fbpx

[rev_slider_vc alias=”az”]

Nhiếp ảnh là thứ ngôn ngữ của ánh sáng, của khoảnh khắc tràn ngập cảm xúc, vì vậy, hãy cất hết các đồ nghề nghìn đô đi, chúng ta học thứ ngôn ngữ này để vẽ nên những bức ảnh của chính mình.

Chimkudo
 • Nhiếp ảnh mở cánh cửa nhìn lại về quá khứ nhưng cũng mang tới những tưởng tượng về tương lai.

 • Nếu ảnh của bạn chưa đẹp
  thì tức là
  bạn tới chưa đủ gần
HÙNG NGUYỄNGiảng viên
 • Founder Chimkudo Studio
 • Founder Học viện nhiếp ảnh ChimkudoPro
 • 8 năm kinh nghiệm nhiếp ảnh quảng cáo, sản phẩm, đồ ăn…
 • Giải nhất ảnh trang sức Photigy 2013
 • Giải nhì Nhiếp ảnh sinh viên toàn Italy 2014
 • Hơn 200 bài viết học thuật về nhiếp ảnh, vlogs
 • Giám khảo, cố vấn chuyên môn của nhiều chương trình, cuộc thi nhiếp ảnh

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

34 BÀI HỌC CHẤT LƯỢNG CAO

Giới thiệu về khoá học và những nội dung chính sẽ được trình bày trong khoá học.

____

Giới thiệu các yếu tố để làm nên một bức ảnh đẹp, giúp học viên tránh sự lệ thuộc vào thiết bị.

___

 • Hướng dẫn cầm máy ảnh và chụp ảnh cơ bản
 • Nguyên tắc hoạt động và phân loại máy ảnh
 • Các chế độ lấy nét trên máy ảnh.

___

Làm chủ kiến thức về khẩu độ của ống kính, nơi đầu tiên giúp chúng ta kiểm soát lượng ánh sáng đi vào trong máy ảnh, giúp chúng ta tạo ra được những bức ảnh vừa đủ sáng cùng hiệu ứng xoá mờ hậu cảnh thú vị.

THỰC HÀNH:

 • Hướng dẫn chụp hiệu ứng bokeh lung linh với khẩu độ của ống kính
 • Hướng dẫn làm chủ giá trị độ sâu trường ảnh DOF để kiểm soát độ nhoè mờ của hậu cảnh

___

 • Tiêu cự của ống kính và ảnh hưởng tới ảnh chụp.
 • Các lựa chọn các ống kính khác nhau phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau.

___

Tìm hiểu về tốc độ chụp ảnh – thời gian phơi sáng để hiểu về nguyên tắc ghi nhận hình ảnh của máy ảnh, từ đó giúp chúng ta sáng tạo ra các hiệu ứng đặc biệt cho các bức ảnh như tạo nhòe mờ có chủ đích, bắt cứng đối tượng chuyển động hay các hiệu ứng phơi sáng lâu.

THỰC HÀNH:

 • Chụp bắt chuyển động của khói với đèn flash
 • Chụp phơi sáng dài với hiệu ứng đặc biệt từ đèn led
 • Chụp phơi sáng đường phố ban đêm với hiệu ứng xe cộ đi lại đẹp mắt

___

Tìm hiểu về độ nhạy sáng ISO và sự ảnh hưởng của nó tới hình ảnh. Là một trong 02 yếu tố căn bản nhất, việc hiểu và sử dụng ISO hợp lý sẽ giúp cân bằng được các yếu tố khẩu độ, tốc độ để đạt được mục đích chụp đẹp nhất, đồng thời giúp cân bằng và phối hợp các nguồn sáng nhuần nhuyễn trong trường hợp chụp với cả ánh sáng tự nhiên lẫn đèn flash.

___

Triangle exposure là kết tinh của bộ ba Khẩu độ – Tốc Độ và ISO. Sự kết hợp nhuần nhuyễn này sẽ giúp kiểm soát được toàn bộ các yếu tổ như độ mờ hậu cảnh, bắt cứng chuyển động hoặc chất lượng ảnh cao thấp. Khi thay đổi 1 thông số thì sẽ ảnh hưởng thế nào tới cả bức ảnh và làm sao để đạt lại được sự cân bằng vốn có cho một bức ảnh đẹp.

Chúng ta cũng cùng tìm hiểu về đo sáng và cách bù trừ EV làm sao để luôn có được một bức ảnh ưng ý. Làm chủ được bù trừ EV sẽ giúp người chụp không bao giờ gặp phải tình trạng ảnh quá tối hoặc quá sáng mà luôn cho ra một bức ảnh sáng tối như ý muốn.

THỰC HÀNH:

 • Thực hành chụp đồ ăn với ánh sáng tự nhiên, đèn compact để thử nghiệm tất cả các đặc tính do Triangle Exposure mang lại và sự ảnh hưởng của từng thành phần tới ảnh cuối cùng

___

Mỗi thể loại nhiếp ảnh lại yêu cầu những thông số và tinh chỉnh khác nhau: Nếu ảnh phong cảnh thiên về tương phản cao, độ nét sắc thì chân dung lại yêu cầu sự hài hoà về màu da, tương phản vừa phải…tất cả các yếu tố đó được qui tụ trong Picture Style. Làm chủ yếu tố này sẽ giúp chúng ta có được những bộ thông số ngay lập tức để có thể chụp ảnh đẹp với nhiều thể loại nhiếp ảnh khác nhau.

___

Cân bằng trắng là một chủ đề cao cấp và đặc biệt quan trọng đối với những bạn muốn đi theo con đường nhiếp ảnh chuyên nghiệp như sản phẩm, trang sức, đồ ăn, chân dung hay thời trang. Làm chủ được cân bằng trắng sẽ giúp tái tạo màu sắc được chính xác nhất với bất kì nguồn sáng nào.

___

Là một chủ đề cao cấp của nhiếp ảnh và nền tảng hoạt động của Photoshop. Sự hiểu biết về sự phân bố sáng tối, tương phản trong 1 tấm ảnh sẽ giúp học viên hiểu được cặn kẽ và từ gốc nguyên tắc hoạt động của các bộ lọc(Adjustment) trong photoshop, phối màu, tương phản, sáng tối, curves….tất cả đều nằm ở sự hiểu biết về Histogram

___

Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng đi qua tìm hiểu các phụ kiện quan trọng trong quá trình chụp ảnh, cách thức lựa chọn và sử dụng hợp lý để đạt được hiệu quả nhanh nhất:

 • Chân máy – Tripod và lựa chọn chân máy ảnh cho các mục đích sử dụng
 • Hood – Sử dụng hood để ảnh luôn được trong trẻo và sắc nét hơn
 • Sử dụng dây bấm mềm, điều khiển hồng ngoại để điều khiển máy ảnh từ xa

___

Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy ảnh trong quá trình bảo quản khi sử dụng: Đó là độ ẩm và nấm mốc. Từ đó, chúng ta sẽ cùng đi qua các cách để kiểm tra xem một ống kính máy ảnh cũ là còn tốt hay không tốt để có được sự lựa chọn đúng đắn khi mua.

___

Sử dụng đèn flash đánh rời khỏi máy ảnh sử dụng trigger để tạo khối cho đối tượng người mẫu, đạt được hiệu ứng ánh sáng chuyên nghiệp, đồng thời tạo được bokeh lấp lánh với ánh sáng môi trường ở phía sau hậu cảnh.

Thực hành ứng dụng các kiến thức đã học trong việc chụp đồ ăn – Food Photography, sử dụng ánh sáng liên tục từ đèn compact. Với bài học này, các học viên sẽ có thể sử dụng được bất kỳ nguồn sáng nào xung quanh chúng ta cho các bức ảnh đồ ăn ấn tượng.

___

Thực hành ứng dụng các kiến thức đã học trong việc chụp đồ uống Trà hoa hồng –  sử dụng ánh sáng liên tục từ đèn compact. Với bài học này, các học viên sẽ có thể sử dụng được bất kỳ nguồn sáng nào xung quanh chúng ta cho các bức ảnh đồ uống ấn tượng, đặc biệt là khả năng xử lý ánh sáng với đồ uống trong, tạo quầng sáng trong lòng chất lỏng.

___

Tổng kết khoá học và thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm cuối khoá để hoàn thành khoá học và có thể tự đánh giá được tiến trình và kết quả sau khoá học.

KEEP SILENT AND MAKE A PHOTOGRAPH

Giữ im lặng và quan sát, những khoảnh khắc đẹp thường trôi qua khi chúng ta đang mải mê bên những câu chuyện phiếm.

KEEP SILENT & DO IT

CHỨNG CHỈ UY TÍN

Với các học viên hoàn thành toàn bộ các bài thực hành và vượt qua bài kiểm tra cuối khoá với số điểm 80% sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khoá học gửi qua đường bưu điện.

KIẾN THỨC TOÀN DIỆN
HỖ TRỢ RIÊNG CÁ NHÂN
CỘNG ĐỒNG KÍN NHIỀU QUYỀN LỢI

 

HỌC PHÍ OFF 35% CÒN 1.560.000 VNĐ 

KHOÁ HỌC ONLINE HOÀN THIỆN, ĐẦY ĐỦ NHẤT VÀ LIÊN TỤC ĐƯỢC CẬP NHẬT THÊM

Với bề dầy kinh nghiệm làm nghề, và chất lượng đã được khẳng định với hàng nghìn học viên khắp mọi nơi, khoá học được đầu tư bài bản và được cập nhật thêm nội dung liên tục mỗi quí để ngày càng đầy đủ nội dung và trở thành một khoá học Bách khoa toàn thư về nhiếp ảnh.

Mọi yêu cầu đăng ký nhập học, xin mời các bạn điền form ở bên cạnh và thực hiện chuyển khoản tới tài khoản ngân hàng sau:

Chủ TK: Nguyễn Huy Hùng

STK / Ngân hàng: 1221 0000 750 394 / BIDV chi nhánh Hà Thành

STK / Ngân hàng: 1903 2107 2256 76 / Techcombank chi nhánh Hà Nội

Studio sẽ liên lạc và xác nhận lại với các bạn sớm nhất !

ĐĂNG KÝ NGAY KHOÁ HỌC

LIÊN LẠC VỚI STUDIO

0984 935 696
TẦNG 5, 15B, NGÕ 61 HOÀNG CẦU, ĐỐNG ĐA
info@chimkudo.com