fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Đột phát qua khuôn khổ tầm thường của ảnh still life

Những ý tưởng sáng tạo làm nên một bức ảnh đẹp.
Những bức ảnh still life tuyệt vời luôn hấp dẫn người xem, nhưng những ý tưởng đột phá khỏi giới hạn khuôn khổ của ảnh still life còn hấp dẫn hơn nữa. Nhất là trong nhiếp ảnh thương mại.

Thể hiện chuyển động trong ảnh tĩnh vật của bạn sẽ mang lại một sự tương tác thị giác mạnh đối với người xem.
Những hiệu ứng “dynamic” đang ngày càng trở nên phổ biến trong ảnh tĩnh vẫn trong những năm gần đây. Với sự cải tiến đều đặn của các thiết bị ảnh, ví dụ như chế độ chụp liên tiếp ở tốc độ cao giờ đều có trên hầu hết tất cả các máy ảnh, giúp cho những nhiếp ảnh gia still life có thể đóng băng những chuyển động nhanh trong bức ảnh của họ. Điều này giúp cho bức ảnh trông “dynamic”, mang nhiều năng lượng hơn, và đều đánh mạnh vào thị giác của người xem bởi sự sáng tạo và khác biệt. Những công nghệ mới giúp nhiếp ảnh gia thực hiện được những ý tưởng sáng tạo và cho ra những kết quả ấn tượng. Việc sử dụng hiệu ứng “dynamic” gây cảm giác mạnh đã mang lại một sức sống mới cho ảnh still life.

‘Shot of Whisky’ bởi Lex Augusteijn

Cân bằng cũng là một phần quan trọng trong bố cục. Nguyên tắc cơ bản ở mắt người là sẽ tìm sự cân bằng chặt chẽ trong bức ảnh. Bố cục bắt buộc phải có không chỉ cân bằng tĩnh mà còn phải có cả cả cân bằng động. Cân bằng “dynamic” có nghĩa là sự đối chiếu của 2 đối tượng không tương đồng trong bức ảnh đạt đến trạng thái cân bằng chớp nhoáng. Khi vật thể trong bức ảnh có hiệu ứng chuyển động, bức ảnh sẽ trở nên thú vị và thu hút hơn. Chuyển động này sẽ giúp cho ảnh still life trở nên sống động hơn.

‘Splash Curves’ bởi Jackson Carvalho

Một cốc whiskey bị bắn xuyên qua bởi 1 viên đạn. Bức ảnh này thể hiện một chuyển động ở tốc độ cao bị đóng băng trong ảnh Still Life.

Newton’s Cradle’ bởi Dina Belenko

Sự kết hợp của chuyển động mãnh liệt và “chuyển động tĩnh” ở đây là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời. Bức ảnh still life tuyệt đẹp này sẽ khiến cho người xem tò mò về setup và cách để chụp được hiệu ứng như vậy.

‘A cup of wine’ bởi Vladi Garcia

Mặc dù đó là một bức ảnh still life, nhiều yếu tố dynamic mạnh mẽ tạo ra một cảm giác về âm thanh phun trào ra từ bức ảnh. Background tối tạo ra một sự tương phản đơn giản để làm nổi bật màu sắc của chủ thể.

 

‘Perfectly Balanced Coffee’ bởi Dina Belenko

Mặc dù đây là một bố cục đơn giản, chuyển động của rượu đem lại sức sống cho bức ảnh này.

‘Ghosts’ bởi Christophe Verot

Đây là một khoảnh khắc cân bằng có 1 không 2, và đây là một trong những bức đẹp nhất của nhiếp ảnh still life.

‘Color Water Art’ bởi Edy Pamungkas

Bức ảnh trông có vẻ “thường” nhưng chính hiệu ứng chuyển động mờ này là rất sáng tạo và mang thêm sự năng động cho bức ảnh.

‘Citrus splash’ bởi Mogyorosi Stefan

‘Dandelion Blowing’ bởi Bess Hamiti

‘Floating’ bởi Larry Deng


Ở bức ảnh này, sự cân bằng giữa tĩnh và động tạo ra cảm giác bình yên, thanh thản

Sáng tạo là chìa khóa trong nhiếp ảnh still life
Có một ý tưởng độc đáo và sử dụng cách thể hiện tốt nhất và đơn giản nhất có thể giúp nhiếp ảnh gia tạo ra một bức ảnh đẹp.

‘Listen to me’ bởi Dina Belenko

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng khác có thể được sử dụng để tạo ra bầu không khí khác biệt
Ví dụ: đỏ, cam, vàng là màu ấm. Một bức ảnh có chứa 3 màu này làm chủ đạo có thể gọi là ảnh theo tông ấm. Tông ấm giúp tăng trải nghiệm thị giác về sự ấm áp, phấn khích và niềm vui. Một số màu xanh lục và màu lam là màu lạnh. Màu lạnh có thể đại diện cho vô số thứ, chẳng hạn như sự thanh thản, sâu sắc, lạnh lùng và cô đơn. Tương phản về tông màu là ảnh có màu sắc được cấu thành từ những tổ hợp màu đối lập nhau. Thường thì đó là sự đối lập giữa ấm và lạnh. Tương phản mạnh có thể tạo ra sự tương tác mạnh đối với trải nghiệm của người xem. Đặc điểm của sự kết hợp này là 2 màu đối lập chính không thể chiếm cùng một không gian trong bức ảnh, bởi vì sự tương phản của các màu riêng biệt sẽ khiến cho bức ảnh không rõ ràng và lộn xộn.

n/t bởi Elena Arjona

‘Magnum-Opus #2’ bởi Paul Tophams

‘Floating’ bởi Udo Dittmann

‘Dancing with the stars’ bởi Judy Tseng

July Morning – hippie still life’ bởi Dimitar Lazarov – Dim

‘Tomatos’ bởi Burghard Nitzschmann

‘A Posy of Pink Cosmos’ bởi Gaille Gray

‘The Egg Way’ bởi Aleksandrova Karina

n/t bởi Pedro Uranga

‘Suprematic tea party’ bởi Dina Belenko

‘Sunny Day’ bởi Lydia Jacobs

Credit

Translated from website: 1x.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Bài viết Đột phát qua khuôn khổ tầm thường của ảnh still life đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Hai 5, 2020
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.