fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp với 01 đèn

Skyler đã làm một clip khá hay về cách thức sử dụng chỉ 1 đèn flash để chụp ra một bức ảnh chuyên nghiệp. Cũng giống như các shot composit khác, việc chỉ có 1 đèn sẽ gây khó khăn trong việc chụp những đối tượng có chất liệu phức tạp và bắt buộc chúng ta phải chụp nhiều ảnh rồi ghép lại lúc hậu kỳ chứ không thể một phát ăn ngay. Trong bài viết này, Chimkudo Academy sẽ đi phân tích chi tiết cho các bạn step by step mà Skyler đã sử dụng duy nhất 1 đèn như thế nào để chụp ảnh đồ uống – Rượu Four Roses Bourbon.

Ban đầu chúng ta có background và nền gỗ, do muốn “tôn vinh” sản phẩm, thông thường người ta luôn đặt nó lên các giá, kệ, bệ, bục…để nó đươc layers hơn.

Nhiệm vụ của softbox 30×90 lúc này là đánh sáng phần nắp chai, nhãn chai và các chi tiết dập nổi trên thuỷ tinh.

Tuy nhiên lúc này chúng ta thấy rằng vệt ven của chai chỉ mới ở lung chừng chứ chưa kéo dài thẳng xuống hết đáy chai.

Chúng ta đặt thêm 1 tấm hắt sáng bằng formex vào bên cạnh chai để lấy 1 dải sáng chạy xuống hết chai

Bây giờ chúng ta xử lý tới lòng chất lỏng, để lòng chất lỏng sáng lên, chúng ta cần 1 tấm hắt sáng từ phía sau. Để làm cho màu whisky được đẹp, chúng ta sử dụng tấm hắt sáng vàng để tăng màu rượu.

Tiếp theo, chúng ta đặt vào bên phải chai 1 hắt sáng vải để hắt lại rất nhẹ ven của sản phẩm

Tuy nhiên lúc này cạnh của chai hơi chìm 1 chút, chúng ta di đèn sang phải đánh chéo qua disffuser để lấy riêng phần cạnh chai

Vậy là đã xong, giờ chúng ta di đèn về background, gắn snoot để tạo 1 chùm sáng “chiếu rọi” vào chai rượu tạo cảm giác nắng vào.

Và giờ để thêm sinh động, chúng ta thêm vào 1 ly với đán giả và Lipton pha loãng để fake whisky mà không phải mở chai rượu cho xót ruột.

Sau đó lại bê đèn sang góc trái như lúc đầu để đánh ly và dùng thêm tấm hắt vàng để sau ly hắt ánh sáng qua ly làm sáng màu chất lỏng.

Hình ảnh final cuối cùng

Toàn bộ quá trình chụp và chi tiết phần hậu kỳ trong Photoshop các bạn xem ở đây

Như vậy, một shot hình chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp không hề khó mặc dù chỉ với 01 đèn duy nhất. Việc hiểu và ứng dụng ánh sáng sẽ luôn là bước tiên quyết cho bất cứ ai có thể sử dụng sáng tạo lighting để tạo nên những shot hình chụp ảnh sản phẩm đẹp với tối thiểu đồ đạc.

 

Credit

Clip and images are copied right by weeattogether.com
Dịch và chú gỉải bởi Chimkudo Academy với sự cho phép của tác giả Skyler.

Bài viết Chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp với 01 đèn đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Mười Một 1, 2019
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.