fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

4 gợi ý chọn máy ảnh cho Food Photographer từ chuyên gia

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ảnh như máy ảnh tích hợp trên smartphone, máy ảnh du lịch hay máy ảnh có ống kính rời nhưng không phải loại nào cũng có thể sử dụng trong Food Photography. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp nhất để giúp bạn hoàn thành tốt buổi chụp, hãy tham khảo 4 gợi ý lựa chọn máy ảnh dành riêng cho Food Photography đến từ nhà Chim.

Trước tiên, máy ảnh dùng trong Food Photography về cơ bản được chia làm 2 loại. Loại thứ nhất là smartphone dùng để chụp Flatlay từ trên xuống dưới. Loại thứ 2 là máy ảnh du lịch (Point & Shoot Camera) và máy ảnh tháo rời ống kính (DSLR) chuyên dùng góc trực diện và góc 45 độ. Tùy từng mục đích mà bạn có thể lựa chọn các loại máy ảnh khác nhau nhé.

4 gợi ý khi lựa chọn máy ảnh phổ biến nhất:

  • Đối với Iphone cần hệ điều hành IOS 8 trở lên bởi lẽ lúc này Apple đã mở rộng nhiều tính năng cho phép người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn

Food Photography

@joshcalabrese

  • Đối với Samsung, các loại máy như Galaxy S3, S4 là đã có thể chụp tốt

Food Photography

@adrien

  • Đối với Point & Shoot, cần chọn những loại máy có tính năng macro giúp người dùng có thể chụp ở khoảng cách rất gần khiến món ăn trở nên ngon mắt và có kích thước tương đương kích thước ngoài đời thật

Food Photography

@dvdyourmemories.com

  • Đối với DSLR có thể tách rời ống kính, mỗi loại ống kính lại có một mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn chụp kiến trúc, chắc chắn sẽ rất cần những loại lens góc rộng để có thể lấy được nhiều khoang cảnh. Còn trong Food Photography, các loại lens 100mm f2.8 là hoàn hảo.

Food Photography

@lillyrum

Việc lựa chọn một chiếc máy ảnh và một ống kính phù hợp, tiết kiệm chi phí sẽ giúp các bạn có thể bắt đầu vào lĩnh vực Food Photography một cách hiệu quả. Nếu ngân sách của bạn không cho phép các loại ống kính Macro đắt tiền, sẽ có những ống kính nào có thể được dùng thay thế? Nhà Chim sẽ chia sẻ với các bạn trong các bài viết tiếp theo nhé.

—–

Bản quyền bài viết thuộc về Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro
Mọi chia sẻ và trích dẫn đều phải đính kèm link tới bài viết gốc

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.