fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Brownie raspberry cheesecake shot

Là shot ảnh đầu tiên đánh dấu sự hợp tác và những thử nghiệm mới về Food Photography với baker kiêm stylist Đỗ Hương Ly. Lúc lên ý tưởng, stylist chỉ bảo đây là một món bánh đen thùi lùi nên ưa tone trắng, ai dè lúc tới nó đen thật :)). Để bắt đầu, hai người quyết định sẽ bắt đầu với những shot hình đơn giản trước khi tiến tới những bài trí phức tạp, thế là nền trắng được lựa chọn như một sự khởi đầu an toàn và góc chụp cận để thấy được cận cảnh món bánh. Theo nguyên tắc cơ bản của Food photography thì mình ưa ánh sáng backlight để làm nổi bật các texture của món ăn. Đèn được đặt 45 độ phía sau và đánh từ trên xuống…thật đợn giản, đằng trước là hệ thống reflector hoặc softbox(tùy ý thích sử dụng của mỗi người).

chimkudo studio - Chup anh san pham

Tấm này fail rõ, không nhìn thấy texture của bánh, đằng sau nhìn cụt, nói chung là không ổn. Thử xoay dọc máy ra xem sao:

chimkudo studio - Chup anh san pham

Kiểu này background rối rắm, cái dĩa chỉa ngay vào mặt người xem, texture chưa nổi —> cần nâng góc cao hơn chỉa xuống và cũng để cắt bớt backgroundvà cả vệt đen bên trái trên:

chimkudo studio - Chup anh san pham

Nỗ lực đặt lại cái dĩa vẫn bị fail, nhìn cứ chướng chướng thế nào, tốt nhất là bỏ ra, góc cũng chưa đủ cao để hiện texture, nâng lên chút nữa:

chimkudo studio - Chup anh san pham

Giờ khá hơn rồi, ổn về bố cục ta xem tới ánh sáng ra sao. Ở đây đang bị color cast đỏ nên ta phải cân lại, đánh thêm ít as lại phía trước mặt bánh để cho sáng lên 1 chút, hiện texture:

chimkudo studio - Chup anh san pham

Tới đây Ok rồi, góc ok, texture lên ok, background ok mặc dù có hơi đơn giản nhưng lần đầu tiêm tạm dừng ở một kết quả an toàn – vừa nhìn. Sau đấy, tranh thủ đang có lighiting setup, 2 đứa setup luôn 1 kiểu topdown để chơi bố cục :))))) Kết quả là cũng ko tới nỗi tệ lắm:

chimkudo studio - Chup anh san pham

 

Như vậy shot hình nào cũng phải trải qua rất nhiều shot hỏng khác trước khi có 1 shot nhìn tạm được, qua từng shot chúng ta rút ra được kinh nghiệm, cái gì cần sửa, cái gì nên xóa, nên thêm. Đừng ngần ngại bỏ đi những thứ mà chúng ta nghĩ có thể ah tới kết quả chung vì tôi cá với bạn, nếu bạn chụp hình liên tục thì bạn cũng ko có time để xem lại chúng lần thứ 2 đâu. Lần đầu tiên thấy kết quả có vẻ ok, hai anh em mệt thì mệt nhưng cũng khá vui và bắt tay cho những shot hình cầu kì hơn, hứa hẹn cho 1 portfolio hấp dẫn và bắt mắt trong khoảng 1 năm tới.

Hẹn gặp lại cả nhà trong những shot ảnh tiếp theo. Đọc, học và quan trọng là thực hành, chụp và rút KN, chụp và rút KN…..thế thôi 😉

 

– Bản quyền bài viết © by Chimkudo | Studio – Chụp ảnh sản phẩm –

Mọi trích dẫn phải đính kèm link gốc tới bài viết

 

0 responses on "Brownie raspberry cheesecake shot"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.