fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Niềm tin – Một thứ xa xỉ phẩm trong xã hội

Lại đọc thêm được một mẩu tin về doanh nghiệp mì gói lừa đảo trên tất cả các sản phẩm đã từ lâu gắn bó với đời sống người dân, lại cảm thấy ngao ngán. Thời buổi này, con người ta đánh mất cả cái phần người trong bản ngã mà dùng mọi thủ đoạn để có được lợi nhuận. Lừa đảo diễn ra ở khắp mọi nơi, dưới mọi hình thức. Bước ra khỏi cửa nhà là đã phải đề phòng, ai nói gì cũng thấy bán tín bán nghi, chưa bao giờ cảm thấy an toàn.

Trong kinh doanh, uy tín và danh dự thường là những điều quan trọng nhất nhưng bây giờ, truyền thống kinh doanh chộp giật đã được lên một tầm cao mới bằng việc lừa đảo trên qui mô rộng, bất chấp các hệ lụy có thể gây ra. Việc này không chỉ đơn thuần dẫn tới sự sụp đổ của một thương hiệu mà quan trọng hơn nó làm đánh mất niềm tin của người sử dụng, khiến cho những doanh nghiệp đi sau gặp vô vàn khó khăn trong việc khởi nghiệp.

Quảng cáo đúng là thường phải nói tốt, nói đẹp lên về sản phẩm của mình nhưng không thể bảo không thành có được, như thế là lừa đảo. Nói riêng trong lĩnh vực nhiếp ảnh cũng tương tự, quảng cáo trên web thì lung linh, tới ngó thành phẩm(thường là ảnh đẹp nhất, chỉnh sửa nhiều nhất trong series được lựa ra) trong vài bữa tiệc cưới thì chất lượng không bằng nghiệp dư, da mặt thì bàn là cho thẳng tưng, bệt như sáp nến, cộng thêm tí mờ toẹt làm cho cô râu chú rể thật là chơi – đúng trào lưu Giao diện phẳng, xấu vô cùng.

Nhạc sĩ Quốc Trung đã khuyên Uyên Linh khi cô mới đăng quang Idol rằng: ” Em không nên đi hát ở phòng trà, sân khấu quá nhiều với cùng một vài tác phẩm”. Đơn giản là trong nghệ thuật, khi làm đi làm lại 1 cái gì đó, dần người ta sẽ đánh mất đi cảm xúc và sức sáng tạo, và trở thành thợ hát. Khán giả thì vẫn vốn thích nghe các tác phẩm cũ đã thành công nhưng đó là con đường chết với người làm nghệ thuật. Chính vì thế, các thử nghiệm mới, tìm tòi mới, mặc dù có thể ban đầu khó nhge, khó cảm nhận….nhưng nó vẫn là cái mới, cái đáng trân trọng.

Đi đâu cũng chẳng biết tin ai, chả nhẽ lại không tin cái gì vì tin rồi sẽ lại bị thất vọng. Giữa một xã hội toàn lừa đảo thế này, làm ăn tử tế biết đâu sẽ tạo ra được sự khác biệt, nên thế và phải là thế.

Tháng Chín 12, 2018

0 responses on "Niềm tin - Một thứ xa xỉ phẩm trong xã hội"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.