fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Chụp ảnh sản phẩm là…

– Một thử công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn, nhất là khi làm việc với các vật nhỏ. Một chút thay đổi của đèn đóm có thể phá hỏng hoàn toàn các phản chiếu trên sản phẩm.

– Là ngồi giở lại sách vật lý cấp III và nghiền ngẫm như lúc chuẩn bị thi đại học =)). Chụp ảnh sản phẩm là làm việc với vật liệu và xử lý ánh sáng với các vật liệu, vì thế hiểu về tính chất vật lý của ánh sáng và nguyên vật liệu là điều đầu tiên.

– Là đi mua 1 mớ thập cẩm ngũ tạng từ giấy các kiểu, vải vóc… Là lật tung cái kho đồ cũ hoặc…..lang thang bãi rác nhặt lá đá ống bơ….mong tìm mấy miếng gỗ cũ kĩ về làm backdrop =))

– Là bỏ đống tiền ra mua tỉ thứ chỉ để thử xem nó thế nào. Thử xong may thì dùng được(<10%), còn lại là vứt vì tích trữ lại sẽ ko có không gian với khối lượng đồng nát vác về hàng ngày.

– Là đi ra chợ buổi sáng “cô ơi cháu mua 1 bắp ngô”(để chụp ảnh)…..kết thúc bằng bữa chửi no bụng —> khỏi ăn sáng T_T.

– Là lượn hết các khu phố cổ, phố không cổ, phố cổ vừa vừa….để tìm các thứ hay ho mang về trang trí chụp ảnh, thử, thử và thử.

– Là những lúc chế đồ, cắt gọt tiện mài…không hiếm lần đầu rơi máu chảy =))). Chế tới tối mịt, hý hửng mang vào thử —-> fail —-> đi chết.

– Là ngồi cả đêm kì kì cọ cọ mấy cái tì vết trên sản phẩm, để cho nó bóng đẹp. Kết quả là nó bóng quá, đẹp quá —> như vẽ —> fail —-> đi chết lần 2.

– Là bày ra cả đống khi chụp, mệt vì chụp thì 1 mà mệt vì dọn thì 2.

– Là suốt ngày chỉ được sờ sờ mó mó mấy thứ đồ vật chán chết, ko sung sướng như chụp ảnh gái, có nhiều cái sung sướng khác =))

– Là tự học một cách điên cuồng, video course, clip, blog, web….v..v Đọc thì mất 1 tiếng, làm mất 10 tiếng là bình thường, chưa kể tới việc là làm lần 1 còn fail lòi mà chả hiểu tại sao.

– Là không có mấy người để hỏi hay xin tư vấn vì số lượng người theo Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp thì khá là ít so với các lĩnh vực khác trong nhiếp ảnh.

– Là không có tiền mà mua sắm trang thiết bị vì studio là 1 lĩnh vực phải đầu tư rất nhiều tiền, các thiết bị đều rất đắt. Chi 1 cho máy ảnh, 2 cho lens thì 10 cho thiết bị khác là bt.

– Là nhiều khi dễ bị nản khi thấy bạn bè đi chụp choẹt các lĩnh vực khác kiếm xiền ầm ầm, trong khi mình học và đầu tư nhiều mà vẫn thấy tiền ra đi ko trở lại =))

 

NHƯNG

Đó là cái việc mà mình thích =))

 

@Cái entry vớ vẩn vào một buổi đêm Hà Nội phải gió :v

 

 

0 responses on "Chụp ảnh sản phẩm là..."

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.