fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Hyperreality: Retouch một bức ảnh phong cảnh hoàn hảo như ảnh quảng cáo

 

Ảnh đã hoàn thiện

 

Có khi nào bạn băn khoăn làm thế nào hình ảnh trong các bức ảnh quảng cáo rất hoàn hảo? Làm thế nào về họ có thể chụp được những tấm ảnh tuyệt đẹp như vậy khi mà thời tiết là yếu tố không bao giờ có thể đoán trước? Trong khi hầu hết các nhiếp ảnh gia sử dụng khá nhiều thủ thuật photoshop để xử lý tất cả các bức ảnh của họ và ghép chúng lại. Bài này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về quá trình tôi đã chụp ảnh và sử dụng hai yếu tố để tạo nên bức ảnh bạn thấy sau đây:

DỊCH LẠI

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ thường đặt câu hỏi rằng các hình ảnh trong quảng cáo thường rất hoàn hảo. Vậy làm sao để các nhiếp ảnh gia có thể chụp được những khung hình ấn tượng như vậy trong khi thời tiết là yếu tố mà chúng ta không thể kiếm soát được ? Trong hầu hết các trường hợp, các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng nhiều thủ thuật photoshop để có được những khung hình ấn tượng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua 1 lượt quá trình làm nên một bức ảnh phong cảnh bằng cách sử dụng kĩ thuật ghép chồng nhiều ảnh(composite) trong photoshop.

2.
Ảnh chưa hoàn thiện

Bức ảnh này dưới đây được chụp gần 3 năm trước vào tháng Hai năm 2010 và sau đó kết hợp với một bức ảnh thương mại khác để tạo ra hình ảnh mà bạn nhìn thấy ở trên. Trước khi chúng ta tưởng tượng cách chụp những chi tiết nhỏ trong bức ảnh cuối cùng, đầu tiên chúng ta sẽ xem qua cách tôi chụp những bức ảnh phụ.

Hình ảnh gốc chỉ có những tảng đá, vách ngăn và biển bên cạnh nó đã được chụp ở bãi biển Folly trong tháng Hai năm 2010 sử dụng Nikon D3, Nikkor 17-35mm f / 2.8 Lens và Genus ND Fader Filter. Đó là 71s exposure, vậy mà vẫn đủ, có nghĩa là tôi đã phải giữ nút chụp cho đủ 71 giây do tôi đã quên cáp màn trập. Thêm vào đó, lần chụp này tốn khoảng một phút  khi một màn sương mù ập đến và thế là, không còn đủ ánh sáng. Vì vậy, thời tiết trở nên rất lạnh, thiếu ánh sáng, và tôi đã không có đủ thời gian để có được độ phơi sáng thích hợp và tôi đã phải tự giữ màn trập mà hủy hoại một số bức ảnh do tay quá caffein tôi làm mờ các tiếp xúc. Vì vậy, những gì đã xảy ra với các shot cuối cùng?

Và như bạn thấy ở trên, nó khá thô. Đây là trước khi tôi học được cách để clear sensor thì tất cả đã bị bao phủ bởi một lớp bụi, các tảng đá ở phía trái ảnh thì bị thiếu sáng mà bầu trời hoàn toàn bị dư sáng. Vì vậy, chúng ta có thể làm điều gì với những bức ảnh phụ như thế này?

Tôi phải thừa nhận là điều này đã nằm ngoài kế hoạch của tôi. Tôi xử lý các hình ảnh cơ bản gần như 3 năm trước đây và tôi đã làm việc trực tiếp từ các hình ảnh được xử lý thay vì quay ngược trở lại và xử lý các file ảnh thô. Vì vậy trong khi đọc bài này, chỉ cần lưu ý rằng thông thường bạn sẽ kết hợp hai hình ảnh và sau đó đi từ đó thay vì chỉnh sửa một nửa và sau đó blending chúng với nhau.

Để bắt đầu, tôi đã thêm Brightness/Contrast Adjustment layer để tăng độ sáng của đá ở phía bên tay trái và sau đó sử dụng layer mask để đảm bảo rằng nó chỉ dùng cho những phần tối của đá. Sau đó, tôi đã thêm  phần touch tương phản và bão hòa để hoàn thiện hình ảnh này.

3.
Ảnh chỉnh lần đầu

Ít nhất nó có gì đó tốt hơn phải không? Đó là tất cả những gì tôi thấy sau lần đầu tiên chỉnh sửa shot ảnh cuối của mình. Bây giờ chúng ta sẽ vào chuyển sang những bước phức tạp hơn một chút.  Đầu tiên, tôi sử dụng hình ảnh này để tạo bầu trời:

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh phụ để ghép bầu trời

Tôi không chụp nó, đây là hình ảnh có sẵn trong một DVD giảng dạy của Joey L, nhưng quy tắc chung để lựa chọn một tấm bầu trời thay thế một bầu trời trong một hình ảnh ban đầu là chọn một hình ảnh với ánh nắng mặt trời trong cùng một vị trí như hình ảnh mà bạn có kế hoạch để thêm bầu trời vào.

Nếu bạn làm điều này, bóng tối sẽ ăn khớp và cho bạn một bức ảnh như thật. Vì vậy, tiếp tục, tôi thêm vào bầu trời vào những shot, sắp xếp lại ánh sáng mặt trời, cắt xén hình ảnh để mở rộng khung theo tỷ lệ 4: 3. Sau đó, sử dụng layer mask để pha trộn các ảnh lại với nhau để nó trông thật tự nhiên. Tôi biết đó là thật dễ dàng để gói gọn tất cả trong một câu nói, nhưng thực chất, nó cần khá nhiều thời gian thực hành để tạo ra những bức ảnh thật tự nhiên. Tôi thực sự không có bất cứ bí quyết cao siêu gì, chúng ta cần: “Thực hành tạo nên sự hoàn hảo”. Giờ hãy xem hình ảnh thu được, nó sẽ trông như thế này:

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh với bầu trời đã được chỉnh

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu đưa bầu trời vào đúng vị trí. Tôi bắt đầu bằng cách điều chỉnh cân bằng màu sắc của bầu trời bằng cách sử dụng layer. Điều này sẽ làm cho ánh sáng phần mặt trời ăn khớp với phần nền. Sau cùng chúng ta có được hình này:

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh đã được chỉnh lại sáng phần bầu trời

 

 

Bây giờ, nhìn vào hình ảnh này, tôi cảm thấy giống như nước ở đường chân trời rất tươi sáng, trong khi bầu trời ở đường chân trời dường như rất tối và hơi giả, do đó, tôi sẽ dùng layer để điều chỉnh lại độ sáng/tương phản và đẩy phần còn lại sáng lên khoảng 20%. Sau đó, sử dụng layer và công cụ Gradient để tạo một lớp bề mặt khiến đường chân trời sáng hơn một chút so với phần còn lại của bầu trời và blend trở lại với hình ảnh gốc ở trên cùng của khung ảnh.

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh gần được hoàn thiện

 

Bây giờ tôi đã có ở nơi tôi nhận thấy rằng nền đối lập quá nhiều với bầu trời, vì vậy tôi sẽ thêm layer cong và tăng độ tương phản lên chỉ một chút.

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh gần hoàn thiện

 

 

Đối với  lần touch cuối cùng, lần chụp có vẻ như một chút đỏ quá so với cảm quan của tôi, vì vậy tôi thêm Color Balance layer và touch này tăng độ ấm áp cho bức ảnh, khiến nó trông giống như  thời điểm mặt trời mọc.

Học nhiếp ảnh, học chụp ảnh, đào tạo nhiếp ảnh, đào tạo chụp ảnh, chụp ảnh đẹp, chụp ảnh pro,Chụp-ảnh-sản-phẩm-chụp-ảnh-trang-sức-chụp-ảnh-đồ-ăn-chimkudo-studio-
Ảnh đã hoàn thiện

 

Vì vậy, đó là tất cả những gì chúng ta cần làm. Bức ảnh của chúng ta!

Nếu bạn thích và mong muốn tự thử nó, mẹo tốt nhất là khi chụp composite là hãy hình dung những shot bạn muốn trước khi bạn bắt đầu chụp. Nếu bạn có một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được trước khi bạn bắt đầu, bạn sẽ có thể chụp ảnh theo một ý tưởng nhất quán, thay vì chụp và sau đó cố gắng để ghép tất cả các mảnh lại với nhau.

Nếu bạn thích thú với những gì bạn vừa đọc, hãy cho chúng tôi biết bởi tôi hiện đang thực hiện một dự án lớn; và nếu bạn cảm thấy hứng thú, tôi rất mong muốn cùng bạn thực hiện tất cả các bước từ thiết kế, chụp hình và sau đó ghép đống composite phức tạp đó.

Tôi thực sự hy vọng bạn đã học được một cái gì đó sau khi đọc cả quá trình tạo hình ảnh và tôi cũng mong nó có thể truyền cảm hứng cho bạn khiến bạn ra ngoài và chụp 1 hoặc 2 composite của riêng bạn! Tôi luôn thích kết hợp nhiều bức ảnh lại với nhau để tạo ra một khung cảnh siêu thực, nó luôn luôn cảm thấy giống như đang chơi xếp hình vậy bởi sau cùng, tôi sẽ tạo ra một bức hình tuyệt đẹp. Tôi thật sự rất hứng thú khi tôi có thể chia sẻ bí quyết này với bạn.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm của tôi hơn nữa hay chỉ muốn xem tôi đang làm điều gì hay ho và có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với tôi tại địa chỉ Facebook tại đây, theo dõi tôi trên 500px tại đây hoặc truy cập vào trang web cá nhân của tôi: www.CharlestonsWeddingPhotograper.com

 

Credit 

——————————————————–

Images and Explained by 

 

– Bản quyền bài viết © by Chimkudo | Studio – Chụp ảnh sản phẩm

Mọi trích dẫn phải đính kèm link gốc tới bài viết

Tháng Chín 12, 2018

0 responses on "Hyperreality: Retouch một bức ảnh phong cảnh hoàn hảo như ảnh quảng cáo"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.