fbpx
  • No products in the cart.

  • LOGIN

Tại sao phải thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với chi phí đắt đỏ

English version is here.

—————————–

Ngày nay, với khoảng gần 200.000 các website mới được dựng lên mỗi ngày, tỉ lệ phần trăm để website của chúng ta được biết tới là quá nhỏ bé. Cùng với đó, Google ngày càng tối ưu lại Search engine làm các tips tricks của SEO làm việc kém hiệu quả. Vậy có cách nào để tạo được ấn tượng ngay lập tức với khách hàng khi họ ghé thăm website của chúng ta ? Một câu trả lời là thông qua những hình ảnh chuyên nghiệp mà chúng ta đã đầu tư. Hình ảnh ở đây có thể được hiểu theo ý nghĩa là các ảnh chụp hoặc các thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

VỚI ẢNH SẢN PHẨM

1. Tạo niềm tin về một sản phẩm có chất lượng tốt

Ngày nay, người ta có xu hướng xem hàng qua Internet, sau đó thấy ưng thì sẽ tới các shop để thử và mua. Do đặc điểm của Ineternet là khách hàng không thể trực tiếp chạm vào sản phẩm nên hình ảnh đóng một vai trò tối quan trọng trong việc gây ấn tượng với khách hàng. Với các nhiếp ảnh gia sản phẩm, họ biết phải dùng ánh sáng ra sao để tôn được các đặc điểm của sản phẩm, làm nó đẹp lên mà không có cảm giác giả tạo. Ví dụ đơn cử như thị trường quần áo VNXK bây giờ, nếu chúng ta dạo qua các shop bán đồ VNXK trên Internet, hầu hết chúng đều lấy ảnh từ các website của Trung Quốc, không thì từ web của các thương hiệu nổi tiếng với ng mẫu là Tây. Ừ thì Tây mặc đẹp đấy, nhưng khoác lên người Việt 1,5m thì đẹp tới mức nào….. Đây là một sai lầm cố hữu về mặt hình ảnh của các shop. Dạo qua 4 mục khác nhau của cùng 1 shop thì có tới 10 style ảnh khác nhau, chưa kể tới cái thì vàng, cái thì trắng, cái thì hồng…..trông như một mảng màu hỗn tạp.

Hệ quả tất yếu của hình thức trên là hình ảnh shop nào cũng giống nhau, ko giống nhau thì cũng mỗi ảnh 1 kiểu…..nó dẫn tới các website nhìn rất lộn xộn và hỗn tạp, Tây không ra Tây, ta thì cũng không, thi thoảng phảng phất hương vị Hàn hoặc Tàu… Tới đây, các shop sẽ nghĩ ngay tới việc cạnh tranh với nhau bằng giá. Các shop thi nhau hạ giá thấp nhất có thể, cắt xén, bù trừ mọi thứ…..dẫn tới hàng hóa ngày cảng kém, chất lượng phục vụ ngày càng thấp, ko có tiền quay vòng đầu tư, các shop mãi lẹt bẹt rồi dần đóng cửa. Và rồi lại 1 rừng các shop lẫn cẫn mới lại nổi lên….rồi lại chìm….cứ thế đã bao năm nay.

Điều này không chỉ tối quan trọng với các công ty kinh doanh các mặt hàng xa xỉ mà còn đúng với các công ty thực phẩm và bánh. Nếu các sản phẩm ăn uống của chúng ta không lên hình đẹp mắt, ai sẽ là người mua. Khi sản phẩm ko đủ sáng, sai màu…..liệu người tiêu dùng có nghĩ rằng thịt kia bị ươn, bánh để lâu biến màu…..vốn là xu hướng rất phổ biến ở chúng ta hiện nay với vấn đề an toàn thực phẩm.

Một nghiên cứu của đại học Stanford đã chỉ ra rằng: “46.1% hình ảnh giao diện trên website là yếu tố giúp họ tin tưởng vào công ty đó”(link). Thêm vào đó, mạng xã hội chia sẻ ảnh Pinterest cho thấy website có những hình ảnh chất lượng cao thì có nhiều traffic truy cập hơn so với Google+. Youtube hay LinkedIn cộng vào, đồng nghĩa với việc chúng ta có nhiều đơn hàng hơn(link). Đồng thời với các website có ảnh chất lượng cao trên Pinterest, 21% số người xem qua Pinterest đã click mua món hàng có ảnh trên Pinterest(link).

chup anh san pham - chimkudo
Bạn thấy sản phẩm nào có thể có chất lượng tốt hơn ?

Hãy nghĩ về các sản phẩm mà chúng ta mới mua qua mạng, yếu tố nào ngoài giá rẻ hấp dẫn chúng ta muốn mua ?

Khi chúng ta tới 1 website với hình ảnh được đầu tư tỉ mỉ, thống nhất….chúng ta có cảm giác gì về chất lượng của sản phẩm từ website này ?

Bạn làm ra sản phẩm tốt, bạn cho nó lên hình không đẹp, người mua sẽ nghĩ sao nếu xem được các hình ảnh thế này:

Chup anh san pham - chimkudo studio

 

2. Tạo ra khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Trong cuốn “Nguồn gốc thương hiệu” của cha con nhà Ries cũng như cuốn kinh điển “Chiến lược Đại dương xanh” của Harvard đã chỉ ra rất rõ ràng rằng:”Bạn muốn thành công, bạn phải có sự khác biệt với đối thủ” Đừng đâm đầu vào các đại dương đỏ đã đục ngầu cạnh tranh mà cố tìm ra các Đại dương xanh, nơi một thì trường mới là mảnh đất cho ta khai phá. Tâm lý chúng ta thường sợ tốn kém và không đầu tư cho đến nơi đến chốn. Mỗi lĩnh vực có đặc thù riêng nhưng lĩnh vực nào cũng cần những hình ảnh bắt mắt. Chi phí cho 1 ảnh/sản phẩm nói là nhiều nhưng cũng chỉ bằng tiền lãi(có khi không bằng) khi bán được một sản phẩm như trang sức. Đấy chỉ là xét về bình diện tài chính, còn những hiệu ứng vô giá khác như Tạo cho người xem cảm giác công ty(cửa hàng) của chúng ta rất cao cấp, chất lượng đáng tin cậy, sản phẩm tốt……ngay từ khi xem ảnh. Hơn nữa những tấm ảnh đẹp khi được gửi cho đối tác, khách hàng hay thậm chí bạn bè cũng sẽ gây được ấn tượng rất mạnh. Ảnh không chỉ được dùng 1 lần, các bức ảnh cùng 1 style sẽ tạo ra một cái nhìn chuyên nghiệp, và thống nhất cho toàn bộ website. Trong khi các đối thủ của bạn vẫn loanh quanh với những shot hình màu mè, Tây ta lẫn lộn…và đinh ninh trong đầu là ta đang tiết kiệm được 1 khoản đầu tư thì chính họ đang đẩy lùi doanh số.

chimkudo - chup anh san pham
Sản phẩm nào có vẻ tốt hơn ?

3. Thúc đẩy tăng hạng website

Một điều rất quan trọng của những tấm hình chuyên nghiệp mà ít người biết đó chính là nó giúp đẩy hạng của website chúng ta lên rất nhiều lần. Thông qua cỗ máy tìm kiếm Google, khách hàng sẽ tìm được các hình ảnh sản phẩm thông qua từ khóa liên quan. Hình ảnh chúng ta càng đẹp thì tỉ lệ được click càng cao, càng được chia sẻ nhiều, web của chúng ta càng phổ biến, tất yếu dẫn tới web của chúng ta có được uy tín từ search engine của Google – là điều tuyệt vời nhất mà bất cứ ai làm marketing cũng hướng tới, mà không tốn chi phí cho SEO. Với SEO hay marketing, bạn chỉ cần dừng chi tiền, web sẽ tụt hạng. Với những bức ảnh chuyên nghiệp, nó sẽ được lan truyền, copy, share lại theo cấp số nhân, hệ quả là chúng ta được quảng cáo miễn phí mà ko tồn tiền duy trì 1 đội nghĩ marketing hùng hậu.

Đừng sợ mất đi 1 khoản ở ngắn hạn để thu về gấp hàng trăm lần ở dài hạn. Hãy tạo ra sự khác biệt với đối thủ, đó là cách để tạo ấn tượng với khách hàng.

Đừng để giá trị của sản phẩm của chính mình bị hạ thấp, hãy tôn nó lên ở một vị trí xứng đáng, những điều kì diệu sẽ tới.

 

– Bản quyền bài viết thuộc về @Chimkudo – Chụp ảnh sản phẩm

@Mọi trích dẫn đều phải kèm link gốc tới bài viết

Tháng Chín 12, 2018

0 responses on "Tại sao phải thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với chi phí đắt đỏ"

Leave a Message

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright 2014-2022 by © Học viện nhiếp ảnh thương mại Chimkudo Academy. All rights reserved.