĩa là làm sao đó để tối ưu hóa nội dung của website để nó lên hạng trong tìm kiếm của Google. SEO thì vô vàn thứ phải quan tâm nhưng ở bài này, Chim chỉ muốn chỉ ra 1 khía cạnh nhỏ mà có thể nhiều người chưa biết, đấy là Website nào tốt nhất để upload ảnh thân thiện với SEO ?

Chim sẽ review khía cạnh này với Flickr, Photobucket, 500px, 1xpinterest. Ngoài ra còn nhiều website khác nhưng ở VN mình thịnh hành các web này nhất.

Vấn đề SEo phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, 1 yếu tố đầu tiên đó là

1. Website mình up ảnh lên trước tiên phải có rank tốt trong Google. Hầu hết các website upload ảnh nổi tiếng đều có rank khá tốt. Cụ tỉ như sau:

chup anh san pham - chimkudo

chup anh san pham - chimkudo

chup anh san pham - chimkudo

chup anh san pham - chimkudo

chup anh san pham - chimkudo

Như vậy là Flickr và Pinterest là 2 web đầu bảng, tuy nhiên các web khác đều rất khá.

 

2. Quan trọng hơn, theo Chim đó là cách mà các sites này tổ chức URL của từng ảnh. Nếu title của ảnh và tên tác giả đều được bao gồm trong URL thì nó thực sự là thân thiện với SEO. Cả cách mà site tạo ra các header nữa. header thân thiện với SEO phải thể hiện được từ khóa chính: Ở đây là title của ảnh và tên tác giả. Về khoản này 500px làm rất xuất sắc, và khi thay đổi title của 1 ảnh thì URL đều được thay đổi lại. Chim lấy VD với Flickr và 500px như sau

chup anh san pham - chimkudo

Ở đây, flickr tổ chức URL rất tối nghĩa. Có tên tác giả thì có rồi nhưng là cái 13999089816 thì là cái gì @@. Header của trang thì chỉ có title của ảnh.

 

chup anh san pham - chimkudo

Với 500px, ở URL phản ánh cả tên tác giả và title của ảnh. Header của trang cũng có luôn các thông tin này. Với 1 người ko biết về SEO thì nhìn cái URL của 500px cũng ưa nhìn hơn là toàn số má.

Tương tự Flickr, các site nổi tiếng khác đều bị mắc lỗi SEO ở URL, ko ít thì nhiều. Khó chịu nhất là Photobucket khi bưng hết các thông số lên URL nhìn rất rối rắm

1x.com

chup-anh-san-pham-chimkudo

 

 

photobucket.com

 

 

chup-anh-san-pham-chimkudo

 

 

pinterest.com

chup-anh-san-pham-chimkudo

 

Có thể khác biệt của 500px là nhỏ so với hầu hết mọi người nhưng trên quan điểm SEO, business thì khi tổ chức ảnh trên 500px thì sẽ dễ SEO hiệu quả hơn nhiều.

Cuối cùng ta thử Google từ khóa “chimkudo” coi sao. Kết quả:

chup-anh-san-pham-chimkudo

Như vậy mặc dù lượng ảnh Chim để ở 500px chỉ bằng 1/10 so với Flickr, Flickr cũng có rank tốt hơn 500px nhưng Gooogle trả kết quả về lại rank 500px tốt hơn. Kết quả tìm kiếm còn chỉ ra rằng gà nhà Google+ lúc nào cũng được ưu tiên hơn mặc dù URL còn hổ lốn hơn cả 500px. Thảo nào mà xu hướng phát triển business bằng G+ khá là hiệu quả(tiếc là hình như G+ sắp bị dừng hoạt động).

 

Chúc mọi người SEO tốt nhưng quan trọng hơn là nhiều ảnh đẹp trong kì nghỉ dài nhé 😀 Ảnh đẹp tức khắc rank sẽ lên thôi :))

 

– Bản quyền bài viết thuộc về @Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm –

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

 

2 responses on "Website tốt cho SEO ảnh - Best SEO image hosting sites for photographers"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.