fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Hẹn hò với Nhiếp Ảnh Gia – Bạn đã chuẩn bị kĩ chưa ? – Dating with a photographer, are you ready ?

Nhiếp ảnh gia được xếp vào một trong các nhóm người khá thú vị. Họ là sự giao thoa giữa giác quan nghệ thuật và tư duy kinh tế, đôi khi nghiêng nhiều quá về nghệ thuật(ko được ai công nhận khi còn sống :)))  thì nghèo và ngược lại. Lướt qua nhiều bài báo, trào phúng có, châm biếm có, đôi khi là có cả kĩ thuật,  mình thu thập, tóm tắt các rủi ro cũng như các vấn đề tiềm ẩn khi hẹn hò với một NAG. Hầu hết các vấn đề đều sẽ khá hài hước, còn đúng tới đâu sẽ còn tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người.

1- Một chút hâm không hề nhẹ: Sẽ không có gì là lạ khi bạn bước vào một nhà hàng và sau đó thấy rằng có một NAG đang chăm chú nhìn bạn, đừng nghĩ mình đẹp =)), có thể họ đang nghĩ rằng với khuôn mặt của bạn thì góc máy nào sẽ là đẹp nhất.

chimkudo product photography

2- Các món quà bất ngờ: Với các  NAG thì các tấm hình luôn là những thứ quí giá nhất, và cũng không nhạc nhiên nếu vào một ngày đẹp trời chúng ta nhận được các khung ảnh với những khoảnh khắc nào đó mà ta ko hề để ý.

3- Anh ơi, hôm nay nắng rực rỡ  này, đi chụp ảnh đi: Các NAG sẽ không mấy ưa thích các ngày này bởi ánh sáng trong những ngày này khá là khó để có được một bức ảnh đẹp. Thay vào đó, họ thích những ngày nhiều mây, thậm chí u ám hay mưa dầm dề, quá buồn =))

chimkudo anh san pham

4- Đồng nát trên mọi phương diện: Các NAG luôn tìm cho mình những thứ mà có thể gây cho họ cảm hứng và ý tưởng từ bất cứ các gì xung quanh. Vì thế sẽ không lạ nếu bạn thấy họ đang lọ mọ bới một đống đồ bỏ đi, lật qua lật lại một miếng vải ở chợ vải hay mang về nhà các thứ mà đáng nhẽ ra nên nằm trong thùng rác.

chimkudo anh san pham (3)

5- Chỗ cấm là chỗ thú vị nhất: Thông thường thì các NAG muốn đi tìm những gì đó mới, ít gặp, chưa nhiều người biết tới để sáng tạo…..và hiển nhiên những công trường đang dở dang, những khu vực nguy hiểm bị cấm hay đơn giản là các bụi cây, vườn hoang luôn luôn hấp dẫn họ. Và tất nhiên với họ, các biển cấm đôi khi không có tác dụng.

6- Nếu bạn hay ghen, hãy quên ngay các NAG: Bản chất công việc của NAG đòi hỏi họ làm việc nhiều với các người mẫu, chuyên gia sáng tạo,truyền thông,  các nhà trang điểm…..hay nói chung là những người đẹp và tạo nên cái đẹp. Hơn nữa để có được các hợp đồng, họ phải có một mạng quan hệ khá dày đặc và đến từ khắp các lĩnh vực tiềm năng. Nếu bạn hay ghen, quên ngay các NAG đi nếu bạn muốn có một cuộc sống bình yên.

7- Luôn tự hào về bản thân: Bản tính kiêu ngạo của một NAG sẽ khiến họ đánh giá các tác phẩm của người khác dưới một cái nhìn không công bằng, đặc biệt khi đó không phải lĩnh vực họ yêu thích.

8- Làm ra tiền không với mục đích có một cs tốt hơn, thay vào đó là một máy ảnh tốt hơn: Với các NAG, ý nghĩ đầu tiên khi nhận được tiền từ khách hàng là “với số tiền này thì nên mua đồ gì” chứ không bao giờ là “với số tiền này thì sẽ đi holidays ở đâu”.

chimkudo anh san pham (4)

9-  Anh đang đi nghỉ hay đang chuyển nhà hả ?: Đừng ngạc nhiên nếu bạn đi chơi đâu đó với NAG(thậm chí chỉ là trong ngày) và thấy họ mang theo cả đống đồ đạc, balo, túi xách theo người. Đơn giản, đó là những thứ cần thiết để họ có được các bức hình mong muốn.

10- Luôn luôn sắp đặt mọi thứ: Tư duy về bố cục và ánh sáng sẽ giúp các NAG đặt cốc cafe cũng thật là chỉn chu và đẹp mắt.

11- Anh ơi em có béo không ?: Nếu bạn béo và hỏi các NAG câu này, đừng trông mong họ sẽ trả lời nịnh đầm rằng bạn nhìn trông rất được. Thay vào đó, họ sẽ nói:” Em trông béo nhưng không vấn đề gì, anh sẽ Photoshop”.

chimkudo anh san pham (2)

12- Một buổi chiều hoàng hôn lãng mạn có thể khác: Nếu đang tựa vào vai của một NAG trong một buổi hoàng hôn tuyệt đẹp và bạn đang có cả tỉ câu hỏi trong đầu rằng có nên nắm tay hay hỏi câu gì, nói cái gì để giây phút này trở thành bất tử, hãy quên đi, thực chất trong đầu họ đang có các con số: f11, 1/125s, iso 100….

chimkudo anh san pham (5)

13- Anh ơi máy ảnh nào chụp đẹp giá rẻ: Hầu hết bạn sẽ trở thành một đứa ngớ ngẩn khi hỏi các câu hỏi kiểu này hoặc các câu hỏi liên quan về cơ bản của nhiếp ảnh, các NAG nói chung đều thích hỏi các câu hỏi thực sự liên quan sâu và kĩ thuật tới nhiếp ảnh, cái mà qua câu trả lời có thể giúp họ chứng mình rằng họ rất uyên bác về nghề nghiệp. Với họ, đã đẹp là không rẻ.

14- Sao anh không nắm tay em ?: Đơn giản là vì tay anh đang cầm máy ảnh em ah =))

15- Sao anh không chụp ảnh em ?: Đơn giản là vì em không đẹp =)) quá phũ. Các NAG là người đam mê và theo đuổi cái đẹp, vì thế đừng tỏ ra bực tức khi họ không chụp ảnh bạn cho dù bạn là người yêu hay vợ. Vì thế đối với họ, chụp một cái gì đó mà họ không thích hay không cảm thấy đẹp là điều không có chút hứng thú nào, thậm chí ghét.

16- Anh ơi, cuối tuần này cả nhà đi chơi nhé: Do đặc trưng của công việc, các NAG nói chung không có một thời gian biểu cụ thể và cố định.  Họ có thể trả lời “OK” và thay đổi thànk “Bận đột xuất” nếu có bất cứ thứ gì liên quan tới nhiếp ảnh trong ngày hôm đó. Và bạn cũng đừng lấy làm lạ khi chuẩn bị đi ngủ(hay thậm chí đang ngủ) họ lại lôi giấy bút ra viết hay vẽ cái gì đấy, thậm chí chụp ảnh.

17- Quà cáp sẽ thật là tốn kém: Bạn muốn tặng các NAG cái gì đó mà họ thích —> đồ nhiếp ảnh luôn là các thứ tuyệt vời nhất mà các NAG mong muốn —-> giá đều trên trời. Nếu quà cáp cho chị em đơn giản là một bộ váy, một bộ trang điểm…..giá vài triệu thì đó chẳng ăn thua gì với việc mua một món đồ nhiếp ảnh khi hầu hết các đồ nhiếp ảnh chuyên nghiệp đều có giá 500$ trở lên.

18- Anh ơi cho em mượn máy ảnh nhé: Hầu hêt các NAG sẽ cảm thấy không thoải mái gì khi cho mượn đồ nghề của họ, một phần vì chúng rất đắt tiền —> họ phải giữ cẩn thận và lo là bạn sẽ làm hỏng nó. Khi bạn làm hỏng, họ cũng chẳng thể đòi bạn đền được(trừ phi bạn là người dưng).

19-  Anh ơi gửi em ảnh gốc nhé: Các NAG không bao giờ muốn cho bạn xem ảnh gốc cả. Một tấm hình khi được hoàn thành đã phải trải qua xử lý kĩ càng trên máy tính, và tất nhiên họ phải làm nó đẹp lên. Vì thế bạn đừng mong họ sẽ đưa cho bạn ảnh gốc, đơn giản là vì họ luôn muốn những gì họ làm ra là đẹp nhất.

chimkudo anh san pham (6)

20- Anh ơi ảnh của em xong chưa, gửi em tạm 1-2 tấm em đăng FB: Nhiếp ảnh cũng là một công việc, và hiển nhiên là nó cũng tốn thời gian như mọi công việc khác. Nếu công việc bình thường của bạn được sếp giao tốn 1 tuần làm việc để bạn có thể cho ra kết quả tốt nhất thì hãy đặt địa vị của NAG cũng như thế. Để có được một tác phẩm đẹp, bạn phải kiên trì.

Ngần này chắc là tạm đủ để chúng ta có được một cái nhìn về suy nghĩ và các “rủi ro” tiềm năng khi hẹn hò hoặc làm quen với một NAG :)) . Vui có, thật có, vấn đề là ở nhìn ra và chấp nhận suy nghĩ của nhau để làm nên một tình yêu và cuộc sống tốt đẹp. Hãy tin tưởng, các NAG là những người đam mê cái đẹp và họ vẫn có thể tìm ra cái đẹp nhỏ nhất từ mọi thứ tưởng chừng như rất bình thường. Cùng với họ, chúng ta sẽ thưởng thức và khám phá được nhiều điều tốt đẹp và bất ngờ trong cuộc sống.

chimkudo anh san pham (7)

– Bản quyền bài viết thuộc về Chimkudo Chụp hình sản phẩm –

5 responses on "Hẹn hò với Nhiếp Ảnh Gia - Bạn đã chuẩn bị kĩ chưa ? - Dating with a photographer, are you ready ?"

  1. Thảo nào mà giờ anh Chym vẫn ế:)))

  2. Ơ . ! May qá mình k phải Hiếp ảnh ra <3

  3. Khiếp … làm 1 cái checklist 20 điều :v Nhưng mà nghe có vẻ thú vị. Mình cũng muốn thử hẹn hò :)))

  4. nghe có vẻ uyên thâm hiểu chuyển nhưng rốt cuộc trong cái bài viết này chả có gì cả…!!

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.