fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Chụp ảnh thời trang quần áo

Chụp ảnh thời trang từ trước tới nay được coi là lãnh địa chỉ dành cho những nhiếp ảnh gia có gout thời trang cao nhất. Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, khi thương mại điện tử bùng nổ mạnh mẽ thì nhu cầu chụp ảnh thời trang quần áo được rất nhiều các chủ shop yêu thích và book chụp. Trong bài viết này, Chimkudo sẽ điểm qua 04 bước đơn giản để các bạn có thể áp dụng, qua đó có được những bức ảnh đẹp cho khách hàng của mình.

Vậy là bạn đã dành hàng tháng lên kế hoạch cho nhãn hiệu thời trang của mình, và giờ bạn tự hỏi làm cách nào để khiến hình ảnh của nhãn hàng của mình trông thật bắt mắt – một buổi chụp hình chuyên nghiệp. Sau tất cả, khi khách hàng tiềm năng của bạn không thể chạm hay thử quần áo, những tấm hình cao cấp sẽ là thiết yếu để đem đến thành công cho nhãn hiệu của bạn.

Và chúng tôi ở đây để giúp bạn thực hiện điều đó!

Không có gì thúc đẩy doanh thu hơn là những shoot hình chuyên nghiệp Nhưng chuyện cũng chẳng dừng lại đơn giản ở mức gói ghém đồ và mang chúng đến studio. Hãy chuẩn bị cho buổi chụp hình của mình với những chỉ dẫn đơn giản sau đây, và bạn sẽ có những tấm hình đẹp nhất đăng lên web.

Loại hình chụp ảnh thời trang quần áo


Bắt đầu lên kế hoạch ngay. Việc xác định rằng buổi chụp của bạn sẽ là chụp sản phẩm thôi, kết hợp với người mẫu hay là chụp lifestyle là rất cần thiết. Có những lợi ích khác nhau đến từ những loại hình chụp khác nhau, và để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chọn từ một đến hai loại hình. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được cách hiệu quả nhất với thiết kế của bạn, và cách những bức hình này tiếp cận hiệu quả tới khách hàng. Ví dụ như; một buổi chụp sản phẩm 3Dcho khách hàng thấy sản phẩm của bạn một cách trực quan nhất – thường thì chúng được chụp trên nền trắng trơn. Cách này đảm bảo một sự thống nhất rõ ràng cho nhãn hàng của bạn.

Một buổi chụp hình lifestyle sẽ khiến khách hàng có được hình dung rõ hơn về sản phẩm. Nhìn thấy quần áo được mang trên người mẫu, tại những địa điểm thực tế, khách hàng dễ hình dung bản thân họ trong những bộ đồ đó hơn. Với những tấm hình này, bạn không chỉ bán quần áo không đâu, mà còn bán cả phong cách của chúng nữa. Hãy luôn ghi nhớ điều này, đảm bảo là concept của bạn là hợp lý, để thúc đẩy khách hàng hơn nữa trong việc chọn lựa nhãn hàng của bạn.

Thử một shoot hình e-commerce có thể cho bạn một sự kết hợp giữa cả chụp hình sản phẩm lẫn chụp lifestyle. Việc sử dụng người mẫu có thể minh họa cho cách mà quần áo của bạn có thể được phối hợp ra sao – trong khi background trơn lại nhận nhiệm vụ nhấn mạnh rõ ràng hơn.

Lên concept


Tạo mood-board là một cách thực sự hiệu quả để vạch ra định hướng cho phong cách bạn muốn chụp. Hãy thu thập những hình ảnh thu hút bạn nhưng cũng nên xem xét các yếu tố như đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh chính của bạn và chính quần áo bạn bán. Các ứng dụng như Pinterest giúp việc chọn lựa hình ảnh trở nên thực sự dễ dàng và bạn có thể lấy cảm hứng từ đó. Các ứng dụng khác như Instagram, nội dung của đối thủ cạnh tranh hoặc thậm chí portfolio của những nhiếp ảnh gia khác có thể được sử dụng như một nguồn tham khảo. Những ý tưởng ban đầu này sau đó có thể được phát triển với một nhiếp ảnh gia từ Blend, để biến nó thành phong cách độc đáo của riêng bạn.

Trong khi xem xét mood-board, hãy cố gắng tìm ra loại ánh sáng mà bạn thích, cách phối màu hoặc đạo cụ sẽ tôn được dòng sản phẩm của bạn. Chúng tôi có thể thực hiện ý tưởng của bạn, hoặc đưa ra cho bạn những nguồn bên ngoài khác để đưa ý tưởng của bạn thành sự thật. Các khái niệm như tạo gif hoạt hình hoặc thêm nền đồ họa sẽ làm cho dòng sản phẩm của bạn nổi bật trên mạng và làm đánh bóng thương hiệu của bạn trong thế giới thời trang. Tại Blend, chúng tôi tự hào về cách tiếp cận linh hoạt của mình, vì vậy hãy sáng tạo như bạn mong muốn! Và nếu bạn muốn có một ý tưởng ​​mới toanh, các nhiếp ảnh gia ở đây đã làm việc với nhiều khách hàng khác nhau và được trang bị đầy đủ để đem đến cho bạn những ý tưởng sáng tạo. Kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi sẽ đảm bảo sự hài hòa trong tầm nhìn và giá trị của thương hiệu của bạn.

Sự chuẩn bị
Một khi ý tưởng cho buổi chụp của bạn được thực hiện xong, việc chuẩn bị cho ngày chụp có thể bắt đầu! Chụp sản phẩm có yêu cầu tối thiểu nhất, vì các studio thường có sẵn những thiết bị hỗ trợ bạn chuẩn bị. Là quần áo của bạn cũng như chuẩn bị sẵn các thiết bị tạo kiểu (như là thiết bị định hình và ghim) thường có sẵn tại studio, và cũng như tiêu chuẩn cho các shoot hình e-commerce. Khi chụp cùng người mẫu, bạn nên book một hairstylist và makeup artist (MUA) riêng – điều này sẽ cải thiện chất lượng tổng thể của bức ảnh và giảm tối đa thời gian cho việc hậu kì. MUA có mặt tại set chụp suốt khoảng thời gian và do đó, sẽ có mặt để dặm lại bất kỳ lớp phấn nào bị trôi dưới ánh đèn, hoặc để sửa đổi kiểu tóc giữa các thay đổi trang phục.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt một stylist để đảm bảo quần áo của bạn được thể hiện hoàn hảo trong suốt buổi chụp. Họ cũng có thể đem đến những phụ kiện để phối với quần áo của bạn, tạo ra một set đồ đẹp nếu sản phẩm của bạn bị thiếu những đồ kết hợp (như giày hoặc phụ kiện).

Vào ngày chụp
Và giờ kế hoạch và chuẩn bị đã xong, đừng vội vàng quá lúc chụp. Hãy nhớ rằng khách hàng không thể nào biết rõ sản phẩm như bạn. Và tôi chắc là họ cũng chẳng chú ý đến phần chú thích trên ảnh khi đang lướt web trên smartphone. Hãy chắc chắn rằng bức ảnh của bạn sẽ thể hiện rõ những đặc tính nổi bật của sản phẩm như là cúc áo, từng đường may hay thêu vì chúng có thể là mấu chốt bán hàng.

Những bức hình cận cảnh cũng giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, hơn là những bức ảnh full-size, và chúng cũng nhấn mạnh vào chất lượng. Những bức hình cũng mô tả chức năng, cũng như cái nhìn bao quát về chiếc áo của bạn. Ví dụ như, một hạt nước rơi trên vạt áo là một cách điển hình để cho thấy rằng áo của bạn chống thấm nước. Trước khi bắt đầu buổi chụp, hãy lên một danh sách những bức hình quan trọng cho mỗi sản phẩm cũng là một công cụ hữu ích để lên kế hoạch chi tiết cho ngày chụp, cũng như để tránh việc bỏ quên một chi tiết nhỏ nào.

Như vậy, chụp ảnh sản phẩm quần áo tưởng chừng đơn giản nhưng nếu làm kĩ và thật chuyên nghiệp thì cũng cần đầu tư rất nhiều thời gian, công sức nhưng bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Bắt đầu thôi !

Credit

Translated from website: blendstudios
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Bài viết Chụp ảnh thời trang quần áo đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.