fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Bạn đã biết sử dụng hình ảnh khi xây dựng Content Marketing chưa?

Visual Content – Những nội dung thuộc về thị giác là xu hướng mới được cập nhật từ năm 2012 và đặc biệt phát triển trong những năm gần đây. Hình ảnh đã dần thay thế text trên mạng xã hội Facebook. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội ảnh như Instagram hay Pinterest đã chứng minh rằng hình ảnh chính là một trong những hình thức content marketing đem lại hiệu quả xuất sắc nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng nhà Chim khám phá sự phát triển của các mạng xã hội ảnh và 7 cách sử dụng hình ảnh để khởi tạo Visual Content cho doanh nghiệp của bạn.

1. Sự phát triển của các mạng xã hội ảnh.

Pinterest là một cái tên đáng để nhắc đến đầu tiên vì sự thành công vượt mức mong đợi mà nó đem lại. Vượt qua cả những cái tên đình đám như Tumblr hay Flickr, vào tháng 2 năm 2012, Pinterest cán mốc 23,7 triệu lượt truy cập (theo thống kê từ Niesel).

635946503189638341-239880403_pinterest

Mạng xã hội ảnh Pinterest

Tumblr là mạng xã hội mà trên khắp thế giới tính đến năm 2015 không ai là không biết đến với 50 triệu blogs và hơn 4,5 triệu lượt truy cập hàng tuần.

tumblr

Mạng xã hội ảnh Tumblr

Còn Instagram thì sao? Con số 30 triệu users và hơn 1 triệu lượt tải app cho hệ điều hành Android chỉ sau ngày đầu tiên ra mắt phiên bản thích hợp đã nói lên tất cả. Bên cạnh đó, Instagram còn là kênh kết nối với các mạng xã hội khác như Facebook, Tumblr hay Flickr.

20160513164207-instagram-new-logo

Hệ thống nhận diện mới của instagram

2. 5 cách sử dụng hình ảnh để khởi tạo Visual Content cho doanh nghiệp của bạn

 Đối với các Content Marketers hiện nay, tạo ra hình ảnh khó hơn rất nhiều so với việc tạo ra các con chữ bởi chụp ảnh không phải là công việc chuyên ngành của họ. Tuy nhiên vấn đề không phức tạp đến thế. Trong bài viết này, Chimkudo sẽ lần lượt đưa ra 7 cách sử dụng cũng như 1 số câu hỏi để bạn có thể khởi tạo Visual Content một cách hợp lí và hiệu quả nhất.

#1: Biến sản phẩm của bạn thành ngôi sao:

Bạn có thể sử dụng chính những hình ảnh sản phẩm nền trắng đơn giản trên website hoặc catalog rồi đặt chúng vào trong bối cảnh mà chúng sẽ được sử dụng. Những hình ảnh này chắc chắn sẽ thu hút các khách hàng tiềm năng.

10357804_10152653659599974_2407625763859767352_o

Hình ảnh bánh mì Subway – Nguồn: Subway

#2: Kể câu chuyện của bạn:

Bạn có thể sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện liên quan đến tổ chức của mình: lịch sử sáng lập, văn hoá doanh nghiệp, các sự kiện hay hoạt động nội bộ.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

#3: Lồng ghép khéo léo yếu tố thương hiệu

Không giống như nguyên tắc sử dụng logo hay hình ảnh nhận diện trong các ấn phẩm thiết kế. Đối với hình ảnh, bạn cần hiểu chính xác mình muốn thương hiệu được thể hiện như thế nào. Tông màu chính trong ảnh là gì, background có liên quan gì đến tổ chức, màu đồng phục của các nhân sự, liên kết giữa các yếu tố trong bức ảnh là những điều bạn cần quan tâm.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Màu sắc nhận diện của Hồng Lam được lồng ghép khéo léo

#4: Thể hiện cảm xúc và bóng dáng con người

Hình ảnh khách hàng, người lãnh đạo hay các thành viên trong tổ chức. Đó chính là những yếu tố con người bạn có thể sử dụng trong hình ảnh nhằm mục đích xây dựng Visual Content.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Hoạt động của Chimkudo Studio

#5: Hướng dẫn sử dụng

Những hình ảnh hay video hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm cũng là một trong những cách hay bạn có thể sử dụng khi xây dựng visual content. Đặc biệt khi bạn cung cấp những sản phẩm là đồ công nghệ, đồ ăn hay mỹ phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Kết luận:

Thị giác là một trong những hành vi con người, con người từ khi sinh ra đã bị thu hút bởi hình ảnh, vì vậy tận dụng các yếu tố thị giác hiệu quả là một cách để xây dựng Content Marketing. Hình ảnh là cách tốt nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu Marketing mà bạn mong muốn, cũng như tăng khả năng khách hàng tiếp cận với nội dung của bạn.

Nguồn dịch và tổng hợp: http://contentmarketinginstitute.com

Bản quyền bài dịch và tổng hợp thuộc về Chimkudo Product Photography.

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.