fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Nhiếp ảnh trong tôi là

Bạn có bao giờ cảm thấy mình thực sự yêu thích nhiếp ảnh và muốn gắn bó cả đời với công việc này, hay chỉ đơn giản coi nó là một sở thích để mỗi chiều rảnh rỗi xách máy đi đâu đó cho tâm hồn thư thả.

Đối với tôi…

1. Nhiếp ảnh là người bạn đồng hành

Cuộc đời tôi gắn liền với những chuyến đi, và trong mỗi chuyến đi đó tôi luôn có chiếc máy ảnh là bạn đồng hành. Cái cảm giác đi đến nhiều vùng đất khách nhau với những nền văn hoá khác nhau và lưu giữ lại những cảm xúc trong suốt chuyến đi trên những tấm hình quả thực rất tuyệt vời.

Tôi bén duyên với nhiếp ảnh từ đó. Chiếc máy ảnh luôn bên tôi thong dong trên những chặng đường dài từ lúc nào tôi cũng không hay. Số lượng những tấm hình lưu lại trong máy tính ngày một nhiều lên, tỉ lệ thuận với nó là đam mê trong tôi không bao giờ vơi cạn.

Đã có những khoảng thời gian, không cầm máy chụp hình là tôi bứt rứt trong người không chịu nổi. Cuộc sống thiếu đi nhiếp ảnh cũng giống như thiếu đi một người bạn, không có ai để trải lòng, để cùng vui, cùng buồn.

photo-1446410320700-66a291be8daa

2. Nhiếp ảnh là sự đam mê

Ai cũng có trong lòng 1 sự đam mê nhất định đối với một điều gì đó.

Khi chúng ta còn nhỏ, chúng ta rất yêu thích những thứ đồ chơi, thích đến mức sẽ cố gắng học thật chăm chỉ để có được những món đồ chơi là phần thưởng của ba mẹ. Khi chúng ta lớn lên, có những người đam mê chuyện học hành, học, học nữa, học mãi, lại có những người đam mê với chuyện gia đình, cả đời chỉ lo nuôi dạy con cái.

Processed with VSCO with a6 preset

@Copyright 2016 Vitaly Taranov

Với tôi, nhiếp ảnh là thứ khiến tôi có thể dẹp những sở thích vụn vặt khác sang một bên và sống cùng với nó. Những shoot hình kéo dài cả chục tiếng đồng hồ khiến tôi dường như quên đi những thứ xung quanh. Những buổi đêm thức trắng sau những giờ học mệt mỏi nơi đất người, những cuốn sách, những bài học về nhiếp ảnh là những điều làm tôi say đắm tới nỗi mỗi khi nghiệm ra được điều gì đó mới mẻ thì cảm giác đói hay mệt cũng chẳng còn.

Đam mê là thứ mà khi người ta còn sống, thì nó luôn tồn tại.

3. Nhiếp ảnh là cái nghề

Sự lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời, liệu bạn có sẵn sàng bỏ lại những công việc ổn định để trở thành một nhiếp ảnh gia hay không?

Nhiều người ủng hộ, nhiều người phản đối, cũng có nhiều người không ngại ngần cùng tôi bước đi trên cùng một con đường. Nhưng dù có thế nào thì cho đến giờ phút này, tôi vẫn luôn tin tưởng vào những gì mà mình lựa chọn.

photo-1462926795244-b273f8a5454f

Nhiếp ảnh đến với tôi như một cái duyên. Không chỉ đơn giản là sở thích, là đam mê, mà nó còn là cái nghề giúp tôi trang trải cuộc sống và phát triển sự nghiệp. Ai đó bảo sống với đam mê và nghệ thuật là khổ, nhưng tôi thấy có thể kiếm tiền bằng đam mê của mình lại là một hạnh phúc lớn lao.

Giờ tôi có được một Studio nho nhỏ, những người anh em không ngại khổ cùng chung chí hướng, những lớp học nhiếp ảnh mà học viên không chỉ học kiến thức mà còn học cả tình yêu nhiếp ảnh. Với chúng tôi, hành trang mang theo các lớp học là cả một khát vọng lớn lao nhằm mang thế giới nhiếp ảnh mới lạ và đầy màu sắc tới với tất cả các bạn trẻ đang bế tắc và cảm thấy chán nản, mất định hướng với nhiếp ảnh.

Bấy nhiêu thôi đã đủ để định nghĩa hai chữ “thành công” hay chưa?

4. Nhiếp ảnh là tình yêu và lí tưởng.

Người ta vẫn hay nói về lí tưởng của cuộc đời mình, tôi cũng không phải một ngoại lệ.

Tôi muốn truyền cái đam mê của mình đến với các bạn trẻ có cùng chung sở thích với mình. Muốn đất nước có thêm nhiều những con người yêu thích nhiếp ảnh giống như tôi. Thông qua nhiếp ảnh, chúng tôi  – những con người không phân biệt giới tính, tuổi tác cũng như địa vị xã hội đến với nhau một cách chân thành và đam mê nhất. Không phải những nơi thật sang chảnh, những miền đất xa xôi mà chính là những thứ bình dị nhất trong cuộc sống hàng ngày xunh quanh được ghi lại bằng ngôn ngữ của nhiếp ảnh, một thứ ngôn ngữ của đam mê, của trái tim và tình yêu !

photo-1462910350365-b1697cc6b4f6

Mỗi ngày tỉnh giấc, nhiếp ảnh khiến tôi cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn, giúp tôi nhận ra còn nhiều mục tiêu phía trước mà tôi cần đạt được. Một ngày nào đó, sự nghiệp nhiếp ảnh mà tôi đang xây dựng sẽ phát triển mạnh mẽ, những  lớp học nhiếp ảnh sẽ đông dần lên, và đất nước sẽ có nhiều người cầm máy yêu nghề như tôi.

Vậy còn bạn, nhiếp ảnh trong bạn là gì?

Credit

—————

Bản quyền hình ảnh thuộc về Unsplash.com

Bản quyền bài viết thuộc về @ChimkudoPro – Lighten your values

Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này. Hãy tôn trọng công sức lao động của mọi người.

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.