fbpx

Instagram tips dành cho các food bloggers

Lauren là một instagramer. Điều đặc biệt là cô ấy đã phát triển tài khoản của mình thành một trang blog về ẩm thực rất tuyệt vời.  Mức độ tương tác của fan với cô ấy thực sự đáng kinh ngạc. Trang cá nhân của cô ấy trông rất chuyên nghiệp từ hình ảnh, video, caption, hashtags cho đến comment…

Vậy bí mật của cô ấy là gì?

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn các tips để xây dựng instagram của bạn tốt hơn của Lauren @lmhallman. Cụ thể cô ấy sẽ bật mí:

 • Chiếc máy ảnh cô ấy sử dụng
 • Lịch trình post bài
 • Phong cách của bản thân
 • Và nhiều điều khác nữa…

Nào chúng ta bắt đầu nhé.

Chào Lauren, bạn có thể giới thiệu bản thân và nói cho mọi người bạn đang làm gì?

Chào mọi người, rất vui vì được ở đây. Tôi tên là Lauren từ tài khoản @lmhallman trên mạng xã hội Instagram, tôi là một nhiếp ảnh gia về ẩm thực, đặc biệt về đồ ăn chay. Động lực đằng sau là sự yêu mến với Vegan Food. Tôi đã đem hết tâm trí vào các bài post của mình. Tôi là giám đốc sáng tạo của một công ty sản xuất các video hoạt hình và cũng là một người mẹ dành nhiều thời gian cho con cái.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Nếu bạn có thể miêu tả tài khoản Instagram của mình bằng hai từ, thì đó là gì?

Tuyệt vời. Tôi đã, đang và cố gắng để làm nó trở nên tuyệt vời hơn.

Bạn đã sử dụng tài khoản này bao lâu rồi?Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Tôi đã dùng Instagram được gần 2 năm rồi nhưng tập trung vào đồ ăn chay thì mới được 1 năm rưỡi.

Bạn có thể nói cho chúng tôi bạn dự định lên kế hoạch cho tài khoản của bạn như thế nào?

 • Feed của tôi bắt đầu từ những thứ tôi nghĩ rằng gia đình, bạn bè và tôi muốn ăn hoặc những thông tin tôi nghĩ là quan trọng cho một cuộc sống lành mạnh.
 • Tiếp đó, tôi đi mua sắm. Tôi đến các chợ tìm xem nguyên liệu nào hay sản phẩm theo mùa nào tạo cảm hứng cho tôi. Và những nguyên liệu này sẽ chính là phong cách cho các bức ảnh. Điều này vô tình làm cho trang cá nhân của tôi hiển thị theo các mùa.
 • Sau khi làm xong đồ ăn, tôi sẽ styling cho nó bằng cách sử dụng một theme màu sắc nhất quán bằng đồ ăn cũng như đạo cụ props.
 • Tôi chụp khoảng 40 tấm hình bằng chiếc máy Sony A7S của mình rồi sau đó chỉnh sửa bức ảnh tôi ưng ý nhất bằng Photoshop. Các chỉnh sửa của tôi khá đơn giản, mỗi bức ảnh mất khoảng 2-5 phút.
 • Sau đó, tôi chuyển các bức ảnh tuyệt vời nhất qua ứng dụng Previewlập ra kế hoạch cho các bài đăng tiếp theo. Tôi cố gắng chọn ra 4 bức ảnh. Tôi chọn kiểu đăng hình theo mạng lưới chữ X, vậy nên việc lên kế hoạch rất quan trọng.
 • Tiếp đến, tôi sẽ viết caption, thỉnh thoảng lại thêm công thức nấu ăn và chọn ra những chiếc Hashtags ưng ý nhất.
 • Tôi đăng ảnh vào khoảng thời gian mà nhiều người dùng nhất.
 • Cuối cùng, tôi dành ít nhất 20 phút ngay sau khi đăng để tương tác với mọi người.

Bạn lên lịch trình cho bài Feed trước đó bao lâu?

Tôi thường lên kế hoạch trước 4 ngày.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Hãy nói về Food Photography. Bạn sử dụng loại Camera nào?

Tôi sử dụng chiếc Sony A7S với lens Carl Zeiss. Và tôi chỉ chụp với ánh sáng tự nhiên.

Bạn phải nấu đồ ăn để chụp ảnh mất bao lâu?

Bếp là nơi ưa thích của tôi. Nấu ăn là một cách giải toả đối với tôi, vậy nên, tôi nấu rất nhiều trong ngày.

Và với mục đích chụp ảnh đăng lên Instagram, tôi cố gắng có 2 buổi chuẩn bị lớn mỗi tuần để làm ra 3-4 công thức nấu ăn cùng một lúc và chụp chúng liên tiếp.

Bạn chụp một món bao nhiêu tấm hình?

Dù tôi đã biết chọn ánh sáng tốt nhưng tôi vẫn chụp khoảng 40 tấm ảnh cho mỗi món ăn. Bởi vì tôi đang sử dụng máy ảnh và ống kính MF, nên nó khá quan trọng khi chụp nhiều tấm ảnh.

Cứ sau vài lần chụp, tôi sẽ điều chỉnh vị trí của máy ảnh hoặc điều chỉnh vị trí của mình, hay lấy nét lại , hay thay đổi ISO, …Thức ăn của tôi sẽ được ăn ngay sau khi chụp ảnh xong vậy nên sẽ không có cơ hội thứ hai.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Ba mẹo để chụp ảnh đẹp cho food photography của bạn là gì?

 • Đầu tiên là ánh sáng thích hợp và tấm hắt sáng là công cụ không thể thiếu. Nó giúp bức ảnh có ảnh sáng mềm mại, giảm thiểu shadow không mong muốn.
 • Thứ hai là độ sâu trường ảnh, khi chụp cận cảnh thức ăn, hậu cảnh sẽ mờ. Bạn nên làm chủ độ sâu trường ảnh nào. Khi nào cần xoá phông mạnh khi nào thì không.
 • Thứ ba là đảm bảo thêm texture và các layers cho bức ảnh. Nó sẽ thú vị hơn nhiều so với một miếng thức ăn để trên bàn.

Top 3 mẹo tạo phong cách cho đồ ăn?

“Texture, Colour and Layers”

Ba yếu tố này làm tôi mất rất nhiều thời gian nhưng mang lại cho tôi những thành tựu to lớn.

Texture đơn giản là sự tương phản giữa nền đá cẩm thạch trắng và khăn ăn bằng vải lanh dưới một cái bát gỗ. Ánh sáng nên phù hợp với bất kì phong cách nào bạn chọn và layer phải phù hợp với texture. Ngay cả khi bạn muốn nó đơn giản, hãy thử với nhiều cách hơn là chỉ một miếng thức ăn đặt trên mặt bàn.

Làm thế nào để đảm bảo tính nhất quán trên Instagram?

Đạo cụ, hình nền và màu sắc nên nhất quán. Tôi chỉnh sửa tất cả các bức ảnh theo cùng một cách và chụp chúng với ánh sáng tương tự nhau.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Ví dụ về một tấm ảnh về mùa thu chẳng hạn

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Còn đây là về mùa hè.

Ba thứ gì mà bạn dùng để phát triển tài khoản Instagram?

Tôi cố gắng sự nhất quán.

Mục tiêu của tôi là khiến mọi người khi nhìn thấy một bức ảnh là biết ngay đó là của @lmhallman. Tôi tập trung vào 6 bức ảnh gần đây nhất. Những bức ảnh mới nhất rất quan trọng cho việc tương tác và phát triển. Mọi người truy cập vào một tài khoản cá nhân và quyết định follow ngay lập tức nếu họ thấy hứng thú với 6 hình ảnh đó.

Hashtags và thẻ ảnh là một chìa khoá lớn cho việc phát triển.

Hãy gắn thẻ với ai một cách có mục đích. Repost cũng là một cách tuyệt vời để tiếp cận đối tượng mới và rộng hơn.

Hãy thành thật.

Một phần lớn cuộc sống của tôi liên quan đến thực vật. Trong cuộc sống hằng ngày, tôi sống với thái độ trân trọng và chăm chỉ tập luyện – là một phần rất quan trọng với tôi. Tôi cố gắng hết sức để mang những khía cạnh của cuộc sống, của thực vật vào trải nghiệm Instagram.

Cuối cùng, ứng dụng Preview đã giúp bạn như thế nào và bạn muốn nói gì với những người chưa từng sử dụng nó?

Nó thực sự rất cần thiết cho tôi trong việc tập trung năng lượng sáng tạo của mình và phát triển một diện mạo nhất quán. Tôi có quá nhiều ý tưởng và thích nhiều phong cách khác nhau và giữ tất cả trong đầu. Tôi cần sự tập trung và Preview đã cho tôi điều đó.

Tính năng ưa thích trên Preview?

Tính năng Planner hand down là tính năng ưa thích của tôi.

Còn điều gì bạn muốn chia sẻ nữa không?

Bạn càng sớm chọn được một chủ đề hay theme màu sắc và bắt đầu thực hành với nó, bạn càng dễ dàng làm cho feed của bạn trở nên khác biệt theo cách của bạn.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này. Chúc bạn ngày càng có nhiều bức ảnh đẹp hơn!

 

Credit

—————

Bài viết gốc của Alexandra từ thepreviewapp.com

Bản quyền bài dịch thuộc về ©Chimkudo Academy – Lighten your values

Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này.

Bài viết Instagram tips dành cho các food bloggers đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Tư 23, 2019
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.
Chuyển đến thanh công cụ