fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

4 mẹo giúp bạn tìm ra phong cách riêng của mình

Mạng xã hội luôn có 2 mặt của nó. Một mặt nó là nơi cung cấp thông tin dồi dào và truyền cảm hứng cho các nhiếp ảnh gia. Tuy nhiên, mặt khác nó cũng mang đến lại nhiều điều tiêu cực. Khi tham khảo quá nhiều bức ảnh trên mạng có thể sẽ làm bạn hoang mang trong việc tìm được định hướng hình ảnh của mình. Chìa khoá thực sự để tìm ra phong cách riêng trong Food photography là bạn phải hiểu rõ điều bạn yêu thích là gì? Lý do bạn thích nó? Khi đã tìm ra được điều đấy, cố gắng để thực hiện hàng ngày và xem liệu đấy có phải là style bạn muốn hay không?

Dưới đây là vài lời khuyên có thể sẽ giúp bạn tìm được phong cách riêng của mình.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

  1. Tránh xa các mạng xã hội

Có một sự thật rằng chúng ta dành quá nhiều thời gian để sử dụng các ứng dụng trên điện thoại như Facebook, instagram,… Có 1 vài ứng dụng để đo thời gian sử dụng điện thoại của bản thân. Khi sử dụng chúng, tôi khá ngạc nhiên khi biết rằng cứ 15 phút mình lại nhìn điện thoại một lần. Khá tốn thời gian.

Tránh xa các mạng xã hội hàng ngày sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá thời gian cho việc định hướng lại phong cách của bản thân. Bạn sẽ hiểu rõ mình muốn gì, cần gì và tập trung vào nó thay vì việc lan man vào các bức ảnh trên mạng. Điều đó chưa kể tơí khi bạn lang thang quá nhiều trên các mạng xã hội này, bạn sẽ bị ảnh hưởng và lặp lại một phong cách nào đó một cách vô thức.

  1. Dành thời gian cho việc tập luyện

Khi các ứng dụng cho biết bạn phí phạm thời gian như thế nào vào các trang mạng xã hội, bạn nên suy nghĩ về việc dành thời gian đấy vào việc tập luyện. Chúng ta sẽ thường sử dụng 2 đến 3 giờ cho việc lướt điện thoại. Bạn có đủ quyết tâm để chuyển đổi thời gian này vào việc tập luyện hay không? Tôi nghĩ khi đam mê đủ lớn, điều này hoàn toàn có thể.

Việc tập luyện ở đây cũng không chỉ có là việc chụp ảnh, bạn cần xem và phân tích tại sao các bức ảnh a, b, c…mà bạn thấy đẹp thì chúng có các điểm gì chung về ánh sáng, bố cục….Việc này sẽ giúp cho bạn có thể tổng hợp thông tin 1 cách chính xác nhất và tìm ra được phong cách của mình.

Nên nhớ thời gian là hữu hạn, khi nó trôi qua bạn có thể sẽ phải hối tiếc. Tận dụng và sử dụng thời gian một cách thông minh nhé.

Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

  1. Tập trung vào một moodboard

Thật sự là quá nhiều phong cách nhiếp ảnh cũng như nhiếp ảnh gia tuyệt vời trên thế giới. Lấy cảm hứng từ họ có thể sẽ khiến chúng ta bị choáng ngợp và không biết bắt đầu từ đâu hay phong cách yêu thích của mình là gì.  Bí quyết để tìm được phong cách riêng trong lĩnh vực này là bạn nên tập trung vào duy nhất một thứ mà bạn thấy hứng thú nhất.

Moodboard và bộ sưu tập ảnh food của tôi trong 2 tuần liên tục xem và đọc báo

Khi đã chọn được phong cách của mình, dành thời gian tập trung vào việc luyện tập. Nó có thể là Bold and clean style, dark food, hay việc chụp bánh trái sử dụng phong cách vintage. Bạn có thể chụp góc chính diện, 45 độ hay flatlay. Tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Ghim những hình ảnh đấy vào 1 Moodboard (có thể ở Pinterest). Bạn sẽ có 1 thư viện hình ảnh chỉ riêng phong cách của mình. Chăm chỉ làm điều này, cảm hứng sẽ dẫn dắt bạn và đồng thời nó cũng phản ánh được rõ nét nhất phong cách mà bạn đang theo đuổi.

  1. Mở rộng tầm nhìn của bản thân

Khi bạn cố đâm đầu vào việc tìm ra phong cách của riêng mình thì tầm nhìn của bạn càng lúc càng hạn hẹp. Cách duy nhất để thoát ra khỏi chuyện này là hãy hướng đến những ý tưởng mới và sáng tạo hơn ngoài tầm hiểu biết của bạn, đừng chỉ giới hạn bản thân mình trong mỗi food photography. Hãy tìm hiểu những lĩnh vực khác như Ảnh kiến trúc, ảnh phong cảnh, ảnh cưới,…

Moodboard với cảm hứng từ sản phẩm, food, quảng cáo, thời trang, mỹ phẩm

Trong thư viện số của mình, tôi sưu tập tới hơn 20 đầu tạp chí trải dài trên các lĩnh vực ẩm thực, thời trang, thiết kế, nội thất, mỹ thuật….vì thực sự ý tưởng có thể tới từ bất kỳ một nguồn nào trong số đó. Bạn đọc tạp chí thời trang, thấy một bộ sưu tập mới từ một hãng sản xuất thì texture hoặc cách phối màu của bộ sưu tập đó có thể trở thành background hay bảng màu của bộ sản phẩm tiếp theo của bạn.

Hy vọng những tips trên đây sẽ giúp ích cho bạn tìm được phong cách riêng, ghi tên mình trong lĩnh vực Food photography đầy màu sắc này.

Nếu bạn có đam mê với Food Photography, đừng quên tham gia khoá học Food Photography với Chimkudo Academy để bước vào thế giới sáng tạo rộng lớn này nhé !

Credit

—————

Bài viết gốc của Rachel từ Twolovesstudio.com 

Bản quyền bài dịch thuộc về ©Học viện nhiếp ảnh Thương Mại Chimkudo Academy – Lighten your values

Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này. 

Bài viết 4 mẹo giúp bạn tìm ra phong cách riêng của mình đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.