fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Setup 3 đèn chụp ảnh chân dung trong studio

Trong bài học về lighting tuần này, tôi sẽ giải thích cho các bạn cách setup 3 đèn mà tôi đã sử dụng để tạo ra những bức ảnh chân dung ấn tượng trong studio.

Đối với buổi chụp này, kế hoạch của tôi là tạo ra thứ gì đó mang cảm hứng quảng cáo nước hoa như style của  Calvin Klein. Khi chụp các đối tượng cần nhấn mạnh về hình khối, chúng ta sẽ sử dụng nguồn sáng nhỏ, tạo nhiều shadow, qua đó diễn tả shape mạnh hơn. Để tăng phần tập trung, tôi sử dụng chế độ chụp ảnh đen trắng(Monochrome). Để làm nổi bật người mẫu ra khỏi backdrop màu đen, tôi sử dụng thêm đèn đánh ven từ phía sau.  

Sau đây lighting setup  để giúp bạn có cái nhìn khái quát về cách sắp đặt đèn của tôi. Điều đáng lưu ý là ven sáng của người mẫu chỉ được đánh từ rìa của 2 đèn strobe, và được đánh qua Octabox. Ánh sáng thu được sẽ được diffused hơn so với khi tôi chỉ đánh đèn không sử dụng bất kì light modifier nào.. Ánh sáng chính(main light) là đèn Alien Bees 1600 được đánhqua Photek Softlighter 60 inch, đặt ngay phía trên tầm mắt của người mẫu và nghiêng xuống dưới 45 độ (bạn có thể thấy chiều cao của nó bằng cách kiểm tra đèn bắt trong mắt của người mẫu) . Nó được đặt khá gần đối tượng, và máy ảnh của tôi cũng được đặt ngay bên dưới đèn. 

Bạn cần lưu ý thêm là những bức ảnh này không chỉ được chụp trên nền đen, mà còn được chụp trong một căn phòng tối với rèm cửa màu đen và tắt hết đèn. Tôi muốn giữ độ tương phản cao nhất có thể và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ nguồn sáng nào khác.

Nguyên nhân là bởi nguồn sáng chính được đặt rất gần mẫu, bạn có thể thấy ánh sáng fall-off(suy hao đi) khá nhanh trong khi vùng tối vẫn không quá đen, còn giữ được chi tiết.

Một yếu tố quan trọng nữa cần biết nếu bạn muốn chụp được những bức ảnh chân dung như vậy là các chuyên gia trang điểm đã sử dụng một loại kem dưỡng da có dầu để tăng highlight, tạo hiệu ứng bóng bảy cho làn da của người mẫu. Điều này có nghĩa là bạn phải thận trọng không để ảnh chụp bị sáng quá để giữ lại chi tiết ảnh ở những phần highlight. Khi hậu kỳ, điều này sẽ giúp phần tương phản dễ thực hiện hơn. Tôi có xu hướng thích các bức ảnh đen trắng của mình có độ tương phản cao, nên tôi thường tăng độ tương phản lên cho đến khi bức ảnh trở nên thực sự ấn tượng.

Credit —

Translated from website: https://fstoppers.com/originals/lighting-breakdown-three-light-setup-studio-282355

Original author:

Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy Không được trích dẫn toàn bộ hay một phần khi chưa có sự đồng ý

Bài viết Setup 3 đèn chụp ảnh chân dung trong studio đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Tháng Hai 5, 2020
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.