fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Giành lợi thế về mặt hình ảnh

Việc mở và vận hành một công ty đòi hỏi rất nhiều trí lực, nhưng một điều mà mọi người chắc chắn không nên bỏ qua là hình ảnh trực quan của thương hiệu. Những tấm ảnh đại diện cho công ty là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong quá trình xây dựng nhận diện thương hiệu của công ty đó, bất kể là online hay khác đi chăng nữa. Bài viết này được làm ra với mục đích giúp người đọc thấu hiểu được tầm quan trọng của việc giành lợi thế về mặt hình ảnh trong sự thành công của công ty bạn.

CHẤT LƯỢNG HÌNH ẢNH PHẢI MANG TÍNH TUYỆT ĐỐI

Image result for watch product photography

Trước tiên, để giành lợi thế về mặt hình ảnh, công ty nào cũng cần phải có những bức ảnh chất lượng cao. Cùng với những nội dung trực quan khác cũng như nội dung bằng chữ viết, hình ảnh sẽ xác định vị thế của công ty bạn trong mắt những khách hàng tiềm năng ngay từ lúc họ vào trang web của công ty, nhìn thấy quảng cáo hay là bắt gặp công ty của bạn trong những tờ rơi.

Việc quan trọng cần làm đầu tiên để đảm bảo được chất lượng của ảnh là kiểm tra độ phân giải. Nếu ảnh dùng online thì mật độ điểm ảnh phải đạt tối thiểu là 72ppi, còn nếu ảnh in thì độ phân giải phải rất cao(khoảng 300dpi). Trước khi chốt bản in, bạn phải luôn luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách kĩ càng; không gì có thể tệ hơn việc ra mắt thương hiệu với những bản in kém chất lượng.

Đối với những bức ảnh online, bạn có thể dùng những công cụ như Pictorem để kiểm tra độ phân giải. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của một studio chuyên nghiệp. Giá cả sẽ không đắt như mọi người hay lầm tưởng, và nó sẽ đảm bảo được những bức ảnh hoàn mỹ cho website công ty của bạn.

Credit: Blend Studios

THÊM NGƯỜI VÀO ẢNH ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO HƠN

Khoa học đã chứng minh được khách hàng sẽ có khả năng kết nối về mặt cảm xúc với một nhãn hàng hơn nếu những hình ảnh của nhãn hàng đó có bao gồm hình ảnh con người. Người mua sẽ có thái độ tích cực và tin tưởng hơn về một thương hiệu nếu họ thấy hình ảnh những người khác đang hài lòng và vui vẻ.

Việc gây dựng niềm tin là hết sức quan trọng với mỗi công ty vì nó có ảnh hưởng trực tiếp lên hiệu quả truyền thông và doanh thu của bạn.

Image result for corporate photography

Medalia Art (một trang web chuyên bán những tác phẩm nghệ thuật có nguồn gốc ở Cuba hoặc Mỹ Latinh) đã thí nghiệm bằng cách thay hết ảnh sản phẩm của họ thành những ảnh có người. Kết quả là sự thay đổi đơn giản này đã làm tăng conversion rate trên website đến 95%.

Nếu muốn tối đa doanh thu của công ty, bạn cần phải thêm người vào những hình ảnh

của mình. Có một số cách để làm điều này, ví dụ như:

  • Đưa ảnh những người đại diện lên website
  • Sử dụng hình ảnh những người đang sử dụng sản phẩm của công ty
  • Khuyến khích khách hàng đăng ảnh họ sử dụng sản phẩm

Credit: Pexels  

DÙNG HÌNH ẢNH ĐỂ CHI PHỐI CẢM XÚC

File:Buying in the Central Market (6003444575).jpg

Một bức ảnh đẹp sẽ có khả năng nắm bắt và truyền đạt lại cảm xúc cho người xem – một chức năng vô cùng hữu hiệu khi sử dụng hình ảnh để truyền thông cho công ty.

Khách hàng đa phần sẽ bị chi phối bởi cảm xúc nên cảm xúc sẽ là thứ chi phối quyết định mua sắm của họ. Những bức ảnh của bạn phải đưa những khách hàng tiềm năng đến với một chuyên đi mà chặng dừng chân cuối sẽ là họ mua sản phẩm của công ty bạn.

 American Express Retail Monitor (tạm dịch là Công ty Giám sát Vận chuyển Hàng hóa bán lẻ Mỹ) báo cáo rằng hầu hết những công ty bán lẻ đều nghĩ rằng khách hàng chú tâm nhiều nhất vào thông tin chi tiết của từng sản phẩm. Tuy nhiên, nghiên cứu của Psychology Study lại kết luận rằng cách tốt nhất để thâm nhập vào cảm xúc của khách hàng là những bức ảnh sản phẩm đẹp và một vài thông tin ngắn gọn.

Hãy sử dụng những ảnh sản phẩm đơn giản và dễ tiếp thu. Tránh xa việc nhét quá nhiều chữ và ảnh chi tiết thừa thãi trên trang web của bạn. Đảm bảo tính tối giản và trực quan cho những trang web chứa hình ảnh sản phẩm. Chỉ như vậy thì bạn mới có khả năng thu hút được chú ý ban đầu từ khách hàng hơn.

Credit: Wikimedia

HÌNH ẢNH PHẢI HÀM CHỨA ĐẶC ĐIỂM NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

Image result for advertising coca cola photography

Nhận diện thương hiệu là một yếu tố rất quan trọng. Công ty có thành công được hay không là nhờ vào giá trị của thương hiệu của sản phẩm vì khách hàng mua sản phẩm hay không là dựa vào quan điểm của họ về nhãn hàng đó.

  • Việc sử dụng màu sắc đặc trưng tăng khả năng nhận diện thương hiệu lên 80%
  • 64% khách hàng sẽ không tin tưởng vào một nhãn hàng không có những giá trị chung với họ
  • Một hình ảnh công ty đồng nhất sẽ tăng doanh thu lên 23%

Nguồn: Zimmercommunications

Ảnh chụp có vai trò lớn trong đặc điểm nhận diện của thương hiệu, chính vì vậy bạn cần phải đảm bảo sự chính xác của những bức ảnh. Bạn cần xác định những đặc điểm khách hàng sẽ thấy trong thương hiệu của bạn và kèm theo đó là những hình ảnh mà bạn muốn đưa ra cho họ. Bạn càng đem lại nhiều giá trị cốt lõi cho thương hiệu của mình thì thương hiệu đó sẽ càng có giá trị với công ty bạn.

Để có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt hơn, hãy thử nhìn mọi việc từ phía bên ngoài. Thay vì là chủ công ty, hãy tưởng tượng bạn là một doanh nhân đang muốn đầu tư vào một công ty với một đối tượng khách hàng chắc chắn và một thương hiệu tốt – bạn có thể đánh giá được gì từ thương hiệu này? Nó có tính liên kết không? Bạn có muốn đầu tư vào nó không? Nếu không thì chứng tỏ là còn nhiều việc phải làm.

Credit

Translated from website: blendstudio
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy.
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý.

Bài viết Giành lợi thế về mặt hình ảnh đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Hai 5, 2020
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.