fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Post ảnh lên mạng xã hội giờ nào tốt ?

Sự phổ biến và phát triển của mạng xã hội trong những năm trở lại đây là không thể phủ nhận. Với nhiếp ảnh gia, nó cũng là một công cụ marketing rất tốt. Tuy nhiên việc đưa ảnh lên các mạng xã hội này vào khung giờ nào trong ngày, ngày nào trong tuần để ảnh tới được với nhiều người nhất thì lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, Chim dịch lại 1 bài viết trên fstopper phân tích khá hay về khung giờ và ngày chúng ta nên đưa ảnh lên để đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng enjoy nhé !

————————————

Mạng xã hội ngày càng thể hiện vai trò trong việc đẩy mạnh doanh số cũng như gây dựng danh tiếng cho nhiếp ảnh gia. Lượn pins, like, followers…. là những con số biết nói cho mức độ phổ biến và được hâm mộ của bất cứ nhiếp ảnh gia nào. Tuy nhiên không phải nhiếp ảnh gia nào cũng chạy đua những con số này nhưng hầu hết nó đóng góp một phần quan trọng vào hình ảnh của nhiếp ảnh gia trong mắt người tiêu dùng.

Thời điểm là tất cả

Hiểu về đặc tính thời gian sử dụng mạng xã hội, các nhiếp ảnh gia sẽ có được những khung giờ tốt để ảnh của họ tới được nhiều người hơn

Instagram

Instagram được xây dựng cho những người yêu nhiếp ảnh. Nếu chỉ lựa chọn 1 mạng xã hội để sử dụng thì Instagram là lựa chọn đầu tiên. Ở Instagram, chúng ta sẽ không bị làm phiền bởi những nội dung rác khác như facebook(nơi ng ta có thể post đủ thử vào comment).

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Không có một nghiên cứu cụ thể nào chỉ ra ngày nào trong tuần là thích hợp nhất để đưa ảnh lên Instagram nhưng theo công ty nghiên cứu thị trường TrackMaven thì họ thấy rằng lượng tương tác tăng đáng kể vào cuối giờ làm hàng ngàysau bữa ăn tối khi mọi người có xu hướng nghỉ ngơi và tranh thủ lướt Instagram.

Facebook

Giống như các mạng xã hội khác, người dùng facebook cũng có xu hướng online nhiều vào cuối ngày. Tuy nhiên nghiên cứu chỉ ra rằng ngoài thời gian này, khung giờ từ 1-4pm có xu hướng gia tăng truy cập rất lớn, đặc biệt “lên đỉnh” vào tầm 3pm. Một điều đáng chú ý nữa là càng đổ về cuối tuần, lượng truy cập facebook càng tăng cao.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Thực chất, facebook có thuật toán để đảm bảo các post của chúng ta ko bao giờ tới được tất cả follower hoặc friends. Vì vậy việc đo hiệu quả qua facebook thường được đo bằng lượng engagement của từng post. Điều đáng mừng là với thuật toán hiện tại của facebook, nếu post là ảnh thì so với text, tỉ lệ like cao hơn 53% và comment là 104%. Vì vậy hãy đảm bảo chúng ta dùng ảnh đẹp, điều kỳ diệu sẽ tới.

Twitter

Mặc dù đang đi vào thoái trào nhưng Twitter vẫn được đông đảo người sử dụng lựa chọn, đặc biệt là những người bận rộn không có cả nửa ngày ngồi giết thời gian trên facebook.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Nghiên cứu cho thấy rằng người sử dụng thường tweet trong khoảng giờ ăn trưa và sau giờ làm chiều tăng hơn 181% so với các khung giờ khác. Vì vậy 12pm6pm  được chọn là 2 khung giờ tối ưu với các ngày từ thứ 4 tới thứ 6 là lý tưởng cho Twitter.

Pinterest, Tumblr và Google+

Facebook, Instagram hay Twitter không phải là những tay chơi duy nhất trong cuộc chơi mạng xã hội, đặc biệt với nhiếp ảnh gia. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác mà điển hình là Pinterest, Tumblr và Google+

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Pinterest là mạng xã hội của những ngày cuối tuần. Vào khoảng thời gian này, người sử dụng thường lướt Pinterest để xem và pin các thứ mà họ thích, đặc biệt là các cách làm đồ tự chế hay ý tưởng gì đó để trang trí nhà cửa, mua sắm cuối tuần. Vì vậy buổi sáng thứ 7 được coi là giờ vàng với Pinterest.

Tumblr được coi là mạng xã hội của cú đêm. Nghiên cứu chỉ ra rằng thời điểm sau bữa ăn tối là thời gian mà người dùng Tumblr hay online và việc upload ảnh lên Tumblr vào khoảng thời gian này cũng là hiệu quả nhất

Đứng cuối nhưng không có nghĩa là kém quan trọng nhất, Google+ được Google rất ưu ái trong các kết quả tìm kiếm trả về. Tuy là mạng xã hội được ít người quan tâm và có vẻ như đang rất lép vế với facebook nhưng nếu thiên hạ vẫn còn dùng Google để tim kiếm thì Google+ là mỏ vàng không thể bỏ qua. Thời gian hiệu quả nhất với mạng xã hội này là khoảng 8-10am.

Kết luận

Như vậy các mạng xã hội khác nhau có các khung giờ khác nhau để đưa ảnh tới nhiều người sử dụng nhất. Nếu tận dụng hết các khoảng thời gian của các mạng xã hội này thì thậm chí còn có thể mang lại cho bạn một công việc ổn định bằng cách post ảnh lên các mạng xã hội này. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ để lên kế hoạch tự động post bài như  HootSuite và Buffer.

Hiểu về cơ chế của người sử dụng từng mạng xã hội là chìa khóa để đạt được lượng tương tác lớn. Chúc các bạn ngày càng nâng cao hiệu quả của việc quảng bá hình ảnh trên các mạng xã hội này.

 

 

Credit

————————————–

Translated from original post from fstopper

Dịch và chú giải bởi ChimkudoPro

 

– Bản quyền bài dịch © by Chimkudo Pro – Expose yourself through the lens

Mọi trích dẫn phải đính kèm link gốc tới bài viết

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.