fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Tại sao Nhiếp ảnh gia nên hiểu về Content Marketing?

Đã qua rồi cái thời kì mà một Nhiếp ảnh gia chỉ cần chụp ảnh tốt là có thể cứ ngồi một chỗ và khách hàng sẽ tới. Nếu bạn không nằm trong 10% xuất sắc nhất thế giới thì marketing, đặc biệt là content marketing sẽ giúp các nhiếp ảnh gia dễ dàng thành công và lôi kéo được khách hàng, xây dựng hình ảnh tốt hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một vài lý do tại sao xây dựng Content Marketing lại nên được cân nhắc để trở thành một mục tiêu quan trọng trên con đường phát triển của các Nhiếp ảnh gia.

1. 4 lí do khiến nhiếp ảnh gia cần tìm hiểu về Content marketing.

@coxblue.com

@coxblue.com

Người làm marketing cần học về nhiếp ảnh để có thể quản lí được hệ thống hình ảnh trong marketing. Và ngược lại, người làm việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh cũng cần thiết phải hiểu được về marketing và đặc biệt là cách xây dựng nội dung trong marketing. Tại sao vậy?

  • Xây dựng nội dung marketing sẽ giúp bạn thể hiện uy tín với các khách hàng của mình, và tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng khi họ chưa biết bạn là ai và chưa biết bạn làm gì.
  • Việc xây dựng content marketing sẽ là cách bạn đem lại giá trị và chăm sóc cho các khách hàng cũ, giúp họ gắn kết trung thành với những hình ảnh do bạn tạo nên.
  • Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy họ nhận được nhiều giá trị từ bạn và điều này sẽ làm gia tăng tỉ lệ mua hàng lên rất nhiều.
  • Khách hàng của bạn sẽ lưu lại những bài viết hay và điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ quay trở lại website của bạn.

2. Các loại content marketing mà nhiếp ảnh gia nên khởi tạo.

Vậy khó khăn lớn nhất mà các nhiếp ảnh gia sẽ gặp phải khi xây dựng Content Marketing là gì? Đó chính là họ không biết họ nên viết về chủ đề gì và làm thế nào để có thể duy trì được việc xây dựng content đều đặn. 

@digs.net

@digs.net

Trước khi đi vào tìm hiểu 4 loại nội dung có thể khởi tạo, chúng ta phải hiểu được khái niệm đầu tiên, đó là ngữ cảnh. Ngữ cảnhnhiếp ảnh sẽ là 2 yếu tố chính để xây dựng nội dung.

Ngữ cảnh là gì và lựa chọn ngữ cảnh như thế nào cho phù hợp?

Ngữ cảnh là mục đích tổng thể mà khách hàng mong đợi khi thực hiện dự án chụp ảnh. Nếu bạn đi chụp ảnh cưới, thì ngữ cảnh sẽ là toàn bộ các yếu tố liên quan đến đám cưới. Nếu bạn đi chụp ảnh sơ sinh, thì ngữ cảnh sẽ là sự bắt đầu của cuộc đời con người hay nếu bạn là nhiếp ảnh gia chụp ảnh thương mại thì nhiếp ảnh chính là chiến dịch quảng cáo mà bạn đang cùng agency thực hiện.

Sự phối hợp giữa nhiếp ảnh và ngữ cảnh sẽ tạo nên 4 loại nội dung mà một nhiếp ảnh gia nên xây dựng:

  • Loại thứ 1: Tạo ra một nội dung về nhiếp ảnh và đặt trong 1 ngữ cảnh phù hợp với nhu cầu khách hàng. Ví dụ: Ảnh sản phẩm – nên thuê hay nên tự chụp, Các tiêu chí phù hợp để thuê 1 nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới. Book foto chụp sản phẩm cần lưu ý những gì…..
  • Loại thứ 2: Tạo ra một nội dung trong ngữ cảnh phù hợp với nhu cầu khách hàng nhưng không liên quan tới nhiếp ảnh. Ví dụ: Cách bán hàng hiệu quả. Cách để tiết kiệm chi phí kinh doanh. Cách để chọn hoa cưới đẹp cho ngày trọng đại.
  • Loại thứ 3: Tạo ra một nội dung chuyên về nhiếp ảnh nhưng không đặt trong ngữ cảnh. Ví dụ: Các phong cách chỉnh sửa ảnh. Cách lựa chọn lens và ống kính khi chụp ảnh phong cảnh.
  • Loại thứ 4: Tạo ra 1 nội dung không đặt trong ngữ cảnh nhưng cũng không quá chuyên sâu về nhiếp ảnh. Ví dụ: Các yếu tố giúp bức ảnh của bạn đẹp hơn. Mua máy ảnh cho người mới bắt đầu.

content-marketing-for-photographers-2

3. Tần suất phân bố content

Yếu tố tiếp theo mà chúng ta cần chú ý là tần suất phân bố các loại nội dung này để người đọc cảm thấy dễ chịu khi tiếp nhận các luồng thông tin.

Chìa khoá sẽ là 20% loại thứ 1, 35% loại thứ 2, 5% loại thứ 3 và 40% loại thứ 4. 

4. Các kênh triển khai

Sau khi xây dựng content, các kênh mà nhiếp ảnh gia có thể sử dụng để đưa các loại nội dung lên là:

– Social Media: Facebook, Instagram, Pinterest, Youtube

– Blog

– Email

Thông thường thì Social Media sẽ là kênh để chúng ta tiếp cận những khách hàng mới, Blog sẽ là nơi cung cấp thông tin và Email là nơi chăm sóc các khách hàng cũ.

Hy vọng những kiến thức trong bài viết này sẽ giúp bạn có được một chiến lược marketing content tốt hơn cho thương hiệu của mình. Làm branding cần có thời gian, hãy bắt tay vào làm, kiên định với nó và trái ngọt sẽ tới !


Bản quyền bài viết thuộc về Học viện Nhiếp ảnh Thương Mại ChimkudoPro
@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

Tháng Chín 12, 2018
Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.