fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

KFC giới thiệu Dirty Louisiana burger đá xoáy trào lưu “Clean Eating”

BBH đã đùa cợt một số lượng lớn người xem bằng cách tạo ra một fake food blogger với 40.000 fake followers để tạo ra 1 fake burger – một sản phẩm hợp tác với KFC.

Đây có thể coi là 1 cách mà BBH và KFC đả phá trào lưu “clean eatning” – ăn sạch. Dirty Louisiana được sinh ra như một câu trả lời cho trào lưu này khi trào lưu này bắt đầu nhận được những ý kiến trái ngược, rằng nó chẳng có gì thú vị cả. Chiến dịch này đã thu hút hơn 350.000 người trên thế giới bàn luận về nó, đặc biệt là tranh luận về việc food nên được thưởng thức ra sao thay vì cảm thấy e dè trước những tác hại của nó mang lại cho sức khỏe.

Chiến dịch đã được triển khai trên Instagram, Facebook và Youtube. Fake blogger và Twitter được tạo ra từ đầu 2017

BBH muốn làm gì đó để thu hút lại sự chú ý của đối tượng khách hàng tiềm năng, những người đã cảm thấy chán ngán với các hình thức quảng cáo truyền thống nhạt nhẽo. Dựa vào các số liệu được nghiên cứu, BBH nhận thấy càng ngày càng nhiều người biểu lộ sự nhàm chán với trào lưu ăn sạch này. Dựa vào đó, KFC có thể sử dụng hiệu ứng này để tham gia vào câu chuyện này một cách hợp lý.

Biểu đồ cho thấy sự hứng thú với "clean eating" giảm dần

Biểu đồ cho thấy sự hứng thú với “clean eating” giảm dần

Phần hai của chiến lược này đó chính là sự chuẩn bị chu đáo trong một khoảng thời gian dài trước khi chiến dịch được triển khai. BBH không những chỉ tạo ra 1 fake burger mà còn tạo hẳn ra 1 fake blogger:Figgy Poppleton-Rice. Các fakes này được xuất hiện phủ sóng trên các kênh social media, facebook và một số lượng lớn content được tạo ra từ 2017.

Chiến dịch này tổng kết lại đã tạo ra hơn 350.000 comment, reach 28 triệu người mà với chiến dịch bình thường khác sẽ phải mất 1 khoản chi phí khoảng 1 triệu $.

Brief ban đầu khá đơn giản: Tạo ra nhận thức của công chúng, đồng thời tạo ra ý thức về một sản phẩm mới “dirty good”. Nghe có vẻ đơn giản nhưng khá thử thách cho BBH bởi 03 lý do:

– KFC tạo ra một loại burger trong thời điểm nhận thức về béo phì và ăn sạch đang lên tới đỉnh điểm.

– ‘Dirty Louisiana’ có nghĩa là một thứ gì đó rất khác biệt theo tiếng lóng trên Internet.

– Làm cho chữ “dirty” mang một nghĩa tích cực, đặc biệt với một thương hiệu chưa bao giờ dính dáng tới các scandal về dirty food như KFC.

 

Credit

Original from Campains
Biên dịch và chú giải bởi Học viện nhiếp ảnh Thương Mại ChimkudoPro
Mọi trích dẫn phải đính kèm link tới bài dịch

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.