fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Chế beauty dish – DIY beauty dish

To English audiences: In this tut, we are going to make a DIY beautydish used commonly not only in product but also in fashion, beauty photography. We can start with plastic mixing bow but it is quite light weight, not stable when using outdoor. So I tried to make a stainless steel beauty dish. It requires a lot more works and efforts but you can take advantage it intensively. I illustrated step by step how I made it by pictures so easy to follow if you are interested.

———————————

Trong tut lần này, chúng ta thử làm 1 cái beauty dish coi sao. Beauty dish là 1 cái dish =))) nhưng ko có nghĩa là nó beauty. Beauty dish là 1 trong các light modifier được dùng khá nhiều không những trong product mà đặc biệt là trong fashion hay beauty shots. Ánh sáng của nó cho ra ko soft như softbox mà cũng không harsh như đánh trực tiếp mà ở lưng chừng ở giữa, giúp tạo khối trên mặt, đồng thời darken môi trường xung quanh nên mang lại hiệu ứng khá đẹp. Tất nhiên giá cả của beauty dish không hề rẻ, loại >42cm thì tầm 2tr500k. Vì thế Chim bắt tay thử chế 1 cái, mất mấy ngày mới xong nhưng có vẻ kết quả cũng tạm được :)))

Chúng ta có thể dùng các chậu nhựa nhưng Chim làm bằng chậu Inox, chậu inox sẽ nặng và bền hơn nhựa, đem đi chụp outdoor có gió thì ko bị đổ, nhìn pro :))), mỗi tội chậu inox sẽ rất khó khăn trong đoạn cắt và đục vì nó rất cứng, tốt nhất nếu nhà ko có đồ thì mang ra thợ ng ta làm cho. Chim dùng cái máy cắt sắt ở nhà cà đi cà lại cả buổi chiều, hàng xóm chửi tơi bời vì nó ồn =))). Chim không có chụp lại được mấy shot lúc đầu nhưng mà các thứ cần thiết như sau:

1- Mua 1 cái adapter(có trong cái softbox cho flash 40x40cm). Mua thế này cũng tiện, khi nào cần dùng softbox thì tháo ra gắn vào, 1 adapter dùng cho beauty dish và softbox. Không tệ.

_DSC1413_2

 

2- Phun sơn đen mặt ngoài và sơn trắng mặt trong của chậu. Do phun sơn lên inox nên khá dễ bong. Biện pháp là dùng giấy giáp đánh xước bề mặt trước sau trước khi phun, sơn sẽ bám đều hơn. Khi phun thì phun từ từ và đều.

3- Áp cái adapter lên mặt lưng của chậu và vẽ các đường biên để cắt theo và dùng máy cắt sắt để cắt.

_DSC1411_2

_DSC1412_2

 

 

4. Cắt 1 miếng kim loại(hay cái gì cứng cứng cũng được) trắng để làm internal reflector. Các thanh đỡ reflector này có thể dùng các thanh đồng nhỏ cũng được, ko cần quá cứng, chủ yếu nhiệm vụ của nó là giữ thẳng cái reflector bên trong thôi.

_DSC1414_2

 

 

5. Kết quả cuối cùng khi hoàn thiện nó thế này

_DSC1424_2

 

_DSC1425_2

 

 

6. Thử test shot 1 cái

_DSC1417_2

 

Đánh giá: Chất lượng khá ổn, tuy nhiên còn vài điểm cần phải cải tiến

– Internal reflector khá bé nên hiệu ứng chưa được rõ nét. Cái này khắc phục rất đơn giản bằng cách dính thêm 1 miếng tròn to hơn phía ngoài là được. Sẽ dùng thử miếng tôn mỏng.

– Internal reflector bị khá chìm. Biện pháp là kéo nó ra bên ngoài chút(cái này đã tính tới khi làm nên đầu gá reflector lên mấy thanh thép nhỏ có thể di chuyển ra vào được).

– Đang chế thêm grid để focus ánh sáng hơn.
Chúc cả nhà chụp ảnh đẹp, vui và chế đồ thú vị :))

 

– Bản quyền thuộc về @Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm –

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

 

 

 

0 responses on "Chế beauty dish - DIY beauty dish"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.