fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Prop Stylish: Họ là ai ?

Với hơn 20 năm kinh nghiệm tạo mẫu cho nhiều nhiếp ảnh gia chụp food ở Chicago, Paula Walters là người tài năng độc đáo và có con mắt thẩm mĩ vô cùng tinh tế khí cô có thể kết hợp những tông màu, họa tiết và hình dạng để tạo ra những shot ảnh mang tầm quốc tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nghe những lời cô chia sẻ về cách tiếp cận cơ bản nhất khi proping cho một buổi chụp food.

Công việc của tôi chủ yếu là chuẩn bị đồ trang trí(props) cho các set chụp ảnh và làm việc với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh food thương mại

Xin chào tất cả mọi người, tôi rất vinh dự khi được mời tôi đến làm khách danh dự của blog Gourmande in the Kitchen. Tôi đã không xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng khoảng gần 1 năm trở lại đây. Tôi rất vui khi tôi không những được chia sẻ niềm đam mê Prop Styling với bạn mà cũng vì tôi được chia sẻ điều đấy trên trang blog tôi thích nhất.

Sống tại Chicago, công việc của tôi chủ yếu là chuẩn bị đồ trang trí(props) cho các set chụp ảnh và làm việc với các nhiếp ảnh gia chụp ảnh food thương mại từ quảng cáo quốc gia đến sách nấu ăn cho đến các trang web của công ty, bất kể khách hàng hàng làm trong lĩnh vực thực phẩm và cần quảng bá sản phẩm của họ.


Tôi đã nhận được câu hỏi từ độc giả về proping trong những buổi chụp food sao cho hiệu quả. Đối với nhiều người mới bắt đầu bước chân vào ngành nhiếp ảnh food photography , proping là một thách thức vô cùng khó khăn..

Trước khi bạn bắt đầu công đoạn proping, bạn nên biết mình sẽ chụp gì. Bạn cần phải hiểu được texture, màu sắc, khối lượng, sự nhất quán của món ăn trước khi bạn có thể xây dựng ý tưởng… Nếu bạn chưa tưởng tượng hôm đấy chính sẽ chụp gì, hãy dùng  kỹ năng của bạn để mường tượng nó sẽ như thế nào. Với Props stylist, việc am hiểu về màu sắc là điều tối quan trọng vì thông qua màu sắc, bạn có thể diễn tả được tâm trạng mà bạn muốn tạo ra

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Màu sắc ấm nóng cùng các props nâu trầm tạo cảm giác thèm ăn

Tone màu lạnh cùng các props mang màu sắc trắng, xanh tạo cảm giác sang chảnh và tươi mới.

Bạn có thể tạo danh sách vật dụng cần lưu ý khi chọn đồ. Gạch ra hết những gì ý tưởng bạn có về buổi chụp và proping thích hợp cho shoot của bạn. Nếu ý tưởng hay nội dung phải thay đổi liên tục, hãy thay đổi và “trôi” theo ý tưởng đó. Điều này cho phép sự set up tự nhiên và thoải mất nhất có thể và tạo ra được những concept ảnh không bị gò bó và ép buộc.

Tiếp theo, bạn cần “nàng thơ” để truyền cảm hứng cho concept buổi chụp của bạn. Nguồn cảm hứng có thể đến từ bất kì đâu mà bạn thấy. Hãy mở rộng tầm mắt ra và bạn sẽ thấy điều kì diệu.

Hãy cân nhắc những điều sau trong quá trình proping:

1.Cảm hứng của bạn

Cảm hứng của bạn có thể là đạo cụ bạn muốn sử dụng, chiếc đĩa bạn muốn dùng bấy lâu nay hay chiếc thìa bạc bạn muốn cho vào ảnh, cũng thế là background theo một phong cách nào đó mà bạn thích. Buổi chụp có thể đi theo cảm hứng của bạn nếu bạn muốn.

Chiếc thớt cũ, lọ đựng muối…đều là những vật dụng hàng ngày.

Hãy tìm những cách khác nhau để làm nổi bật đồ ăn của mình. Ta không nên bỏ qua hay đánh giá thấp những dụng mang cảm giác thừa thãi như: chiếc lọ trống, tờ báo, hay cái thìa. Hãy để mắt tới những vật dụng bạn dùng hàng ngày.

2.Thời gian trong ngày

Món ăn bạn muốn chụp là bữa sáng hay bữa tối, ngày hay đêm? Những dụng cụ phải phù hợp với món ăn trong bữa đấy đúng không nào.

3.Mùa nào? Kì nghỉ hay ngày thường?

Việc xác định đồ ăn mùa nào có thể giúp bạn định hướng dẫn màu sắc và đạo cụ của chúng ta trong buổi chụp. Các dụng cụ màu trắng nhạt sẽ hợp với hải sản mùa hè,  màu nâu  sẽ đem lại cảm giác mộc mác chất phác mang hương quê. Nếu bạn chụp món ăn đồ ăn nhanh, đồ chuẩn bị lại cần chuẩn bị khác.

Food Photography, nhiếp ảnh sản phẩm, nhiếp ảnh thương mại, nhiếp ảnh ẩm thực

Cơm cháy kho quẹt vào một buổi trưa trong căn bếp tối.

Tôm nướng trong căn bếp vào một buổi sáng với ánh sáng màu vành chanh.

4.Khán giả

Hãy nghiên cứu xem “tập khách hàng” nào sẽ là người xem những shot hình bạn chụp. Concept bạn chụp sẽ có một chút nữ tính hay mạnh mẽ dành cho phái nam? nếu là nữ, thông thường họ sẽ thích những bức ảnh tươi sáng, nhiều màu sắc. Còn phái nam thường thích những bức ảnh có tương phản cao, đanh và sắc.

Tone sáng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, nữ tính, trong trẻo

Tone tối mang lại sự kịch tính, nổi bật.

Từ việc chúng ta muốn tạo ra cảm giác gì, điều đó sẽ quyết định tới việc lựa chọn các props được phù hợp. Nếu ưa sự kịch tính, chúng ta có thể sử dụng bát trắng trên nền đen hoặc ngược lại. Màu sắc, ánh sáng, đạo cụ sẽ cần được cân nhắc kĩ lưỡng để phù hợp với khán giả của mình

5. Nguyên liệu

Liệu buổi chụp xuất hiện nguyên liệu tuyệt vời nào mà bạn muốn làm nổi bất lên không? Hay bạn có cần đạo cụ gì để phù hợp với màu sắc và texture của nguyên liệu đấy không?

Theo tôi, chất lượng của nhiếp ảnh của chúng ta dự vào việc sắp xếp bố cục, tạo mẫu cho food và cuối cùng là chuẩn bị đạo cụ. Sự kỳ diệu xảy ra khi cả ba điều trên kết hợp nhuần nhuyễn với nhau.

Khi bạn mới bắt đầu con đường này, hãy cố gắng kể câu chuyện của bạn với càng ít yếu tố càng tốt. Đừng quá phức tạp cho đến khi bạn cảm thấy không thoải mái khi xử lý nhiều dụng cụ. Một khi bạn trở nên thành thạo, bạn sẽ có thể sử dụng nhiều đạo cụ liên quan đến với những chủ đề bạn thích hơn.

Những bức chụp miêu tả tâm trạng hay dựa vào thành phần món ăn sẽ dễ dàng hơn khi chúng cho bạn một cái nhìn tốt hơn về thành phẩm của cùng của bạn.

Hãy kiên nhẫn với chính mình. Prop Stylish là một nghệ thuật phức tạp tương tự chụp food hay Food Stylish. Qua, thời gian bạn sẽ học luyện tập mắt thẩm mĩ và tự định hướng phong cách cho mình, hãy dựa vào những thứ có sẵn và nâng cao hiểu biết của mình về bố cục, sắp xếp nhiều hơn nhé!

 

Credit
—–
Bài viết gốc của  Gourmande
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Chimkudo Academy
Mọi trích dẫn phải đính kèm link tới bài viết.

Bài viết Prop Stylish: Họ là ai ? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Năm 31, 2019
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.