fbpx
 • No products in the cart.

 • LOGIN

10 máy ảnh Mirrorless tốt nhất năm 2018

Bài viết này chia sẻ về 10 máy ảnh không gương lật ( máy ảnh Mirrorless ) tốt nhất năm 2018 cho dù bạn là người mới bắt đầu với kinh tế hạn chế hay những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Những chiếc máy ảnh không gương lật đã thay đổi quan điểm của rất nhiều người rằng 1 chiếc máy ảnh nhỏ không thể là 1 chiếc máy ảnh tốt. Thực tế, những chiếc máy ảnh không gương lật có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời không kém gì so với những chiếc DSLR.

Từ hội chợ nhiếp ảnh lớn nhất thế giới Photokina, chúng ta có thể thấy sự phát triển bùng nổ của những chiếc máy ảnh không gương lật với việc 2 ông lớn Nikon và Canon tham gia vào cuộc chiến, cùng với việc Fujifilm tung ra sự nâng cấp tuyệt vời cho dòng máy X – T. Dưới đây là những gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang tìm 1 chiếc máy ảnh không gương lật bao gồm những chiếc full-frame hoàn hảo hay những chiếc máy ảnh hợp túi tiền hơn.

Một tin cực tốt nữa cho bạn là chỉ còn 1 vài tuần nữa, chúng ta sẽ có hàng trăm khuyến mãi khủng từ Black Friday camera và Cyber Monday camera. Những chiếc máy ảnh dưới đây được chúng tôi xem xét và tham khảo giá cả kỹ lương, vì vậy bạn yên tâm rằng bạn đang được tham khảo giá tốt nhất cho những chiếc máy ảnh chất lượng nhất.

Câu hỏi đặt ra là hiện tại thì chiếc máy ảnh nào là chiếc máy ảnh không gương lật tốt nhất?

Câu trả lời là tuỳ vào nhu cầu của bạn. Thực tế là hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy ảnh mirrorless do đó bạn có rất nhiều lựa chọn, từ những chiếc máy ảnh đơn giản dễ sử dụng cho đến những chiếc máy ảnh có tốc độ chụp siêu nhanh hay thậm chí quay video 1 cách chuyên nghiệp.

Danh sách những chiếc máy ảnh không gương lật dưới đây là 1 gợi ý bạn không thể bỏ qua.

Giá cả của những chiếc máy có thể được làm tròn, thay đổi tuỳ thuộc vào thị trường và thời điểm khác nhau.

 1. Fujifilm X-T3
  Với giá của chiếc máy ảnh này, đây chính là chiếc máy ảnh Crop tốt nhất hiện nay.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless.
  – Cảm biến: APS-C.
  – Megapixels: 26.1MP

  – Màn hình: EVF, 3,690k điểm ảnh, 100% coverage
  – Viewfinder: EVF

  – Tốc độ chụp liên tiếp: 11fps

  – Độ phân giải video: 4K

  – Phù hợp: Những người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành:Khoảng 36tr mua mới chính hãng.
  Ưu điểm:

  • Cảm biến Full-frame 26.1 megapixel
  • 4K video at 60fps

  Hạn chế:

  • Cần thêm bộ nhớ đệm lớn hơn
  • Thiếu chống rung

  Fujifilm X-T3 là một chiếc máy ảnh tuyệt vời và một chiếc máy ảnh mà chúng tôi thấy rất khó để chê bai theo bất kỳ cách nào. Nó xứng đáng được 5 sao. Vì vậy, với bất cứ điều gì tiêu cực nói về nó trong đánh giá của chúng tôi, thật sự có thể bỏ qua. Trong bài viết, chúng tôi đã yêu một bộ nhớ đệm lớn hơn và sự ổn định trong body. Nhưng, ở mức giá này điều này là khó thể. Những gì bạn nhận được là một cảm biến tuyệt vời 26.1MP, khả năng chụp 4K và chế độ chụp rất nhanh. Một trong những điều tốt nhất về chiếc máy này chính là cảm giác như bạn đang cầm trên tay một chiếc máy ảnh DSLR với tất cả những lợi ích của công nghệ máy ảnh tiên tiến vậy.


 2. Nikon Z7
  Một chiếc máy ảnh không gương lật thật sự tuyệt vời.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless.
  – Cảm biến: Full frame CMOS.
  – Megapixels: 45.7MP

  – Màn hình: EVF, 3,690k điểm ảnh, 100% coverage
  – Tốc độ chụp liên tiếp: 9fps

  – Viewfinder: EVF

  – Độ phân giải video: 4K UHD at 30p

  – Phù hợp: những người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành:
  Khoảng 80tr
  Ưu điểm:

  • View ngắm tuyệt vời
  • Cầm trên tay chắc chắn

  Hạn chế:

  • Ống kính cho máy đắt đỏ
  • 1 khe cắm thẻ nhớ XQD

  So với chiếc Fujifilm XT-3, chiếc Nikon Z7 đạt 4,5 sao. Mặc dù vậy, nó vẫn xứng đáng được 5 sao về tính năng, hiệu suất sử dụng, chất lượng body và cảm giác cầm trên tay tuyệt vời.

  Một chiếc máy ảnh không gương lật hoàn hảo với cảm biến full HD 45,7MP, độ tự động lấy nét 493 điểm hybrid phase/contrast, chất lượng video 4K UHD ở 30p và hệ thống ổn định hình ảnh trong máy ảnh (IBIS). Điều thú vị là, Z7 rất giống với đối thủ không gương lật chính của nó, dòng Sony A7, có vẻ nhỏ hơn nhiều so với Nikon D850.

  Nếu các ống kính dành cho chiếc Nikon Z7 này không đắt đỏ và không có rất nhiều đối thủ xung quanh thì nó sẽ xứng đáng được 5 sao.


 3. Canon EOS RChụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoLại thêm 1 chiếc máy ảnh không gương lật không thể bỏ qua từ ông lớn Canon.
  Thông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless. Cảm biến: Full frame CMOS.
  – Megapixels: 30.3MP

  – Màn hình: EVF, 3.69m điểm ảnh, 100% coverage

  – Tốc độ chụp liên tiếp: 8fps.
  – Viewfinder: EVF

  – Độ phân giải video: 4K UHD at 29.97p

  – Phù hợp: Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người đam mê nhiếp ảnh

  – Giá thành:
  Khoảng 55tr mới chính hãng
  Ưu điểm:

  • Tuỳ biến dễ dàng
  • Hệ thống lấy nét Dual Pixel AF

  Hạn chế:

  • Không có hệ thống ổn định hình ảnh
  • Crop Video 4k

  Canon EOS R cung cấp cảm biến CMOS 30,3MP full-frame, cùng cảm biến trên EOS 5D Mark IV DSLR. Hai cảm biến khá giống nhau nhưng sự khác biệt lớn nhất là EOS R có hệ thống phát hiện lệch pha với Dual Pixel CMOS AF của 1D X Mark II. Điều này cho phép phát hiện 5.655 vị trí lấy nét nhanh chóng. Canon EOS R là một máy ảnh mirrorless tuyệt vời nhưng chế độ quay Video 4K crop, bị cắt của nó và sự thiếu ổn định hình ảnh trong body có nghĩa là nó không hoàn toàn đạt được điểm số cao nhất.


 4. Sony Alpha A7 III
  Một sự lựa chọn hấp dẫn cho chiếc máy ảnh Full-frame không gương lật.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless. Cảm biến: Exmor R CMOS.
  – Megapixels: 24.2MP

  – Màn hình: XGA OLED type, 2,359,296 điểm ảnh.

  – Tốc độ chụp liên tiếp: 10fps.
  – Viewfinder: 3in tilting touchscreen, 921,600 điểm

  – Độ phân giải Video: 4K UHD at 30/24fps |

  – Phù hợp: Người mới bắt đầu, Người đam mê nhiếp ảnh.

  Giá thành:
  46tr mới chính hãng
  Ưu điểm:

  • Chế độ lấy nét AF tuyệt vời
  • Khả năng quay phim 4k

  Hạn chế:

  • Chế độ chụp ảnh liên tục Burst Mode chỉ ở mức ổn

  Sony Alpha A7 III thật sự đã có bước đi đúng đắn. Mặc dù thông số của nó không làm nó ấn tượng và điều này đang làm giảm giá của chiếc máy ảnh tuyệt vời này nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ sở hữu chiếc máy ảnh tuyệt vời với mức giá cực kì hợp lý. Cảm giác cầm trên tay và cách bố trí các nút bấm không phải hoàn hảo nhất nhưng khả năng lấy nét tự động, chụp liên tiếp, quay video chất lượng 4K không ai sánh bằng của nó thì đây vẫn là chiếc máy ảnh không gương lật xuất sắc.Với độ phân giải 24 MP có thể làm vài người không ưng ý, tuy nhiên chất lượng quang học, hiệu năng sử dụng kết hợp với hình ảnh trung thực cùng mức giá cực kì phải chăng vẫn giúp chiếc máy ảnh Sony A7 III góp mặt trong top đầu những chiếc máy Mirrorless trong thời điểm hiện tại.


 5. Panasonic Lumix G9
  Máy ảnh không gương lật cao cấp từ panasonic với tốc độ chụp nhanh, chất lượng tuyệt vời.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless. Cảm biến: Micro Four Thirds sensor.
  – Megapixels: 20.3MP

  – Màn hình: EVF, 3.68 triệu điểm ảnh và 1.66x magnification

  – Tốc độ chụp: 60fps. Viewfinder: Illuminated top-plate màn hình LCD

  – Độ phân giải video: 4K

  – Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh, nhiếp ảnh gia

  Giá thành:
  Khoảng 39tr mua mới chính hãng
  Ưu điểm

  • Chất lượng video 4k
  • Tốc độ chụp liên tục ấn tượng 20/60 fps

  Hạn chế

  • Thời lượng pin chưa tốt
  • Cải thiện chế độ chụp liên tục Burst Mode

  Máy ảnh Panasonic G9 là một máy ảnh tốc độ và hiệu quả tuyệt vời. Nó rất phù hợp cho cả quay video chất lượng 4K và những thể loại như thể thao, hành động,nhiếp ảnh động vật hoang dã. Cảm giác trên tay chắc chắn, đồng nghĩa nó được chế tạo tốt với 1 chiếc Grid, đặc biệt trong trường hợp trang bị ống kính dài hơn. Chất lượng hình ảnh cực tốt mặc dù chỉ có một cảm biến MFT nhỏ hơn các dòng máy khác. Vấn đề duy nhất đối đó là khi chụp các vật tĩnh hay các thể loại quen thuộc, nhiều chiếc máy cho ra chất lượng tốt tương tự với giá tiền tốt hơn.


 6. Sony A6000Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless. Cảm biến: APS-C.
  – Megapixels: 24.3MP.Lens mount: Sony E.

  – Màn hình: 3-inch tilting, 921,600 điểm ảnh

  – Tốc độ chụp liên tục: 11fps. Viewfinder: Electronic

  – Độ phân giải video: 1080p

  – Phù hợp: Người mới bắt đầu, người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành: Khoảng 10tr used like new
  Ưu điểm

  • Hệ thống lấy nét tự động xuất sắc
  • Chụp liên tiếp Burst Mode 11 fps

  Hạn chế

  • không có màn hình cảm ứng
  • không có quay video 4k

  Chiếc máy ảnh được tung ra vào 3 năm trước và đã được update A6300 và A6500 kể từ đó, nhưng A6000 rẻ hơn đáng kể, nó đại diện cho một entry-point tuyệt vời của thế giới mirrorless. Với hệ thống lấy nét tự động có khả năng pha trộn 179 phase-detect point AF và 25 điểm contrast-detect point, cùng với chụp liên tục 11fps với chức năng theo dõi lấy nét giúp người cầm máy không bỏ lỡ giây phút nào. Bên cạnh đó, A6000 còn được trang bị cảm biến APS-C 24MP, kính ngắm OLED có độ phân giải cao, màn hình LCD lật. Thật đáng buồn khi Sony A6000 không có chức năng cảm ứng – và cả Wi-Fi lẫn NFC đều có nghĩa nó sẽ kém hấp dẫn đối với những người chụp ở các thể loại khác.


 7. Olympus OM-D E-M10 Mark III
  Chiếc máy ảnh Flagship mạnh mẽ mới nhất của Olympus OM-D với chất lượng quay Video 4KChụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless. Cảm biến: Micro Four Thirds.
  – Megapixels: 16.1MP

  – Lens mount: Micro Four Thirds

  – Màn hình: 3-inch tilting touchscreen, 1,037,000 điểm ảnh.
  – Viewfinder: Electronic

  – Tốc độ chụp liên tục: 8.6fps  

  – Chất lượng video: 4K

  – Phù hợp: Người mới bắt đầu, người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành:
  Khoảng 18tr mới chính hãng
  Ưu điểm

  • Quay Video chất lượng 4K
  • Hệ thống ổn định hình ảnh

  Hạn chế

  • Độ phân giải thấp 16.1 MP
  • Không có nhiều thay đổi so với Mark II

  Trong bài đánh giá này, không có nhiều chiếc máy ảnh được đầy đủ 5 sao từ tác giả, tuy nhiên, chiếc máy ảnh Olympus OM-D E-M10 thật sự xứng đáng đạt tối đa. Với một hình dáng trông rất hấp dẫn tương tự như tiền thân của nó nhưng được xử lý tốt hơn, quay video 4K cùng hệ thống lấy nét tự động cao cấp bên trong, máy ảnh là một đối thủ đáng gờm nhiều hơn so với các sản phẩm như Fujifilm X-T20 và Panasonic Lumix G80. Bên cạnh đó, nó vẫn duy trì rất nhiều tính năng mà chúng tôi yêu thích từ phiên bản Mark II, chẳng hạn như hệ thống ổn định hình ảnh năm trục và kính ngắm OLED 2.36million điểm và màn hình LCD lật. Điều đáng tiếc duy nhất chính là cảm biến 16.1MP, tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quan trọng đối với hầu hết mọi người. Và, tất nhiên, với tư cách là một máy ảnh Crop, máy ảnh này cung cấp khả năng sử dụng lens có thấu kính từ cả Olympus và Panasonic, cũng như nhiều tùy chọn có khả năng khác từ Samyang, Sigma và thậm chí Voigtländer.


 8. Fujifilm X-T20
  Chiếc máy ảnh đình đám từ FujifilmChụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless.
  – Cảm biến: APS-C. Megapixels: 24.3MP

  – Lens mount: Fuji X

  – Màn hình: 3-inch tilting touchscreen, 1,040,000 Điểm ảnh.
  – Viewfinder: Electronic

  – Tốc độ chụp liên tục: 8fps

  – Độ phân giải video: 4K

  – Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành:
  Khoảng 26tr mới chính hãng
  Ưu điểm

  • Viewfinder xuất sắc
  • Quay phim chất lượng 4K

  Nhược điểm

  • Chỉ có 1 khe cắm thẻ nhớ
  • Thao tác sử dụng

  Fujifilm phân phối nhiều hơn so với dự kiến của chúng tôi với X-T20, với nhiều công nghệ tương tự như chiếc Flagship X-T2 với 1 body nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn. Với cảm biến 24.3MP X-Trans CMOS III, quay video 4K, 325 điểm lấy nét tự động và tùy chọn chụp liên tiếp 8fps, máy ảnh thật sự khá mạnh mẽ so với dáng vẻ thanh lịch ở bên ngoài của nó. Nó cũng tương thích với một loạt các ống kính zoom và ống kính chất lượng cao, và rất nhiều trong số đó cung cấp các vòng khẩu của riêng chúng, là một bổ sung hoàn hảo cho tốc độ cửa trập và bù phơi sáng trên body. Hơn nữa, các điều khiển tùy chỉnh và hoạt động trên màn hình cảm ứng, cũng như Wi-Fi để điều khiển từ xa là điểm cộng cho X-T20. Nhìn chung, X-T20 một trong những lựa chọn tầm trung tốt nhất mà chúng ta có, và một sự bổ sung rất đáng hoan nghênh đối với một loạt những chiếc máy ảnh thuộc series X fujifilm và khiến dòng máy Fujifilm này trở nên phổ biến.


 9. Fujifilm X-H1
  Kẻ chiến thắng trong cuộc đua máy ảnh không gương lật với cảm biến lớn, nhiều lựa chọn chất lượng video cùng với trải nghiệm người dùng tuyệt vời.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật
  – Loại máy: Mirrorless.
  – Cảm biến: APS-C. Megapixels: 24.3MP.
  – Lens mount: Fuji X

  – Màn hình: 3-inch vari-angle touchscreen, 1,040,000 điểm ảnh.
  – Viewfinder: Electronic

  – Tốc độ chụp liên tục: 8fps (up to 14fps)

  – Độ phân giải video: 4K

  – Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành:
  Khoảng 46tr mới chính hãng
  Ưu điểm

  • Hệ thống ổn định hình ảnh tuyệt vời
  • Cảm giác cầm trên tay hoàn hảo

  Hạn chế

  • Khá đắt với cảm biến Crop APS-C
  • To, cồng kềnh

  Thật khó để biết bắt đầu từ đâu với X-H1; có quá nhiều điều tuyệt vời từ chiếc máy này. Thiết bị có tất cả mọi thứ mà làm X-T2 trở nên nổi tiếng từ cảm biến 24.3MP X-Trans CMOS III tới các tùy chọn AF mở rộng thông qua màn hình LCD ba trục và vô số các điều khiển vật lý. Fujifilm đã tăng cường tính năng ổn định chất lượng hình ảnh, một màn hình LCD lớn và thậm chí một lựa chọn rộng hơn cho các nhà quay phim hơn trước đây, bao gồm cả tùy chọn 4KI và UHD 4K. Sự kết hợp của cảm biến và bộ xử lý X trước đây đã được nâng cấp giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn, cơ chế tự động lấy nét nhanh và khung ngắm OLED giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất. Sự ổn định hình ảnh cùng chiếc grid làm cho thân máy hơi to hơn X-T2, nhưng nếu bạn sử dụng ống kính có tiêu cự dài hoặc nặng hơn, bạn có thể sẽ cảm ơn vì điều này.


 10. Sony A9
  Chiếc máy ảnh không gương lật được mong đợi nhất từ Sony.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật

  – Loại máy: Mirrorless.
  – Cảm biến: Full frame.
  – Megapixels: 24.2MP.
  – Lens mount: Sony E

  – Màn hình: 3-inch tilting touchscreen, 1,440,000 điểm ảnh.
  – Viewfinder: Electronic

  – Tốc độ chụp liên tục: 20fps

  – Độ phân giải Video: 4K

  – Phù hợp: Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

  Giá thành:
  Khoảng 89tr mới chính hãng
  Ưu điểm

  • 20fps at 24MP thật sự ấn tượng
  • AF nhanh và rất hiệu quả

  Hạn chế

  • Giá thành cao
  • Không có nhiều Lens như DSLR

  Với giá thành gần 5000 đô cho mình body, đây là chiếc mấy ảnh khá đắt đỏ mà không phải ai cũng có khả năng kinh tế để sở hữu nó. Tuy nhiên, đây là mẫu máy ảnh thực sự tuyệt vời có những tính năng mà ngay cả những chiếc máy DSLR cũng khó sánh bằng. Những tính năng này mang lại vượt qua cả giá thành của nó.

  Sony A9 với cảm biến full-frame 24.2MP và hệ thống AF phase-detect 693 điểm bao phủ khoảng 93% của khung hình, cùng với việc chụp màn hình không bị mất điện tử kính ngắm khi quay ở tốc độ tối đa 20 khung hình / giây và thậm chí là video 4K là những lý do mà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không thể bỏ qua chiếc máy không gương lật này.

  Bên cạnh Top 10 máy ảnh tuyệt vời phía trên, bây giờ là những chiếc máy không gương lật bạn cũng có thể cân nhắc. Những chiếc máy ảnh này có tuổi đời lâu hơn những vẫn rất hấp dẫn.


 11. Fujifilm GFX 50S Chiếc máy ảnh không gương lật chuyên nghiệp được tất cả mọi người mong muốn.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuật– Loại máy: Mirrorless.– Cảm biến: Medium format.– Megapixels: 51.4MP.– Lens mount: G Mount.– Màn hình: 3.2-inch tilting touchscreen, 2,360,000 điểm ảnh.

  – Viewfinder: Electronic

  – Tốc độ chụp liên tục: 3fps.

  – Độ phân giải video: Full HD

  – Phù hợp: Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

  Giá thành: KHoảng 150tr mới chính hãng

  Ưu điểm

  • Chất lượng hình ảnh tuyệt vời
  • Lấy nét AF chuẩn xác

  Hạn chế

  – Max flash sync speed
  – Hệ thống lấy nét chậm
  Cùng với Hasselblad X1D, GFX 50S đã khởi động một loại máy ảnh mirrorless với cảm biến Medium Format. Giá thành của những chiếc Medium Format khá cao kể cả đối với những chiếc DSLR thì với giá tầm 5500 đô khiến Fujifilm GFX khá hợp lý và kinh tế. Chiếc máy này có tất cả những tính năng mọi người yêu thích từ các máy ảnh X-series của Fujifilm, và may mắn nó được trang bị thêm một màn hình EVF có độ nghiêng 3.69M và màn hình LCD hàng đầu mới, máy ảnh được ra mắt cùng với một loạt các ống kính mới đã trải rộng trên phạm vi rộng tiêu cự. Chất lượng hình ảnh thực sự tuyệt vời, và đối với các hình ảnh tĩnh, cảnh quan và các đối tượng tĩnh khác, nó đang là một máy ảnh rất được quan tâm.


 12. Sony A7 II Một chiếc máy ảnh không gương lật rất hiệu quả.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuậtLoại máy: Mirrorless. Cảm biến: Full frame. Megapixels: 24.3MP. Lens mount: Sony EMàn hình: 3in tilting screen, 1,228,800 điểm ảnh. Viewfinder: Electronic

  Tốc độ chụp liên tục: 5fps. Độ phân giải Video: Full HD

  Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành: Khoảng 41tr mới chính hãng

  Ưu điểm

  • Một trong những chiếc máy ảnh full-frame rẻ nhất hiện tại
  • Hệ thống ổn định hình ảnh

  Hạn chế

  • Không có nhiều ống kính
  • Lớn và nặng hơn Sony A7 Mark I

  Dòng máy Sony A7 là dòng máy Full-frame chất lượng từ Sony. Bản cập nhập Sony A7II cập nhập nhiều cải tiến đáng giá từ màn hình LCD chất lượng cao hơn đến chất lượng body tốt hơn và nhiều thay đổi khác nhau, mặc dù điểm khác biệt chính là hệ thống ổn định hình ảnh năm trục cùng tất cả các ống kính được gắn mount. Đây là một thay đổi đáng kể giúp máy ảnh chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng và khi bạn sử dụng ống kính tele. Mặc dù thiếu khả năng quay video 4K của các anh em A7R II và A7S II, nhưng bằng một nửa giá của hai mẫu máy này có nghĩa là nó cung cấp giá trị tốt hơn cho những người chủ yếu quan tâm đến chụp ảnh tĩnh với số tiền ít hơn.


 13. Panasonic GH5 Một chiếc máy ảnh có nhiều điều thú vị hơn người tiềm nhiệm của nó.Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuậtLoại máy: Mirrorless. Cảm biến: Micro Four Thirds. Megapixels: 20.3MP. Lens mount: Micro Four ThirdsMàn hình: 3-inch vari-angle touchscreen, 1,620,000 điểm ảnh. Viewfinder: Electronic

  Tốc độ chụp liên tục: 12fps. Độ phân giải Video: 4K

  Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

  Giá thành: Khoảng 40tr chính hãng mới

  Ưu điểm

  – Thông số quay Video tuyệt vời
  – 3.68million-dot EVF
  Hạn chế

  • Body to, khá cồng kềnh
  • Thời lượng pin thấp

   

  Panasonic đã sản xuất ra những chiếc máy ảnh dòng GH tập trung vào quay video, và trong khi các nhà sản xuất khác mới vừa bắt kịp quay video 4K thì GH5 vẫn đi trước cho các tùy chọn video. Tuy nhiên, Panasonic cũng không bỏ qua phần còn lại của bộ tính năng của máy ảnh, với khung ngắm OLED tuyệt vời mang lại một cái nhìn sắc nét và ổn định, nhờ hệ thống ổn định hình ảnh hiệu quả và hệ thống AF Depth-From-Defocus tuyệt vời không có sự chậm trễ.


 14.  Olympus OM-D EM-1 Markii 60fps ở độ phân giải cao, video 4K, ổn định hình ảnh tuyệt vời – có bất kỳ thứ gì mà OM-D E-M1 Mark II không thể thực hiện được?Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuậtLoại máy: Mirrorless. Cảm biến: Micro Four Thirds. Megapixels: 20.4MP. Lens mount: Micro Four ThirdsMàn hình: 3-inch vari-angle touchscreen, 1,037,000 điểm ảnh. Viewfinder: Electronic

  Tốc độ chụp liên tục: 60fps. Độ phân giải Video: 4K

  Phù hợp: Người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành: Khoảng 41 tr mới chính hãng

  Ưu điểm

  – 60fps at full resolution
  – AF tuyệt vời
  Nhược điểm

  • Cảm biến nhỏ so với các đối thủ
  • Menu và phím điều khiển phức tạp

  Với khả năng chống chọi với thời tiết, chất lượng hình ảnh tuyệt vời và khả năng điều khiển vật lý cao cấp, chiếc E-M1 đầu tiên của Olympus là một sự đột phá. Với Mark II, nhà sản xuất đã nâng cấp 1 loạt tính năng mới. Video được update lên chất lượng 4K, hệ thống AF cải tiến và một số tính năng ổn định hình ảnh hiệu quả nhất mà chúng tôi đã thấy, camera là một bản nâng cấp đáng kể so với Mark I. Một chiếc máy ảnh khác đã đạt được 5 sao của chúng tôi khi được xem xét tất cả các khía cạnh, đây là một chiếc máy ảnh rất đáng mua với các nhiếp ảnh gia thể thao, với tốc độ chụp liên tiếp 60fps (ở độ phân giải đầy đủ!), Và ngay cả khi bật tự động lấy nét, bạn vẫn có thể set up xuống 18fps. Mặc dù còn nhiều vấn đề trong Menu cũng như thiết lập nhưng trên hết nó vẫn là 1 chiếc máy tuyệt vời.


 15. Panasonic G80/G85Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang caoThông số kỹ thuậtLoại máy: Mirrorless. Cảm biến: Micro Four Thirds. Megapixels: 16MP. Lens mount: Micro Four ThirdsMàn hình: 3-inch free-angle touchscreen, 1,040,000 điểm ảnh. Viewfinder: Electronic

  Tốc độ chụp liên tục: 9fps. Độ phân giải Video: 4K

  Phù hợp: Người mới bắt đầu. Người đam mê nhiếp ảnh

  Giá thành: Khoảng 22tr mới chính hãng

  Ưu điểm

  • Chất lượng hình ảnh tốt
  • Nhiều tính năng hấp dẫn

  Hạn chế

  • Cảm biến 16MP
  • Giảm Noise

  Panasonic là nhà sản xuất luôn cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn vào các sản phẩm của mình nhưng giá cả vẫn rất phải chăng và G80/ G85 là 2 chiếc máy như vậy. Cảm biến 16MP có thể không có vẻ quá hào nhoáng, nhưng bộ lọc anti-aliasing khiến hình ảnh có chi tiết mạnh. Thêm vào đó một màn hình cảm ứng tuyệt vời có thể thay đổi ở nhiều góc, cùng với kính ngắm OLED có độ phân giải cao và ổn định hình ảnh tích hợp giúp Panasonic G80/G85 vẫn được yêu thích. Và đây là trước khi chúng ta nói đến có khả năng quay video 4K của chiếc máy. Hoặc tính năng Post Focus tuyệt vời của nó. Tóm lại G80/G85 vẫn là những chiếc máy phù hợp với bạn.

  Credit

  Bài viết gốc của Matt Golowczynski, Marc Chacksfield từ digitalcameraworld.com 

  Bản quyền bài dịch thuộc về ©Học viện nhiếp ảnh Thương Mại ChimkudoPro – Lighten your values

  Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này.

Bài viết 10 máy ảnh Mirrorless tốt nhất năm 2018 đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Mười Hai 5, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.