fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Chụp khói – Smoke photography

To English audiences: In this article, we will play with smoke and I firmly believe that results will be amazing without paying too much attention to lighting setup or complicated things. Just one flash(off-camera) and here we go. The flash I used is Yongnou 460 II manual flash, it costs only around 40$ for a new peice. You will need a trigger as well for flash sync , here I used Yongnou RF 603(cost 30$ for a pair). So cheap and simple, with this KIT, we can utilize for other types of studio photography like splash, high speed….and finally of course , any DSLR camera.

The setup is simple and illustrated below in the first picture, that was the bts shot I did two years ago, the idea is that we create a black background by using non-reflective material(in this shot is t-shrit), so it will absorb most light and result in pure black background. The flash is placed on one side( left or right) and fire through, in upward tren to create edge curves on the smoke. The post production is also simple, just put another color layer above and change blend mode to overlay. DONE. Try it and you will be amazed for sure.

———————————————————————————

Trong bài này, chúng ta thay đổi không khí, chuyển qua chụp khói tí cho nó thăng :)). Smoke photography là một môn khá là dễ chụp, nhiều bạn mới chụp ảnh thường cảm thấy có vẻ huyền bí nhưng thực chất thì nó dễ hơn rất nhiều các thể loại khác trong Chụp ảnh sản phẩm hay Still-life(tiếng Việt ko biết dịch cái này là gì). Nói về gear thì chỉ cần 1 cái flash manual rẻ tiền là ok, đâu cần mấy cái sang chảnh đắt tiền. Cần nữa là 2 cục receiver để nhận và đồng bộ flash, thế là xong. Máy ảnh thì bất cứ cái máy DSLR nào cơ bản nhất bây giờ cũng có thể dùng được.

Gear cụ thể như sau:

– Yongnou 460 II

– Yongnou RF- 603

– DSLR camera

Vấn đề ở đây với thể loại này là chúng ta nên chụp trên nền đen vì khói đã bản thân là màu trắng. Để tạo được nền đen thì chúng ta sử dụng 1 vật đen(ko bóng) để ở phía sau là được. Còn bố trí ánh sáng thì lại càng đơn giản, nói thế thôi chứ đánh thẳng tưng vào ko được đâu =)). Flash nên đánh từ trái(hoặc phải) qua, hơi chếch từ dưới lên thì sẽ tạo được các quầng sáng ven của khói rất là đẹp. Che thêm miếng card đen để tránh ánh sáng từ flash đánh vào background là được. Như vậy là xong mục bố trí ánh sáng. Còn khói thì chúng ta có thể dùng vô vàn các thứ để tạo, từ que gỗ tới hương, giấy….đủ thứ. Thêm chút nước ẩm ẩm thì khói sẽ ác hơn :D. Giờ là lúc chụp thôi…shot shot shot….fap fap fap :))

Behind the scene của lúc chụp như sau :D, lấy quả táo cắm que xiên BBQ =)))

Chup-anh-san-pham---chimkudo-studio

 

Sau khi chụp xong, ta đưa vào Photoshop và kéo Level cho được background đen hoàn toàn. – Tạo 1 layer mới. – Đổ màu lên tùy thích. – Đặt nó lên trên layer smoke – Chuyển blend mode thành overlay. XONG !!! Đây là vài hình minh họa Chim chụp từ mấy năm trước hồi còn ở bên EU, hồi đấy gear chỉ có như trên thôi nhưng mà quan trọng là mình biết dùng chứ cũng ko cần quá hoành tráng làm gì.

– Bản quyền bài viết thuộc về @Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

0 responses on "Chụp khói - Smoke photography"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.