fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

5 thiết bị cần có trong túi của một Nhiếp ảnh gia

Ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh không còn là điều quá khó khăn. Tuy nhiên chỉ chiếc máy ảnh thôi thì chưa đủ. Nhiếp ảnh là một thú chơi xa xỉ mà những người muốn bắt đầu với nó phải nghĩ đến việc sắm cho mình một bộ gear đầy đủ. Vậy những vật liệu cơ bản cần có đối với 1 nhiếp ảnh gia là gì?

1.  Máy ảnh và ống kính

Dĩ nhiên là nhiếp ảnh gia thì phải sử dụng máy ảnh như một điều tất yếu, và đặc biệt với những chiếc máy ảnh chuyên dụng thì ngoài máy ảnh, bạn còn phải đầu tư thêm một hệ thống ống kính đi kèm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp. Để tìm hiểu thêm về cách chọn lựa máy ảnh và ống kính, bạn có thể xem lại bài viết sau ĐÂY của ChimkudoPro.

2. Túi đựng máy ảnh

Các thiết bị nhiếp ảnh đều là những thứ dễ hỏng khi va chạm cũng như dễ bị ẩm mốc, chính vì vậy ngay sau khi rinh em máy ảnh về nhà, chúng ta cần phải chuẩn bị cho các em một nơi trú ẩn an toàn mỗi khi mang theo đến bất cứ nơi đâu, đó chính là chiếc túi đựng máy ảnh. Việc đầu tư một chiếc túi máy ảnh tốt là cần thiết, bởi lẽ nó sẽ là thứ đảm bảo an toàn cho chiếc máy ảnh đắt giá của bạn, cũng là thứ sẽ cùng bạn đi khám phá những điều kì diệu của thế giới.

3. Flash gear

Canon-Speedlite-Flash-Comparison

Để có thể chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng thì máy ảnh thôi là chưa đủ mà các bạn còn cần có những thiết bị hỗ trợ về ánh sáng, những thiết bị đơn giản và tiết kiệm nhất mà các bạn có thể sắm sửa có thể được liệt kê ra như sau:

– Flash: Một chiếc đèn flash có thể mua với giá từ 1 – 2 triệu tuỳ loại bạn chọn cũng như mức độ cũ/ mới. Flash có thể dùng để đánh thẳng vào vật mà bạn muốn chụp hoặc dùng để đánh trần tạo ánh sáng môi trường.

– Trigger: Đi kèm với Flash là trigger – trigger là một chiếc kíp nổ giúp chúng ta có thể ra hiệu cho đèn flash sáng vào thời điểm phù hợp mà không cần phải gắn đèn vào máy ảnh. Bạn chỉ cần gắn trigger vào máy ảnh, đặt đèn vào vị trí phù hợp và thoải mái shoot những bức hình phù hợp.

Ngoài ra, chúng ta cần có thêm 1 Flash Bracket để có thể gắn Flash vào chân đèn, cần 1 chiếc dù xuyên để tán sáng, chân flash và reflector để hắt sáng – Những thứ này có thể dễ dàng mua được ở những cửa hàng phụ kiện máy ảnh.

4. Thẻ nhớ

Để lưu trữ được ảnh một cách hợp lí, chúng ta cần phải chuẩn bị cho chiếc máy ảnh một chiếc thẻ nhớ. Hiện tại trên thị trường có hai loại thẻ chính là Compact Flash (thẻ CF) or a Secure Digital (thẻ SD). Tuỳ từng mục đích sử dụng/ loại máy mà các nhiếp ảnh gia sẽ chọn các loại thẻ cho phù hợp. Chi tiết về cách lựa chọn thẻ nhớ các bạn có thể xem tại ĐÂY.

5. Tripod

313727

Các nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thời trang và ảnh thể thao rất ít khi dùng đến tripod. Nhưng việc sở hữu một chiếc tripod là cần thiết cho các thể loại nhiếp ảnh như ảnh phong cảnh hay chụp đêm. Lựa chọn tripod là một việc không hề dễ dàng vì hầu hết các loại tripod hiện nay không đủ tốt. Vì vậy khi mua tripod hãy chú ý kiểm tra cẩn thận về độ cứng cũng như chắc chắn của loại thiết bị này.

Bên cạnh 5 loại thiết bị kể trên, sẽ còn rất nhiều những thiết bị khác mà chúng ta cần phải chú ý. Tuy nhiên chỉ cần sở hữu 5 thiết bị này là các nhiếp ảnh gia có thể đủ tự tin để thực hành “trên mọi mặt trận rồi”.

Kiểm tra lại túi của bạn, rồi xách ba lô lên và đi nào :bd

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.