fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

3 góc chụp thần thánh trong Food Photography giúp bạn có tấm ảnh vạn người mê

Khi bạn muốn chọn góc độ tốt nhất để chụp Food, nhất định phải dựa vào cảm quan bên ngoài và cảm giác bên trong. Trước khi sáng tạo hình ảnh, hãy thử quan sát một chút, di chuyển các đối tượng nhẹ nhàng sao cho làm nổi bật chủ đề chính của bức ảnh và nghiền ngẫm. Có vô vàn góc chụp khác nhau trong thế giới nhiếp ảnh ẩm thực nhưng qua thời gian đúc kết, nhà Chim xin gửi đến các bạn 3 góc chụp hiệu quả và an toàn nhất để giúp bạn dễ dàng xác định bố cục và tiết kiệm thời gian hơn.

  1. Góc thẳng

Ở góc chụp này, máy ảnh hoàn toàn tập trung vào đối tượng chính và làm tôn chiều cao của món ăn. Chính vì thế, có lẽ đây là góc chụp được ưa thích nhất của các Food Photographer khi chụp các món có nhiều tầng và nhiều nguyên liệu.

Food Photography

Food Photography

  1.  Top Down

Máy ảnh được đặt trên cao song song với món ăn và hướng trực tiếp tới đối tượng để diễn tả sự đa dạng về nguyên liệu, hình khối và màu sắc. Đối với các nhiếp ảnh gia yêu thích thể loại Journalism hay Life Style thì Top down là một sự lựa chọn tuyệt vời bởi cùng với sự sáng tạo của Food Stylist, người xem sẽ hình dung ra câu chuyện và bối cảnh mà nhiếp ảnh gia đang kể.

Food Photography

Food Photography

  1.   Góc 45 độ

Là góc chụp an toàn và tiêu chuẩn nhất trong Food Photography, chắn hẳn bất cứ nhiếp ảnh gia nào mới vào nghề cũng đều phải thử qua. So với 2 góc chụp trên, góc 45 độ vừa thể hiện được chiều cao của món ăn, vừa thể hiện được độ sâu của khung hình. Do đó, khi bạn muốn thể hiện chi tiết của món ăn dễ dàng, đừng bỏ qua góc chụp truyền thống nhưng vô cùng hiệu quả này nhé.

Food Photography

Nếu bạn đang bí ý tưởng hoặc kỹ năng chụp ảnh chưa tốt lắm, hãy quên các góc phức tạp đi. Chỉ cần nắm vững 3 góc chụp thần thánh này, quan sát, cảm nhận và bắt đầu vẽ khung hình món ăn trong đầu bạn, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.

Chúc các bạn thành công.

—–

Bản quyền bài viết thuộc về Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro
Mọi chia sẻ và trích dẫn đều phải đính kèm link tới bài viết gốc

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.