fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Nhiếp ảnh gia Ole Martin Halvorsen vừa mới thực hiện dự án chụp ảnh là một phần trong chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội của H&M Na Uy cùng sự hợp tác của Spray (đơn vị chịu trách nhiệm báo Portia). Nhiều người trong chúng ta coi đây là lĩnh vực chụp ảnh thời trang nhưng thực tế ra, trong commercial chúng được quy về chụp ảnh sản phẩm nhiều hơn vì nó phô diễn về quần áo nhiều hơn là mood và style fashion. Trong bài viết này, chúng ta cùng đi qua hậu trường phiên chụp cho H&M của Martin Halvorsen để xem quy trình chụp thể loại này ra sao.

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Một trong những khó khăn lớn nhất là ngoài chụp những tấm làm ảnh bìa và chụp chân dung thì họ phải chụp các ảnh editorial nhằm phục những mục đích khác cùng ngày. Chỉ trong vòng 24 tiếng và Halvorsen phải đảm bảo rằng mọi thứ đều được lên kế hoạch và sắp xếp một cách tốt nhất. nếu bạn đang sắp xếp các đầu mục chụp ảnh và điền vào To-Do list thì hãy sắp xếp nó theo trình tự tiếp nối nhau.

Halvorsen trả lời về phong cách cho buổi chụp: “Chúng tôi đều muốn mọi thứ đều phải được thật sạch sẽ và đắt tiền cho trang bìa, vì thế chúng tôi chọn phong cách cổ điển. Chúng tôi chọn những trang phục tối giản với tone màu lạnh  để tôn lên mái tóc màu đỏ của mẫu cùng chút tàn nhang trên da mặt”

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Anh ấy có đem đến rất nhiều tấm ảnh tham khảo cho những dáng mà anh ấy muốn. Anh ấy cũng đã set up lighting từ đêm hôm trước, vậy nên ngày hôm sau chỉ mất chút thời gian cho công việc chuẩn bị. Đây là một cách hữu hiệu để bạn có thể tối đa hóa thời gian cho việc sử chụp hình và có thêm cả những thời gian dự phòng.

Bộ trang bị

Canon EOS 5D Mark IV với ống kính Canon EOS 50mm 1.2

MacBook Pro cùng dây nối dẫn vào ứng dụng capture one

Profoto D1 500W, Profoto D2 250W

Profoto Silver Umbrella S

Elinchrom 120cm Octa

Lastolite reflector, dù phhản tròn màu đen to

Lighting setting

Halvorsen sử dụng hệ thống đèn rất đơn giản, một nguồn sáng phủ càng xa càng tốt để phủ sáng lên các vùng cùng với một tấm hắt sáng. Những thiết lập đơn giản không đồng nghĩa với việc nó thiếu hiệu quả. Thậm chí anh ấy còn nhấn mạnh rằng với thiết lập này, bạn có thể có rất nhiều sự thay đổi nhỏ, chúng sẽ đem lại cho bạn những hiệu ứng vô cùng khác nhau.

Anh ấy sử dụng một tấm dù phản để tăng thêm contrast và các chi tiết trên khuôn mặt. Nhưng nếu đặt không khéo ánh sáng từ chiếc dù này phả ra sẽ có thể là một ánh sáng cực kỳ gắt. Do đó, Martin đặt đèn không quá sát vào tâm của dù  và cả cụm này được đặt ở chiều cao vừa đủ sao cho nó không đi cùng hướng với hướng chụp và có một catch-light trong mắt của mẫu.

Hai tấm phản đen 2 bên là để làm nổi bật lên mảng chính diện mẫu và cũng để bức ảnh có thêm contrast.

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Một tấm hắt sáng nhỏ để làm sáng phần hốc mắt. “Chìa khóa cho set-up này là bạn muốn mắt và môi của mẫu được chiếu sáng nhưng lại không muốn ánh sáng đó quá mạnh mà át mất những khối trên mặt đã được tạo ra bởi những set up bên trên. Với chiếc hắt sáng nhỏ bạn có thể điều ánh sáng tới những vùng đó mà không làm ảnh hưởng quá nhiều tới vùng khác. Do đó, nó là một lựa chọn sáng suốt.”

“Cũng đặt mục đích tương tự bên trên, bạn chỉ muốn đèn phủ làm sáng lên một chút thôi, nhưng không làm ảnh hưởng đến hướng đổ bóng. Vì thế nên tôi đặt nó ở sau lưng tôi, càng xa càng tốt (trong studio hôm ấy là khoảng 3-4 mét) và tôi để công suất đèn chỉ bằng ⅔ đèn chính. Khi mà đèn đủ xa nó sẽ trở thành một nguồn sáng có diện tích rất lớn và góp phần làm những mảng texture trong vùng tối không bị mất đi và đặc biệt là những chi tiết trên quần áo.”

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Còn một thứ khác mà, Halvorsen cực kỳ nhấn mạnh đó chính là khoảng cách từ mẫu đến background. Vì chiếc background màu trắng nên sự tương phản của sáng và tối trở nên rất rõ rệt.

Martin Halvorsen cũng rất cẩn thận trong việc kiểm soát sao cho những thiết lập này không làm bức ảnh quá dư sáng vì các khối được tạo ra như thể là ánh sáng chiếu xuống từ phía trên chứ không phải đánh từ ven.

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Kết thúc

Như vậy chúng ta đã cùng đi qua quy trình chụp một campain chụp ảnh thời trang(sản phẩm) đơn giản được Halvorsen chụp cho H&M. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cũng như tham khảo cần thiết cho các chiến dịch về sau của bạn. Bạn có thể ghé thăm website: http://fallissue.portia.no/ để xem thêm các dự án của Halvorsen.

Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen

Credit

Dịch theo sự cho phép và từ bài viết gốc của của Martin Halvorsen từ  Fstoppers
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy.

Bài viết Hậu trường buổi chụp ảnh thời trang cho H&M của Ole Martin Halvorsen đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Mười Hai 24, 2019
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.