fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

25 thương hiệu truyền cảm hứng cho nội dung visual marketing của bạn

Bạn có đang sử dụng visual content cho bài viết truyền thông xã hội của bạn?

Bạn muốn biết làm cách nào để visual marketing của bạn nổi bật trực tuyến trên mạng?

Bạn đang không thể tạo ra được nội dung tiêu biểu thu hút độc giả? Không tạo nên được sự cạch tranh?

Visual content có thể truyền đạt cho cộng đồng một cách trực quan nhất về công ty của bạn và thúc đẩy họ tới gần hơn sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Vậy, làm thế nào để tạo ra visual content giúp bạn kết nối với cộng đồng tốt hơn?

Hãy cùng tôi tìm hiểu về 25 thương hiệu sẽ truyền cảm hứng nội dung visual marketing cho bạn!


1. Volkswagen

Volkswagen nhắn nhủ rằng, tất cả mọi người và mọi việc đều có một câu chuyện đằng sau đó để kể, và như bạn thấy, họ đã thể hiện điều đó qua mỗi bài viết trên Facebook.

Trên khắp các trang mạng của họ là những câu chuyện về khách hàng và ô VW của họ. Do đó, dù cho bạn muốn tìm hiểu về tiểu sử của VW, để hiểu được di sản của Beetle hay chỉ là muốn tìm đến Volkswagen để sắm một chiếc xe mới, bạn chỉ cần vào Fan page trên Facebook của hãng, mọi thứ đều ở trong đó! :v

Mỗi hình ảnh được xây dựng để đẩy mạnh văn hóa, truyền thống và kinh nghiệm xoay quanh thương hiệu Volkswagen. Hãy xem và học hỏi cách họ làm nổi bật những “cột mốc” quan trọng của Volkswagen bằng cách thêu dệt nên một câu chuyện cuốn hút và một hình ảnh tiêu biểu trong từng bài viết.

volkswagen

Volkswagen: “Xin chúc mừng: Hôm nay, Karmann Ghia kỷ niệm sinh nhật quan trọng đánh dấu một cột mốc. Bạn có biết cột mốc anh ấy đạt được là gì không?

2. Starbuck

Starbuck đã có mặt trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội, mỗi nền tảng đã thể hiện thành công những điểm nhấn  cho thương hiệu.

Họ sử dụng nội dung cho visual marketing rất bùng nổ với cá tính mạnh mẽ và độc đáo. Mặc dù Starbuck rất hay sử dụng bài viết để quảng cáo sản phẩm nhưng được thực hiện rất khôn khéo, sáng tạo và tinh tế.

Đây có thể là một bài học đắt giá cho nhiều công ty: Đôi khi càng đơn giản lại càng tinh tế… đặc biệt là đối với Marketing hình ảnh.

Starbucks-1

Một visual content của Starbuck

3.  Bud Light

Bud Light có một hành động sôi nổi trên Facebook Page đã thành công với Visual Markting.
Từ hình ảnh đầy màu sắc của video quảng cáo, Bud Light đã tạo được một cộng đồng Facebook tương tác thông qua các phương tiện truyền thông nghe nhìn. Họ không ngại tổ chức những sự kiện, những buổi tiệc lớn dành cho fan, họ khuyến khích mọi người đến những buổi tiệc và sự kiện đó, chụp ảnh và họ sẽ nhận được những bức ảnh đó.

Cho dù là một ngày ở bãi biển hay tại một sự kiện lớn do Bud Light tổ chức, những người tham gia sẽ khiến cho Page của Bud Light cảm giác như trở thành một thị trấn ảo.

Bud_Light

“Hãy cổ vũ cho Bud Light”

4. Dunkin Donuts

Thương hiệu Dunkin Donuts xây dựng visual marketing rất lạc quan, những bức hình nhìn rất “ngon mắt” và sống động.

Những bài viết của thương hiệu này phù hợp với phong cách của họ một cách tuyệt đối: Đó là tươi sáng, sáng tạo và vui vẻ. Hài hước chính là yếu tố quan trọng giúp cho bức ảnh được chia sẻ rộng rãi, đưa bức ảnh tới gần hơn với cộng đồng.

Dunkin Donuts chưa bao giờ làm quảng cáo trực tiếp, thay vào đó họ lựa chọn thể hiện sản phẩm một cách đặc biệt.

Dunkin_Donuts

Dunkin Donuts: “Càng nhìn gần, càng thấy ngon”.

5. Kate Spade New York

Thành công của Kate Spade New York nằm trong việc sử dụng màu sắc, đó là chìa khóa giúp đạt hiệu quả cao trong Visual Marketing.

Thương hiệu này nổi tiếng về phong cách táo bạo và sành điệu, họ sử dụng những bài viết để phô bày phong cách và hoạt động của họ.

Bằng cách sử dụng dấu ấn của đồ họa, màu sắc tinh tế, sắc sảo và vui tươi, Kate Spade New York có một sự nổi bật mạnh mẽ trên Facebook và là một trong những thương hiệu được fllowed nhiều nhất trên Pinterest.

Kate_Spade

Kate Spade New York: “Chúng tôi đang cảm thấy một sự sành điệu không hề nhẹ!”

6. Target 

Target sử dụng một số bảng trên Pinterest cho khảo sát thị trường các cửa hàng và sản phẩm. Mặc dù mỗi bảng minh họa cho một chiến lược Marketing khác nhau, nhưng tất cả trong số đó đều thiết kế một hình ảnh có nội dung nhiều thông tin hấp dẫn.

Mục tiêu của họ không chỉ là đăng tải những hình ảnh của mình, mà còn giống như cách đã được nhiều thương hiệu khác đã làm, họ kết hợp văn bản và hình ảnh với nhau để bức hình có vẻ vui tươi và đáng chia sẻ.

Target-1

Một hình ảnh trên Pinterest của Target.

7. Nike

Nike hiểu về Marketing trên Instagram cũng như tâm lý của các đối tượng họ nhắm tới, và họ vận dùng sự hiểu biết này để quảng cáo hiệu quả nhất cho thương hiệu của họ.

Nike gửi những hashtag truyền cảm hứng kèm hình ảnh khoảng khắc thường ngày gắn với thể thao. Trọng tâm là tâm sự và đồng hành cùng những giấc mơ của mọi người, khuyến khích họ “Just do it!”.

Nike

Nike: “Just do it!”

8. Sharpie

Bất kì ai có một tâm hồn sáng tạo đều sẽ yêu thích Sharpie Pinterest page.

Marketing một sản phẩm đơn giản với nhiều hạn chế và kén người sử dụng có thể sẽ khá khó khăn, nhưng Sharpie đã thành công với trang Pinterest của mình.

Sharpie cung cấp những lời khuyên hữu ích và các ý tưởng sáng tạo – tất cả đều rất thú vị và đáng để người ta chia sẻ.

Sharpie

Visual Marketing của Sharpie

9. The Horse Footwear

Thương hiệu tHe Horse bán sản phẩm đồng hồ đơn giản một cách thú vị.

Chiến lược của họ được mô tả là mang “Tính nhất quán”. Mỗi ngày, họ đăng một visual post lên Facebook, mỗi hình ảnh là một nội dung khác nhau, những con người với những địa điểm khác nhau, nhưng những chiếc đồng hồ luôn giống nhau.
Sự nhất quán này chính là thứ độc giả mong đợi vào Page mỗi ngày để xem “Hôm nay tiếp theo sẽ là ai đeo chiếc đồng hồ đây?”.

tHe_Horse

tHe Horse: “Bạn đã sẵn sàng cho cuối tuần?”

10. Grammarly Cards

Grammarly là một dịch vụ tham khảo và sửa chữa trực tuyến với một chiến lược Visual Marketing tuyệt vời.

Trang Pinterest của họ tràn ngập nội dung vui nhộn và hấp dẫn mà mọi người thường xuyên chia sẻ.

Sự hài hước dí dỏm đó kết hợp với những hình ảnh tinh tế khiến cho Grammarly Cards luôn hấp dẫn được độc giả.

Grammarly_Cards

Grammarly Cards: “Cách ngắt câu mang sức mạnh tối thượng trong ngôn từ.”

11. Oreo

Oreo luôn biết cách khiến cho khán giả tham gia tích cực và vui vẻ cùng họ.

Những visual trong bài viết của họ có tất cả – Bao gồm cả trí tuệ, văn hóa và sự lặp lại. Khi có bất kỳ sự kiện lớn nào, họ chỉ cần đưa sản phẩm của họ vào đó, và rồi Oreo có một bài viết thú vị và đáng được chia sẻ.

Oreo-3

Oreo: “Kỳ nghỉ hè ngọt ngào bên bờ biển.”

13. Lisa Curry

Lisa Curry là một vận động viên Olympic, một huấn luyện viên cá nhân và còn là một nhà văn. Giờ đây còn là “Queen of visuals”.

Lisa Curry sử dụng những dấu nhấn cho câu chữ một cách tài tình và bắt mắt để tạo ra một Visual Content trực quan và được chia sẻ điên đảo trên các trang Pinterest và Facebook của cô.

Lisa thường chọn những trích dẫn đầy cảm hứng để truyền tải thông điệp về sức khỏe và cách chăm sóc sức khỏe.

Lisa_Curry

Lisa Curry: “Ngoại trừ bạn!”

13. IHOP

Trang Instagram của IHOP là những hình ảnh đầy màu sắc về những món ăn, có thể làm bạn “chảy nước miếng”, nếu nhìn những bức hình này trong vài phút, có lẽ bạn sẽ muốn tới một cửa hàng của IHOP ngay lập tức!

Những bài viết đó không chỉ đầy màu sắc và mang lại cảm giác delicious-looking, mà còn mang lại cảm giác lạc quan vui vẻ.

IHOP thường đăng tải những bức hình về món ăn do họ chụp, do khách hàng gửi cho và cả những hình ảnh của những thức ẩm thực tuyệt vời khác. Nhưng nói chung là ảnh phải đẹp thì họ mới đăng.

Ihop

Visual Content của IHOP

14. Home Depot

Home Depot biết về khách hàng của họ và những thương hiệu có lợi ích cho thị trường của họ.

Bài viết của họ dành cho những người muốn sở hữu một căn nhà cùng những người thích tạo ra một thứ gì đó thực tế và “good looking”.

Trang Instagram của họ đầy những ý tưởng thực tế, nguyên bản và sáng tạo.

Visual Content của Home Depot

Visual Content của Home Depot

15. Dr. Pepper

Dr. Pepper luôn có thể làm cho nội dung của họ hấp dẫn.

Họ biết cách đưa sản phẩm của họ vào một Visual content tuyệt vời mà cả hai đều thu hút và hài hước.

Nội dung những bài đăng trên Facebook là minh chứng rằng thiết kế chỉ là một yếu tố quan trọng như văn bản.

"Bao nhiêu Dr. Pepper mới đủ cho cốp xe của bạn?"

“Bao nhiêu Dr. Pepper mới đủ cho cốp xe của bạn?”

16. Cook Smarts

Những hình ảnh của Cook Smarts là một ví dụ tuyệt hay về phương thức Marketing nên sử dụng.

Trang Twitter của họ đầy hình ảnh với câu chữ dí dỏm và sáng tạo.

Họ cũng cung cấp nhiều infographics cho khán giả với nhiều lời khuyên hữu ích và những thông tin thú vị khác.

Cook_Smarts

Visual Content của Cook Smarts

17. Coca-Cola

Chiến lược Content Marketing của Coca-Cola được xây dựng trên Visual Marketing. Họ cung cấp cho khách hàng của họ những hình ảnh thú vị, vui nhộn và đầy màu sắc nhưng có phần lạ lùng, kỳ quặc, đó là điểm khiến mọi người thích thú và chia sẻ rộng rãi.

Công ty cố gắng tập trung vào các nội dung có tính tương tác với mọi người.

Coca-Cola thường xuyên thiết kế những hình động độc đáo và nhiều sự kiện kỷ niệm thương hiệu để tạo dấu ấn sâu sắc trong lòng khách hàng đã, đang và từng sử dụng sản phẩm của họ.

Visual Content của Coca-Cola

Visual Content của Coca-Cola

18. Aeropostale

Aeropostale hiểu những fashion-savvy của mình và họ biết cần nâng cao nâng cao hiệu quả phục vụ cho thị hiếu của những fashion-savvy như thế nào.

Những bài viết của thương hiệu này đơn giản nhưng rất đáng yêu, hình ảnh thường là những bộ quần áo đi kèm phụ kiện để tạo ra một cái nhìn tổng thể và khác biệt.

Thông qua chiến lược này, Aeropostale quảng cáo quần áo riêng của mình và cung cấp những ý tưởng phối đồ cho khách hàng của mình, từ đó tạo ra một phong cách và một cách nhìn khác về thương hiệu của mình.

Aeropostale: "Một chuyến phiêu lưu sẽ đập tan mọi u sầu!"

Aeropostale: “Một chuyến phiêu lưu sẽ đập tan mọi u sầu!”

19. Whole Foods

Bên cạnh việc cung cấp cho khách hàng của họ sức khỏe, thực phẩm hữu cơ,Whole Foods cũng cung cấp cho followers những thông tin qua hình ảnh.

Whole Foods là một thương hiệu biết làm thế nào để kể một câu chuyện trực quan và làm cho nó hấp dẫn với cộng đồng.

Mặc dù họ chỉ quảng cáo một số sản phẩm, nhưng hầu hết những bài viết của họ là những hình ảnh tuyệt vời và những lời khuyên bổ ích dành cho khách hàng.

Visual Content của Whole Foods

Visual Content của Whole Foods

20. Taco Bell

Taco Bell biết cách làm thế nào để nắm bắt được sự chú ý của khán giả.

Những màu sắc rực rỡ và cái nhìn nghệ thuật của đồ họa trong bài viết của họ cho thấy điều đó.

Một số hình ảnh họ đăng tải trên Instagram đang quảng cáo sản phẩm của họ một cách đơn giản nhất là thể hiện sản phẩm mang hơi hướng nghệ thuật và hấp dẫn mọi người.

Taco_Bell

Taco Bell: “On Point.”

21. Nhà hát AMC

AMC sử dụng một chiến lược Visual Marketing rất hiệu quả trên Pinterest. Họ đưa khán giả của họ đến một thế giới của bộ phim thông qua các kỷ vật của bộ phim, thật vô cùng hấp dẫn.

Biết viết trên Pinterest của AMC không bao giờ trực tiếp quảng cáo cho AMC, nhưng nó mang tính giải trí và thông báo cho khán giả của họ.

Họ gửi rất nhiều quà tặng tới fan để giữ chân những khán giả trung thành và thu hút thêm nhiều người tham gia theo dõi.

AMC giới thiệu bộ phim "Kẻ hủy diệt 2" chứ không hề quảng cáo trực tiếp cho thương hiệu của mình.

AMC giới thiệu bộ phim “Kẻ hủy diệt 2” chứ không hề quảng cáo trực tiếp cho thương hiệu của mình.

22. GoPro

GoPro muốn xây dựng một thương hiệu hoàn hảo cho nội dung Visual Marketing.

Nói chung là, không cần từ ngữ nào để diễn tả về GoPro trên thị trường Camera – Hình ảnh của họ nói lên tất cả!

Chất lượng của các bức ảnh và thiết kế tối ưu của GoPro giúp hình ảnh của họ lan truyền một tốc độ chóng mặt.

Visual Content của GoPro

Visual Content của GoPro

23. Jetsetter

Nếu bạn kết hợp Jetsetter, Pinterest và Visual Marketing thì bạn sẽ thấy kết quả thu được thật đáng kinh ngạc.

Đầu tiên, họ đăng một bức ảnh tuyệt đẹp.

Sau đó, họ kết hợp hình ảnh này cùng với du lịch và truyền cảm hứng tới cộng đồng, làm cho chúng có thể được chia sẻ nhiều hơn trong cộng đồng thương hiệu.

Cuối cùng, Jetsetter hoàn thành bằng việc tham gia cùng fan của họ trong những cuộc thi – Đó là một tiết mục hấp dẫn trong cuộc thi.

Visual Content của Jetsetter

Visual Content của Jetsetter

24. Honey Bunches of  Oats

Công ty ngũ cốc này từ lâu đã tìm ra bí mật của nội dung Visual Marketing thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Tất cả những bài viết trên Facebook của họ là Visual và hài hước là chìa khóa thành công của họ. Honey Bunches of Oats tạo ra những hình ảnh vui nhộn mà đáng nhớ và đáng chia sẻ.

Hầu hết các hình ảnh của họ có Logo thương hiệu đính kèm để liên tục nhắc cho độc giả về thương hiệu đằng sau những bức hình dí dỏm thú vị kia.

Visual Content của Honey Bunches of Oats

Visual Content của Honey Bunches of Oats

25. International Delight

Thương hiệu cà phê đá này biết làm thế nào để sử dụng Visual Marketing sao cho phổ biến tới cộng đồng. Họ đã sử dụng một số phương pháp tiếp cận.

Đầu tiên, họ đăng một bức ảnh đầy màu sắc và mouthwatering photos mà nhận được nhiều ủng hộ – Đặc biệt là vào một ngày hè nóng nực.

Tiếp theo, họ thêm những ý kiến hữu ích hoặc ý tưởng để hình ảnh của họ có thể làm khán giả quan tâm và tương tác.

Cuối cùng, họ thực hiện Visual Marketing bằng cách gửi hình ảnh một ly cafe đá mát lạnh tới những người tương tác.

Điều này làm tăng sự tham gia tương tác của cộng đồng vì khi tương tác, International Delight khiến họ cảm thấy họ như là một phần của thương hiệu.

Visual Content của International Delight

Visual Content của International Delight

—–

Final Thoughts

Trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn có thể được sử dụng Visual Content, hầu hết các công ty vẫn đang chơi vơi.

Bạn có một cơ hội lớn để tạo ra một chiến lược phù hợp xây dựng nhãn hiệu của bạn.

Hiểu rằng với mỗi visual social network, làm thế nào để xây dựng được điều đó và đâu là thứ mà khách hàng của bạn muốn nhìn thấy. Bạn có thể tham khảo và vận dụng một trong những phương pháp trên để tiếp cận.

Tìm hiểu điểm mạnh và sự khác biệt của mạng xã hội đó và sau đó tạo ra hình ảnh và câu chuyện độc đáo phù hợp với thương hiệu của mình.

Doanh nghiệp của bạn có thể thành công ở Visual Marketing, điều quan trọng là phải tạo ra được sự khác biệt và nổi bật giữa nhịp sống sôi động hiện nay.

Vậy, bạn có muốn đề cử thương hiệu nào vào danh sách này không?

Bạn có nhận xét gì về những thương hiệu mà tôi đã liệt kê?

Hãy cho tôi biết ở phần bình luận bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ tương tác lại với bạn! ?

 

Credit

——

Bài viết gốc của Rebekah Radice từ www.postplanner.com.

Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro – Lighten your values.

Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này. Hãy tôn trọng công sức lao động của mọi người.

 

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.