fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Bí quyết quan trọng khi styling trong Food Photography

Trong Food photography, nếu bạn nghĩ nó đơn thuần chỉ là làm món ăn trở nên đẹp đẽ thì bài viết này sẽ cho bạn nhiều hơn như thế.

Điều quan trọng nhất bạn cần tập trung chính là “Bí quyết 3C: Cohesion – Complementary – Competing”

Trong Food photography có rất nhiều thuật ngữ cũng như bí quyết độc đáo mà bạn có thể đã từng nghe qua. Chính vì thế, có thể bí quyết 3C của tôi có thể không làm bạn ngạc nhiên.

Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu đúng đắn về nó chưa? Ngôn ngữ thật sự rất mạnh mẽ và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Hiểu đúng đắn về từ ngữ, trong trường hợp này là 3C Cohesion – Complementary – Competing chính là chìa khoá giúp bạn tìm được sự cân bằng trong cách styling thức ăn của mình. Và điều này giúp bức ảnh của bạn trở nên hoàn hảo.

Cohesion – Sự gắn kết

Cohesion được định nghĩa là các hành động/sự vật tạo nên một thể thống nhất.

Một thể thống nhất – Đúng vậy. Nghe thật hoàn hảo. Hãy nhỡ những từ ngữ này. Chúng ta làm mọi thứ trong bức ảnh của chúng ta để tạo nên 1 thể thống nhất, một khung cảnh, một câu chuyện.

Sự gắn kết không đơn giản chỉ là sự ngẫu nhiên. Bạn phải thực sự hiểu các yếu tố trong bức hình của mình từ thức ăn, concept, đồ props,…và cách sử dụng chúng để mọi thứ liên kết thành 1 câu chuyện.

Sai lầm lớn nhất của tôi đã từng gặp phải là sử dụng đồ props tôi yêu thích mà không quan tâm đến sự gắn kết với mọi thứ khác trong bức hình. Chỉ đơn giản là cái thìa này đẹp là tôi sử dụng và đó là điều sai lầm. Những vật trang trí có thể đẹp đẽ nhưng chúng không đi cùng nhau. Tôi yêu đồ trang sức thủ công, đồ trang sức tinh vi và rustic vintage. Tuy nhiên, thật khó mà phối hợp chúng với nhau cho dù tôi cố gắng thế nào đi chăng nữa.

Vì vậy điều đầu tiên khi bạn thực hiện quá trình styling, bạn nên bắt đầu với các câu hỏi:

– Đồ props bạn chọn có cùng 1 style ? Bạn có để đồ ăn trong 1 cái bát style Âu cùng với 1 cái đĩa chấm gốm Nhật không ?

– Các đồ prosp này có cùng 1 pallet màu ? Nếu đĩa đựng thức ăn đang là trắng, liệu bạn có muốn phối nó với 1 chiếc bát đựng gia vị màu đỏ hổng ?

……..

 Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Complementary – Sự bổ sung

Complementary được xem là sự kết hợp nhằm mục đích tăng cường hoặc nhấn mạnh những phẩm chất của nhau.

Nhiều người nghĩ sự gắn kết và bổ sung có ý nghĩa giống nhau. Thực tế là chúng có sự khác nhau rõ rệt. Mỗi từ ngữ lại có ý nghĩa riêng giúp chúng ta styling tốt hơn trong lĩnh vực Food photography. Mục đích của việc bức ảnh cần có sự bổ sung chính là việc bạn sử dụng một thứ gì đấy để làm nổi bật hoặc nhấn mạnh một thứ khác.

Những điều bạn cần hỏi bản thân mình:

– Background đã làm tôn thức ăn lên chưa?

– Ánh sáng mình sử dụng có kể câu chuyện mình mong muốn hay không? Nếu bạn muốn tạo ra cảm giác nhẹ nhàng, thanh khiết, ánh sáng dark có phù hợp không ?

Trong chụp ảnh đồ ăn, sự bổ sung đóng 1 vai trò quan trọng, nó sẽ giúp bạn nhấn vào được thứ mà bạn muốn người xem cảm nhận, đồng thời giúp tách lớp đối tượng để tạo nên sự tương phản cần thiết.

 Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao  Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Bạn sẽ chọn background Trắng hay Đen với những chiếc bánh này?

Compete – Sự cạnh tranh

Compete trong Food Styling hiểu nôm na chính là chiến đấu để giành được hoặc chiến thắng một điều gì đấy bằng cách sắp xếp nó nổi bật hơn những thứ khác.

Mục tiêu của mọi cuộc cạnh tranh chính là giành được chiến thắng. 9/10 nhiếp ảnh gia ẩm thực luôn có mục tiêu rằng thức ăn phải là điều đẹp nhất trong bức hình của họ.

Ngoại trừ ánh sáng. Ánh sáng luôn phải đẹp nhất trong mọi hoàn cảnh. Ánh sáng có đẹp thì mọi thứ mới có thể đẹp theo được.

Bạn đã bao giờ chia sẻ một bức ảnh lên mạng xã hội mà mọi người bình luận mọi thứ trừ thức ăn của bạn? Họ nhận xét mọi thứ từ nền, props, thậm chí là móng tay của bạn trong khi bạn đang cầm 1 cốc socola nóng.

 Chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh doanh nghiệp, chụp ảnh đồ ăn, chụp ảnh trang sức, chụp ảnh quảng cáo, học chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, dạy chụp ảnh, chup anh san pham, chup anh quang cao

Tôi đã đăng một bức ảnh lên Instagram của một bức ảnh sử dụng đĩa đựng màu hổng. Sau đó đã có rất nhiều người bày tỏ sự yêu thích với cái đĩa, đó chính là sự thất bại của tấm ảnh Food.

Trong Food Photography, việc sử dụng khía cạnh Compete này khá khó và đòi hỏi nhiều trải nghiệm và rèn luyện, nếu dùng ko hợp lý, chúng ta rất dễ để sự chú tâm của người xem vào những thứ không phải Food của chúng ta.


Nếu bạn có đam mê với Food Photography, đừng quên tham gia khoá học Food Photography với Chimkudo Academy để bước vào thế giới sáng tạo rộng lớn này nhé !

Credit

—————

Bài viết gốc của Rachel từ Twolovesstudio.com 

Bản quyền bài dịch thuộc về ©Học viện nhiếp ảnh Thương Mại Chimkudo Academy – Lighten your values

Mọi trích dẫn bản dịch phải đính kèm link tới bài viết này. 

Bài viết Bí quyết quan trọng khi styling trong Food Photography đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Học chụp ảnh – Chụp ảnh sản phẩm – Chụp ảnh doanh nghiệp – ChimkudoPro.

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.