fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Lighting setup – Đặt đèn trên cao

Lighting setup của các shot hình luôn là các chủ đề hot trong nhiếp ảnh. Trong bài viết này, Chimkudo Academy sẽ chia sẻ với các bạn một lighting setup khá đơn giản nhưng hiệu quả bằng cách sử dụng boom – một light modifier rất hiệu quả trong studio. Bài viết từ fstoppers được Chimkudo dịch về như một nguồn tham khảo cho mọi người.

Trong một thời gian dài, tôi cảm thấy được truyền cảm hứng từ ý tưởng về một nữ thần mặt trăng. Cô ấy sẽ tỏa sáng dưới ánh toả dịu nhẹ của mặt trăng. Tôi muốn cô ấy tắm trong ánh sáng, nhưng vẫn phải lấp ló một chút huyền bí. Cô ấy sẽ mang dáng vẻ đáng yêu, nhưng bí ẩn. Một khi tôi biết chính xác những gì tôi muốn, câu hỏi lớn là: tôi sẽ đặt đèn ở đâu để thực hiện điều này? Trong bối cảnh này, vị trí ánh sáng hợp lí nhất là đặt đèn trực tiếp ở phía trước, chiếu từ trên đầu người mẫu xuống, kèm theo đó là một chiếc đèn kick ở phía trên đầu từ sau đánh lại. Tôi chọn cách setup đèn này vì nhiều lý do, nhưng quan trọng nhất là: khung cảnh cần có cảm giác như ban đêm, ánh sáng cần phải xuất hiện từ mặt trăng và tôi muốn cô ấy phát sáng.

Tôi sử dụng lighting khá đơn giản, hầu hết chỉ với 1 đèn qua boom từ trên đánh xuống.. Như bạn có thể thấy trong sơ đồ, một nguồn sáng lớn –  Octabox Westcott Rapid 60’’ được đặt trực tiếp ở phía trước, trên đầu người mẫu. Cách setup này giúp tạo ra một nguồn sáng có hướng thẳng xuống, làm nổi bật các đường nét của người mẫu. Nhưng vì trung tâm của modifier đặt ở phía trước người mẫu và cô ấy đang ngồi trên một chiếc ghế đẩu, ánh sáng dội xuống sàn nhà và được hắt ngược lại vào các vùng tối, giúp cho bức ảnh không bị quá tương phản và gay gắt.. Nguồn sáng thứ hai nhỏ hơn, được sử dụng để làm nổi bật ven tóc và viền cơ thể người mẫu, giúp cho mẫu nổi bật ra khỏi phông nền tối.

Dưới đây là hình ảnh minh hoạ ánh sáng của ven tóc, được chuyển đổi thành ảnh đen và trắng để tập trung vào ánh sáng của bức hình.

Lighting setup 2 đèn trên cao này mang lại cho tôi chính xác vẻ ngoài mà tôi đang tưởng tượng: một nữ thần mặt trăng đang tắm trong ánh sáng của thiên thể. Bức ảnh đã được tăng thêm một chút contrast, highlight và điểm thêm một vài ngôi sao ở background để thêm phần hoàn thiện.

Credit

Translated from Fstoppers
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy
Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý

Bài viết Lighting setup – Đặt đèn trên cao đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Ba 12, 2020
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.