fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Tạo gradient màu với đèn speedlight trong chụp ảnh sản phẩm.

Quầng sáng gradient là giải cáp tuy cổ điển nhưng luôn mang tới những hiệu ứng tuyệt vời trong chụp ảnh sản phẩm. Bằng cách tách sản phẩm ra khỏi nền đen cùng với quầng sáng gradient tiệp màu với sản phẩm, chúng ta sẽ có 1 bức ảnh đơn giản nhưng đủ ấn tượng, đồng thời tạo ra cảm giác xa xỉ vừa đủ. Như thường lệ, cách làm này luôn hiệu quả đối với chụp sản phẩm trong nhiều thập kỉ qua.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Set up đối tượng

Sản phẩm của chúng ta là 1 hộp mỹ phẩm Nivea Creme. Sản phẩm được chụp trên 1 tấm Mica kính màu đen. Đặt sản phẩm trên tấm kính Mica để chúng ta có thể lấy được phần phản chiếu bóng của hộp mỹ phẩm.

Gắn sản phẩm trên tấm kính bằng cách sử dụng một miếng sáp hoặc bạn có thể sử dụng một miếng đất sét trắng để cố định. Với cách đặt sản phẩm như vậy, chúng ta có thể dễ dàng linh hoạt trong việc điều chỉnh hay thay đổi hướng của sản phẩm nhưng vẫn chắc chắn trong khi chụp.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Nguồn sáng chính

Nguồn sáng chính là 1 chiếc đèn speedlight gắn kèm 1 stripbox 20 x 90,  được đặt về bên phải của sản phẩm, tránh trực tiếp so với đối tượng và để xa background. Điều này rất quan trọng khi tạo quầng sáng màu. Background càng tối, saturation ( độ bão hoà ) của quầng sáng màu càng đẹp.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Trong lúc chụp, thay đổi nhiều góc đèn để tạo được bức ảnh ăn ý nhất. Bằng cách thay đổi góc đèn để lấy được phần Shadow, highlight, các vùng khác nhau của sản phẩm… Sau đó ghép lại thành 1 bức ảnh sản phẩm hoàn chỉnh.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Tạo quầng sáng màu

Sử dụng Grid là cách rất hữu ích để gom ánh sáng thành 1 quầng sáng. Ánh sáng chiếu xuống từ đèn sẽ tạo ra đốm sáng tương tự như 1 radial gradient. Có nhiều cách để gom ánh sáng dành cho đèn Speedlights. Ở đây chúng ta sử dụng Rogue 3-in-1 Grid cùng một blue gel.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Đặt đối tượng chụp gần bức tường, chúng ta có thể phản chiếu ánh sáng từ phía sau sản phẩm. Điều chỉnh sao cho ánh sáng từ đèn Speedlight tới bức tường dội xuống tấm kính Mica tạo ra được hiệu ứng quầng sáng. Chúng ta cần điều chỉnh để tìm ra đốm sáng đẹp nhất nơi mà có sự phản chiếu lên mặt phẳng hoàn hảo nhất.

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Screen Shot 2018-09-24 at 1.03.49 AM

Lựa chọn màu sắc

Sử dụng các gel màu khác nhau để chúng ta chọn ra được màu sắc thích hợp với sản phẩm. Mặc dù chúng ta có thể sử dụng photoshop để thay đổi màu sắc, tuy nhiên, tốt nhất nên cố hết sức để tạo ra màu sắc như ý muốn khi chúng ta chụp ảnh với định dạng file RAW.

Screen Shot 2018-09-24 at 1.05.37 AM

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Thêm một chút ánh sáng fill

Bởi vì background là màu đen, vì vậy, việc tạo ấn tượng cho sản phẩm là rất quan trọng. Bằng việc phủ vùng tối hơn của sản phẩm bằng các nguồn sáng khác hoặc đặt 1 tấm hắt sáng đối diện, chúng ta đã khiến sản phẩm sáng và ấn tượng hơn.

Screen Shot 2018-09-24 at 1.06.15 AM

@Dustin Dolby

@Dustin Dolby

Và trên đây là những bước hướng dẫn cơ bản với nhiều kiểu khác nhau bạn có thể thực hiện dù bạn có đèn Flash stuido cao cấp hay chỉ có đèn đơn giản như 2 chiếc Speedlights. Với kĩ thuật này, các bạn không chỉ có thể áp dụng trong riêng lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm mà còn có thể sử dụng trong chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức cũng mang lại những hiệu quả đẹp nhất. Trong nhiếp ảnh, thiết bị và kĩ thuật khá quan trọng và là thử thách đối với các nhiếp ảnh gia. Nhưng khi bạn làm chủ được các thiết bị và kĩ thuật, bạn có thể tạo ra được một bức ảnh thực sự hấp dẫn và thuyết phục.

Credit
—-
Bài viết gốc của  Dustin Dolby từ https://petapixel.com
Bản quyền bài dịch thuộc về Học viện nhiếp ảnh thương mại ChimkudoPro – Lighten your values
Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này. 

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.